Dedicated Hosting là gì? Những điều cần biết về Dedicated Hosting

Dedicated Hosting là gì? Những điều cần biết về Dedicated Hosting

Shared Hosting là một tùy chọn phổ biến cho các doanh nghiệp nhỏ và các trang web cá nhân có lưu lượng truy cập thấp. Tuy nhiên, khi trang web của bạn phát triển, bạn có thể thấy rằng dịch vụ lưu trữ được chia sẻ không còn đủ nữa. Nếu bạn đang nhận được nhiều lưu lượng truy cập, bạn có thể bắt đầu gặp phải thời gian tải chậm và trang web của bạn thậm chí có thể ngừng hoạt động hoàn toàn. Đây là nơi một máy chủ chuyên dụng có thể có ích. Các Dedicated Hosting thường đắt hơn so với lưu trữ chia sẻ, nhưng chúng mang lại một số lợi thế. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận về chúng là gì và tại sao chúng lại quan trọng. Sau đó, chúng ta sẽ nói về thời điểm bạn cần chúng và bạn có thể lấy chúng ở đâu. Hãy bắt đầu với định nghĩa về Dedicated Hosting.

Dedicated hosting là gì?

Dedicated Hosting là gì?

Như tên cho thấy, điều này liên quan đến việc có máy chủ của riêng bạn. Một máy tính duy nhất trong mạng được dành riêng để phục vụ nhu cầu của mạng được gọi là Dedicated Hosting. Với máy chủ này, bạn có toàn quyền kiểm soát cách cấu hình máy chủ cũng như quyền truy cập vào bất kỳ tài nguyên nào của máy chủ. Các Dedicated Hosting thường đi kèm với bộ xử lý mạnh hơn, nhiều RAM hơn và nhiều bộ nhớ hơn so với các máy chủ dùng chung. Chúng cũng cung cấp khả năng kiểm soát và tính linh hoạt cao hơn, cũng như mức độ bảo mật cao hơn.

Dedicated Hosting hoạt động như thế nào?

Một Dedicated Hosting nằm trong trung tâm dữ liệu của máy chủ lưu trữ của bạn. Nó có khả năng truy cập internet nhanh thông qua cơ sở hạ tầng mạng khổng lồ của máy chủ. Nó lấy năng lượng từ các đường dây cường độ công nghiệp của máy chủ được hỗ trợ bởi pin và máy phát điện.

Dedicated hosting hoạt động như thế nào?

Để tìm hiểu thêm về các loại hosting phổ biến hiện nay, nhấn tại đây.

Khi bạn thuê Dedicated Hosting, về cơ bản bạn đang thuê nó từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Điều này cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát máy, bao gồm cài đặt hệ điều hành và phần mềm nào, cách định cấu hình tường lửa và các biện pháp bảo mật cần áp dụng. Bạn cũng xác định ai có quyền truy cập vào máy chủ và cấp độ truy cập của họ. Do đó, nếu bạn muốn có một máy chủ chuyên sâu được tùy chỉnh cho doanh nghiệp của mình và là nơi bạn có thể cá nhân hóa cấu hình kỹ thuật, thì Dedicated Hosting là một lựa chọn tốt.

Lý do nên sử dụng Dedicated Hosting

Các Dedicated Hosting thường được sử dụng bởi các tổ chức lớn vì hiệu suất và bảo mật cao là mối quan tâm chính của họ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhỏ hơn cũng có thể hưởng lợi từ việc sử dụng Dedicated Hosting. Sau đây là một số lý do tại sao doanh nghiệp có thể cần chọn Dedicated Hosting:

Xử lý sự gia tăng lưu lượng truy cập

Một trong những lợi ích chính của Dedicated Hosting là khả năng xử lý lượng lớn lưu lượng truy cập. Điều này là do Dedicated Hosting không được chia sẻ với những người dùng khác, vì vậy nó có thể dành tất cả tài nguyên của mình để phục vụ nhu cầu của trang web hoặc ứng dụng của bạn. Với dịch vụ lưu trữ máy chủ dùng chung, lưu lượng truy cập tăng đột biến có thể dẫn đến hiệu suất trang web kém. Hiệu suất trang web kém có thể dẫn đến tỷ lệ thoát của người mua sắm, mất doanh thu và khách hàng tức giận.

