Lý do tại sao bạn nên chọn Windows server ?

Lý do tại sao bạn nên chọn Windows server ?

Tại sao chọn windows server là câu hỏi được nhiều người sủ dụng đặt ra? Thông thường, sự lựa chọn máy chủ cho trang web phụ thuộc vào ngôn ngữ lập trình được sử dụng trên trang web. Trong bài viết này, TCBD Support team sẽ chỉ rõ các lý do cho bạn.

Tại sao chọn Windows server?

Bạn dự định sẽ thuê một dịch vụ máy chủ để xây dựng trang web cho doanh nghiệp nhỏ, thì cần phải nắm được những kiến thức cơ bản về máy chủ mạng. Chính bạn sẽ là người đánh giá xem những đặc tính nào được yêu cầu và ngân quỹ chi ra là bao nhiêu.

Thông thường, sự lựa chọn máy chủ cho trang web phụ thuộc vào ngôn ngữ lập trình được sử dụng trên trang web. Trường hợp bạn sử dụng các ngôn ngữ lập trình như PHP, MySQL, hay Perl thì máy chủ Linux là sự chọn lựa được ưa chuộng hơn.

Nhưng nếu như bạn lập trình trang web với ngôn ngữ ASP.Net thì sự lựa chọn tốt nhất là dịch vụ máy chủ Windows.

Nếu bạn cần một số phương tiện tương tác như chat hay cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm được, thì không nên sử dụng máy chủ Linux.

Ngoài ra, dịch vụ mạng nền tảng Linux sẽ không hoàn toàn tương thích được với một số công nghệ trên Window.

Tham khảo thêm giá thuê server tại đây.

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ công nghệ Window nào ví dụ như Visual Basic thì máy chủ trên nền tảng Windows là sự lựa chọn bắt buộc

Ưu điểm của việc chọn Windows server:

1. Các công nghệ .Net như ASP.Net, VB.Net rất thích hợp với nền tảng này. Nếu trang web của bạn được xây dựng dựa trên công nghệ .Net của Microsoft thì nên lựa chọn máy chủ Windows.

2. Nếu bạn cần một cơ sở dữ liệu mức doanh nghiệp thì có một số đặc tính khác nhau chạy trên nền tảng Linux nhưng nếu cần sử dụng cơ sở dữ liệu MSSQL, thì máy chủ Windows là sự lựa chọn tốt nhất.

3. Cơ sở dữ liệu Access chỉ có thể thực hiện được trên máy chủ Windows. Access chỉ có thể chạy trên nền tảng Windows của Microsoft và do đó nó sẽ không thể sử dụng trên máy chủ Linux. Nếu trang web của bạn đặc biệt cần sử dụng cơ sở dữ liệu access này thì sẽ phải lựa chọn sử dụng máy chủ Window.

4. Bạn đang sử dụng một số dịch vụ chia sẻ của Microsoft thì máy chủ Windows là sự lựa chọn đáng tin cậy.

Đăng ký tên miền tại đây

Đăng ký tên miền Việt Nam

Đơn vị cung cấp Windows server tại TP.HCM

Công ty Cổ Phần Đào tạo và Huấn luyện Phát Triển Doanh Nghiệp TC

Mst: 0316719778 – Hotline: 1900 2929 44

Đc: nhà 15, đường 5, CityLand Park Hill, Phường 10, Gò Vấp, Tp.HCM

VP: 745 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp, Tp.HCM

Thuê máy chủ Windows server tại TP.HCM

Đăng ký tư vấn tại đây hoặc 0868 77 3939

liên hệ thuê windows server