5 Lợi ích khi sử dụng Chứng Chỉ SSL cho Website/Email

5 Lợi ích khi sử dụng Chứng Chỉ SSL cho Website/Email

Chứng chỉ số SSL công cụ bảo mật thông tin hiệu quả cho Doanh Nghiệp. Chứng chỉ SSL là một thứ không thể thiếu cho bất kỳ website thương mại điện tử trực tuyến hay những website có nhu cầu giao dịch với khách hàng hay email chẳng hạn. Chứng chỉ SSL mang đến lợi ích lớn cho bạn khi khách hàng ghé thăm website của bạn. Nó tạo được sự tin tưởng của khách hàng dành cho bạn và đó chính là một thành công khi kinh doanh trực tuyến.

Khi bạn đăng ký tên miền để sử dụng cho các dịch vụ website/email của bạn, thì luôn có những lỗ hổng bảo mật, từ đó các hacker có thể dễ dàng tấn công để ăn cắp thông tin khách hàng của bạn, làm thiệt hại cho việc kinh doanh.

Nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến mà cần được bảo vệ thì chứng chỉ SSL là một phương pháp mã hóa bảo mật trực tuyến được sử dụng để giữ cho dữ liệu được chuyển nhượng trên website của bạn với khách hàng được an toàn.

Chứng chỉ SSL cũng cung cấp sự an toàn ngay lập tức và sự an tâm cho khách hàng của bạn, nếu website của bạn sử dụng bảo mật SSL thì nó sẽ hiển thị rằng nó an toàn bằng cách hiển thị một ổ khóa hoặc một thanh địa chỉ màu xanh lá câySSL-Certificate

  • Mã hóa thông tin

Tất nhiệm nhiệm vụ chính và cũng là lợi ích dịch vụ SSL mang lại chính là việc mã hóa thông tin. Thông tin sau khi được mã hóa chỉ được đọc và hiểu bởi người được chỉ định. Sẽ không có cơ hội cho một người thứ 3 dễ dàng lấy được thông tin của bạn. Dù có lấy được cũng sẽ không hiểu được nội dung đó là gì.

  • Cung cấp sự xác thực (Chứng thực máy chủ)

Khách hàng sẽ an tâm khi cung cấp cho bạn các thông tin cá nhân của họ trên website/email của bạn khi bạn có chứng thực có sử dụng dịch vụ SSL này.

Chứng chỉ SSL sẽ giữ cho bạn và website/email của bạn được bảo vệ và không chỉ là khách hàng của bạn. Để làm việc website của bạn sẽ sử dụng một máy chủ, nơi tất cả các thông tin và chi tiết của bạn về website/email của bạn được lưu trữ trực tuyến và do đó bạn sẽ cần một cái gì đó gọi là giấy chứng nhận kỹ thuật số. Khi bạn mua một chứng chỉ SSL, bạn sẽ được cung cấp một một trong những chứng chỉ này. Khách hàng và khách truy cập vào website của bạn sau đó bạn sẽ có thể đọc chúng. Giấy chứng nhận kỹ thuật số thu được từ các bên thứ ba đáng tin cậy được gọi là Certificate Authorities (Chứng nhận phân quyền) có thể đảm bảo việc mã hóa các website của bạn.

Chứng chỉ SSL gần như là an toàn tuyệt đối với những kẻ lừa đảo trực tuyến để giả vờ là một máy chủ khác trên website của bạn, và SSL làm cho khách hàng của bạn cảm thấy an toàn và muốn sử dụng website của bạn một lần nữa.

  • Chống lừa đảo & Tăng sự tin tưởng với khách hàng.

Cũng tương tự như vấn đề trên, nếu khách hàng của bạn nhận được những email lừa đảo mang danh nghĩa của bạn. Họ sẽ dễ dàng nhận biết liệu trang web này có an toàn hay không bằng cách xem thông tin. Điều này đảm bảo an toàn cho khách hàng của bạn cũng như giúp gia tăng uy tín của công ty.

Niềm tin của khách hàng có lẽ là lý do chính tại sao bạn cần phải có một giấy chứng nhận SSL ở vị trí trên website của bạn. Nó sẽ cho phép khách hàng xem và xác minh rằng bạn đang bảo vệ thông tin cá nhân của họ một cách nghiêm túc. Đây là lý do tại sao quan trọng để hiển thị và đặt biểu tượng chứng chỉ SSL trên website của bạn. Ngoài ra một ý tưởng để thông báo cho khách hàng rằng bạn đang sử dụng một SSL để giữ cho website của bạn an toàn để đặt các thông tin trong website của bạ

SSL bảo mật thông tin

  • Cần thiết cho các hoạt động thanh toán.

Nếu như website của bạn là một trang thương mại điện tử, hay hỗ trợ thanh toán qua mạng. Hẳn là bạn đã phải biết dịch vụ SSL này, vì hầu hết các hình thức thanh toán Payment đòi hỏi các website phải có chứng chỉ SSL với mã hóa ít nhất là 123-bit. Bạn sẽ không thể tích hợp hình thức thanh toán nếu không đáp ứng được những yêu cầu này.

  • Khách hàng cũng được hưởng lợi ích từ việc bạn sử dụng SSL cho website/email.

Điều quan trọng đối với khách truy cập vào website của bạn là họ được bảo vệ thông tin an toàn đó là một lợi thế trước các đối thủ đang cạnh tranh kinh doanh với bạn. Các website với một chứng chỉ SSL sẽ bảo vệ bất kỳ thông tin thanh toán cá nhân của khách hàng. Nếu bạn là một người truy cập vào website để mua hàng, thì một trong những điều quan trọng mà sẽ trong đầu của bạn là website này có an toàn để sử dụng và bạn sẽ muốn biết rằng thông tin cá nhân của bạn an toàn hay không. Bằng cách sử dụng các chứng chỉ SSL, bạn sẽ biết rằng các website mà bạn đang sử dụng là an toàn và các công ty trực tuyến mà bạn đang sử dụng là công ty an toàn và uy tín.

Chứng nhận SSL sẽ không thể nào là tuyệt đối an toàn trước những hacker. Nhưng sử dụng SSL để giảm thiểu tối đa khả năng thông tin của bạn rơi vào tay kẻ xấu.