Vì vậy, cho dù bạn có một trang web đang trở nên phổ biến hơn hay bạn đang có kế hoạch làm cho trang web của mình trở nên phổ biến hơn thông qua tiếp thị, thì đã đến lúc cân nhắc việc mua Dedicated Hosting. Dedicated Hosting đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ sẵn sàng cho bất kỳ sự gia tăng lưu lượng truy cập nào, điều này có thể giúp bạn duy trì tính cạnh tranh.

Cải thiện hiệu suất của trang web

Bất kỳ chủ sở hữu trang web nào cũng biết rằng thời gian hoạt động và tốc độ tải trang là điều cần thiết để mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Nếu một trang web ngừng hoạt động hoặc chậm, người dùng sẽ nhanh chóng trở nên thất vọng và ít có khả năng quay lại.

Nếu một trang web được lưu trữ trên các máy chủ dùng chung, thì nó sẽ chia sẻ sức mạnh xử lý, băng thông và bộ nhớ của máy chủ với các trang web khác. Điều này có nghĩa là nếu một trang web có tải cao từ một số lượng lớn khách truy cập hoặc một trang phổ biến, nó có thể làm chậm toàn bộ máy chủ và tất cả các trang web được lưu trữ ở đó.

Ngược lại, với Dedicated Hosting, trang web của bạn và các trang web khác không chia sẻ tài nguyên. Điều này có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh hiệu suất của máy chủ theo nhu cầu của mình tại bất kỳ thời điểm nào. Ví dụ: nếu bạn đang điều hành một trang web thương mại điện tử, bạn có thể tối ưu hóa thời gian hoạt động và hiệu suất trang web của mình bằng cách kiểm soát nơi sử dụng sức mạnh xử lý, băng thông và bộ nhớ của máy chủ.

Nâng cấp bảo mật

Bảo mật là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ trang web nào. Tuy nhiên, đối với các trang web xử lý thông tin nhạy cảm như số thẻ tín dụng, email bí mật hoặc thông tin cá nhân của khách hàng, bảo mật là điều tối quan trọng. Điều quan trọng là phải bảo vệ các trang web này khỏi vi-rút và tin tặc.

Nâng cấp bảo mật cho server

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp xử lý thông tin nhạy cảm, điều quan trọng là phải có một Dedicated Hosting để duy trì tính bảo mật cho trang web của bạn. Có máy chủ của riêng bạn sẽ cho phép bạn áp dụng các biện pháp bảo mật tùy chỉnh của riêng mình, cũng như cung cấp cho bạn địa chỉ IP của riêng bạn. Điều này sẽ giúp giữ cho trang web của bạn an toàn khỏi tin tặc và các mối đe dọa bảo mật khác.

Điều khiển

Khi bạn lưu trữ trang web của mình trên một máy chủ dùng chung, bạn phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để duy trì và cập nhật máy chủ. Điều này có thể dẫn đến thời gian phản hồi chậm và thời gian ngừng hoạt động không mong muốn nếu máy chủ không được bảo trì tốt. Ngược lại, Dedicated Hosting cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát cấu hình máy chủ, nghĩa là bạn có thể tối ưu hóa mọi khía cạnh của máy chủ cho các nhu cầu cụ thể của mình. Ví dụ: bạn có thể cài đặt phần mềm tùy chỉnh hoặc chọn thông số kỹ thuật phần cứng hoàn hảo cho trang web của mình. Bạn cũng có quyền tự do lựa chọn hệ điều hành (HĐH) đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình.

Dedicated Hosting dùng để làm gì?

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ cụ thể, Dedicated Hosting có thể là lựa chọn tốt nhất. Các máy chủ chuyên dụng rất xuất sắc trong việc xử lý các cấu hình cụ thể cũng như các ứng dụng và phần mềm cũ. Chúng cũng là lựa chọn tuyệt vời cho người bán lại, trang web có lưu lượng truy cập lớn và mở rộng quy mô cửa hàng Thương mại điện tử. Nếu bạn có một trang web lớn hơn, đang mở rộng hoạt động kinh doanh của người bán lại hoặc đơn giản là cần sự linh hoạt và khả năng tùy chỉnh cao hơn những gì được cung cấp với dịch vụ lưu trữ chia sẻ hoặc VPS, thì một máy chủ chuyên dụng có thể cung cấp cho bạn sức mạnh và khả năng kiểm soát mà bạn cần.

