5 Lưu Ý Để Kinh Doanh Online Thành Công – Chọn Tên Miền .Vn cho Thương Hiệu

5 Lưu Ý Để Kinh Doanh Online Thành Công – Chọn Tên Miền .Vn cho Thương Hiệu

Internet phát triển quá nhanh, kéo theo các hình thức mới xuất hiện, thì kinh doanh online đang là xu hướng thịnh hành. Nhà nhà làm online, người người làm online, nhưng có bao nhiêu người thành công, có bao nhiêu người hiểu được, kinh doanh online cần phải có những gì? 

Bạn đang kinh doanh online, vậy bạn có biết hiết những công cụ từ vật chất đến hữu hình để sử dụng trong kinh doanh online, làm tiền đề để kinh doanh online đi đến thành công không? Bạn có từng đăng ký tên miền cho thương hiệu kinh doanh riêng của của bạn? Bạn có từng nghĩ sẽ thiết kế một website thương mại điện tử để hệ thống bán hàng của bạn chuyên nghiệp hơn? Bạn có từng biết đến các hình thức chạy quảng cáo google ads, facebook ads,…. có được hiệu quả mà ít tốn kém?……..

Khuyến mãi tháng 12 - Chiết khấu 15% tên miền Việt namMỗi ngày có khoảng 80% người trên toàn thế giới sử dụng internet, điều đó có nghĩa rằng bạn có rất nhiều cơ hội để kiếm thêm thu nhập. Nhất là khi kinh doanh trực tuyến đang trở thành cơn sốt vàng trên toàn cầu hiện nay.

Với một số lưu ý sau, bạn có thể làm cho việc kinh doanh online của mình trở lên phát triển và gia tăng doanh thu nhiều hơn:

1. Chọn tên miền đi kèm với thương hiệu và xây dựng tốt mạng lưới khách hàng.

Sản phẩm của bạn dù tốt đến mấy, website của bạn hấp dẫn đến mấy, khách hàng không đến thì coi như bạn không có tiền. Cách giải quyết ở đây là gì? Hãy cần cù bền bỉ quảng cáo sản phẩm của bạn trên các diễn đàn, trên các kênh mạng xã hội như Facebook,Linkedln, vk, instagram,…đừng bao giờ bỏ cuộc. Kiên trì luôn mang lại cho bạn giá trị xứng đáng, hãy cần cù như chú kiến tha mồi về tổ, mỗi lần 1 hạt rồi 10 hạt, 100 hạt cuối cùng cũng đầy tổ thôi.

Đồng thời, để có thể SEO tốt trên các mạng xã hội thì bạn nên lựa chọn tên miền theo thương hiệu của mình, như vậy vừa tạo dựng được thương hiệu trong lòng khách hàng về lâu dài.

2. Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể.

Muốn làm việc gì thành công cũng phải có kế hoạch. Bạn phải có chiến lược gây sự chú ý bằng cách áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi shock cho khách hàng. Sức mạnh của quảng cáo và kế hoạch dài hơi để tạo ra tiền là một điều không thể thiếu nếu bạn muốn bán hàng trực tuyến.

Ngoài ra, việc có một kế hoạch kinh doanh cụ thể, có thể giúp bạn theo dõi những công việc mình đã thực hiện được và những công việc nào chưa, điều này giúp bạn hạn chế được những rủi ro không mong muốn trong kinh doanh.

3. Hỗ trợ chăm sóc khách hàng trước và sau khi mua hàng

Hãy trở thành nhân viên tư vấn cần mẫn với khách hàng của mình, trực tuyến 24/7 để phục vụ họ. Đó là cách hay nhất để tiếp cận khách hàng đúng lúc đúng chỗ và dần dần bạn sẽ có những hóa đơn mua hàng lớn đến mức không tưởng.

Theo như thống kê của google, thì có ít nhất 46% khách hàng đã từng mua hoặc sử dụng dịch vụ của bạn sẽ quay lại với bạn lần nữa nếu bạn theo hỏi và hỏi han họ định kì. Hãy gửi cho họ lời cảm ơn hoặc lời chúc vào dịp lễ cũng như voucher khuyến mại cho dịp đặc biệt. Tự thưởng cho khách hàng của mình thì không điều gì có thể ngăn họ sẽ trở thành khách hàng trung thành với bạn.

4. Thiết kế trang web bán hàng chuyên nghiệp – phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.

Trang web nên thiết kế dễ nhìn, tránh trường hợp trang trí rườm rà gây rối mắt. Hạn chế sử dụng âm thanh hoặc video và chỉ dùng khi bạn muốn truyền tải thông điệp của mình. Còn không, tất cả đều không cần thiết. Website của bạn là cửa hàng trực tuyến của bạn vì thế hãy làm nó trở nên thân thiện với khách hàng.

Điểm cần chú ý khi thiết kế website thương mại điện tử trong thời điểm này đó là website thiết kế ra cần tương thích tính năng hỗ trợ trên thiết bị di động. Tính thân thiện của website trên thiết bị di động hiên nay rất quan trọng, vì theo thống kê thì có tới hơn 70% người dùng sử dụng thiết bị di động để lướt web, tìm kiếm thông tin. Và theo cuộc khảo sát gần đây của google thì có hơn 56% người dùng trả lời họ thoát khỏi web trong vì tốc độ load web chậm.

5. Lựa chọn phương tiện quảng cáo phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.

Quảng cáo website của bạn trên các tờ báo mạng hay trên Google Ads và Facebook là cách hay nhất để khách hàng tìm đến mình. Hoặc đơn giản hơn bạn hãy đặt các từ khóa tìm kiếm trong trang web của bạn sao cho gần gũi và dễ tìm nhất trên google.

Nếu bạn muốn sử dụng những kênh miễn phí, thì hãy cho đi miễn phí giá trị của bản thân bạn. Tạo bài viết, video hay bất kỳ nội dung nào mà mọi người cảm thấy nó hữu ích ví dụ như chia sẻ cách trang điểm trong mùa đông lạnh giá hoặc cách phối đồ với phụ kiện một cách hiệu quả.
Hãy để mọi người chú ý đến bạn trước khi biết bạn bán sản phẩm gì.

Nếu bạn đã và đang kinh doanh online được một khoảng thời gian, hãy dừng lại một chút để suy ngẫm liệu có điểm lưu ý nào mình bỏ qua trong bài viết này không. Tôi hy vọng là không, còn nếu có thì hay suy xét lại kỹ lưỡng có nên thay đổi hay đi tiếp nhé!

Chúc các bạn thành công!

Yến Trần