Ưu và nhược điểm của Hosting Dedicated Hosting

Sau đây là những ưu điểm và nhược điểm của Dedicated Hosting:

Ưu điểm

Không gian lưu trữ và băng thông bổ sung

Bạn có thể có thêm dung lượng lưu trữ và tăng băng thông khi có một máy chủ được thiết kế riêng cho các yêu cầu của mình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tận hưởng các dịch vụ và tính năng được tùy chỉnh hoàn toàn. Đối với người dùng trang web, băng thông tăng cũng có nghĩa là tốc độ tăng, dẫn đến trải nghiệm có lợi và hiệu quả hơn.

Không gian lưu trữ và băng thông bổ sung

Màn thể hiện đáng tin, sự thể hiện đáng tin

Khi bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ chia sẻ, hiệu suất trang web của bạn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hiệu suất của các trang web khác được lưu trữ trên cùng một máy chủ. Ví dụ: hiệu suất của các trang web khác sẽ bị ảnh hưởng nếu một trong số chúng đột nhiên có lưu lượng truy cập tăng mạnh hoặc nếu nó được mã hóa kém.

Mặt khác, lưu trữ dành riêng có nghĩa là không có người dùng nào khác chia sẻ cùng một máy chủ. Do đó, bạn không phải lo lắng về những loại vấn đề này. Bạn sẽ nhận được hiệu suất nhanh hơn và đáng tin cậy hơn nhiều vì bạn không chia sẻ tài nguyên với bất kỳ ai khác. Thậm chí tốt hơn, nhiều Dedicated Hosting sử dụng phần cứng hiện đại như ổ cứng thể rắn (SSD) thay vì ổ cứng tiêu chuẩn (HDD), điều này sẽ giúp trang web của bạn tải nhanh hơn nhiều.

Có thể mở rộng, thích ứng và linh hoạt

Bạn có thể thay đổi thiết lập máy chủ, thêm ứng dụng mới và sửa đổi tài nguyên bằng dịch vụ lưu trữ máy chủ chuyên dụng để đáp ứng yêu cầu của mình. Bạn bị giới hạn ở hệ điều hành, chương trình và phần mềm đã được cài đặt trên máy chủ khi sử dụng dịch vụ lưu trữ máy chủ dùng chung, điều này có thể tốt hơn cho công ty của bạn.

Với dịch vụ lưu trữ dành riêng, bạn có thể sử dụng toàn bộ máy chủ theo lệnh của mình, cho phép bạn thêm các tính năng và chức năng khi chúng được phát triển và mở rộng khi cần. Kết quả là bạn có toàn quyền kiểm soát máy chủ, bao gồm cả phần mềm bạn sử dụng và khả năng mở rộng của nó, cho phép bạn thực hiện các thay đổi cần thiết bất cứ khi nào được yêu cầu.

Bảo mật & Địa chỉ IP duy nhất

Bạn có thể sửa đổi máy chủ để đáp ứng các yêu cầu về bảo mật và tuân thủ như một phần trong quyền kiểm soát của bạn đối với các ứng dụng và phần mềm mà bạn sử dụng.

Trang web của bạn sẽ vẫn an toàn. Với dịch vụ lưu trữ máy chủ chuyên dụng, bạn có thể triển khai mọi tính năng bảo mật và quyền riêng tư mà mình yêu cầu cũng như nhận địa chỉ IP duy nhất của mình. Điều đó có nghĩa là không có trang web nào khác sử dụng địa chỉ đó, nhưng trên một máy chủ được chia sẻ, nếu một trang web bị spam, điều đó có thể khiến thứ hạng của trang web của bạn trên Google bị giảm.

Các công ty lớn hơn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ này để xử lý các trang web phức tạp hơn. Việc có địa chỉ IP của bạn mang lại lợi ích cho các công ty thương mại điện tử lớn hơn xử lý thẻ tín dụng và cần SSL. Ngoài ra, điều đó có nghĩa là máy chủ của bạn có thể hỗ trợ các chức năng bổ sung trong tương lai.

Hỗ trợ kỹ thuật

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ, như Temok, cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 do tính chất của các trang web và ứng dụng được lưu trữ trên các máy chủ chuyên dụng. Đây là điều bắt buộc vì nếu bạn đang đầu tư nhiều tiền để có máy chủ của mình, thì đó phải là một trang web thiết yếu không thể đối mặt với bất kỳ vấn đề nào.

Hỗ trợ kỹ thuật

Nhược điểm

Đắt hơn

Lưu trữ web chuyên dụng đắt hơn khi so sánh với tất cả các loại lưu trữ web khác.

Chọn một máy chủ chuyên dụng là không khôn ngoan nếu trang web của bạn nhận được ít lưu lượng truy cập. Bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ được chia sẻ nếu bạn có lưu lượng truy cập thấp trên trang web của mình. Bạn có thể chọn các tùy chọn lưu trữ dành riêng dựa trên hiệu suất của trang web của bạn.

Yêu cầu kiến thức kỹ thuật

  Cần có chuyên môn kỹ thuật để cài đặt, định cấu hình, bảo trì và vận hành máy chủ bằng dịch vụ lưu trữ chuyên dụng. Trong trường hợp lưu trữ chia sẻ, đây không phải là trường hợp. Công ty lưu trữ xử lý việc này. Ngoài ra còn có dịch vụ lưu trữ chuyên dụng được quản lý hoàn toàn, nhưng nó rất tốn kém.

Cần bảo trì nhiều hơn

Bạn sẽ khó lựa chọn máy chủ chuyên dụng nếu không có kiến thức kỹ thuật và thiếu kỹ năng quản lý. Cần bảo trì máy chủ thường xuyên và giám sát hàng ngày để đảm bảo độ tin cậy của máy chủ.

Bạn có thể nhận được lưu trữ dành riêng ở đâu?

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy để duy trì hoạt động của trang web của họ. Có nhiều yếu tố cần xem xét khi chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, chẳng hạn như giá cả, thời gian hoạt động và hỗ trợ khách hàng. Với rất nhiều tùy chọn để lựa chọn, điều quan trọng là phải thực hiện một số nghiên cứu và tìm nhà cung cấp tốt nhất.

TCBD là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tại Việt Nam cung cấp các máy chủ chuyên dụng với giá cả phải chăng. Máy chủ của chúng tôi có 99,9% thời gian hoạt động và cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7. Ngoài ra, hệ thống của TCBD được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các doanh nghiệp dựa vào thương mại điện tử. TCBD cũng cung cấp nhiều dịch vụ bổ sung, chẳng hạn như thiết kế trang web, đăng ký tên miền và lưu trữ email. Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy và giá cả phải chăng, thì TCBD rất đáng để cân nhắc.

Phần kết luận

Khi nói đến lưu trữ trang web, có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn. Lưu trữ chia sẻ, lưu trữ VPS và lưu trữ dành riêng đều có những ưu điểm riêng. Với Dedicated Hosting, bạn có máy chủ của riêng mình, không được phép chia sẻ. Điều này có nghĩa là trang web của bạn sẽ tải nhanh hơn vì không có ai khác trên máy của bạn chiếm dụng tài nguyên. Bạn cũng có toàn quyền kiểm soát máy chủ của mình, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh nó để đáp ứng nhu cầu của mình. Nếu vấn đề bảo mật là vấn đề đáng lo ngại, thì Dedicated Hosting là một lựa chọn tốt. Ngoài ra, các Dedicated Hosting cung cấp mức hiệu suất cao hơn nhiều, vì vậy trang web của bạn sẽ tải nhanh hơn và ít có khả năng bị sập hơn. Nếu bạn nghiêm túc về việc phát triển doanh nghiệp của mình, cuối cùng bạn sẽ cần nâng cấp lên Dedicated Hosting.

Liên hệ mua tên miền, hosting, email doanh nghiệp:

Fanpage: www.facebook.com/ChuyendoisoDoanhNghiepToandien

Website: hosting.org.vn

Hotline: 1900 2929 44 (Phím 3)