Shared Hosting là gì? Những điều cần biết về Shared Hosting.

Shared Hosting là gì? Những điều cần biết về Shared Hosting.

Shared Hosting là gì, nó hoạt động như thế nào và những điều cần cân nhắc khi chọn nó?

Shared Hosting

Shared Hosting là một cách hợp lý và thân thiện với người dùng để lưu trữ một trang web, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

Nhấn vào đây để biết thêm các loại Hosting phổ biến hiện nay.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng Shared Hosting cho trang web của mình, thì chúng ta sẽ thảo luận về cách dịch vụ này hoạt động và những yếu tố cần cân nhắc khi chọn gói dịch vụ. Chúng tôi TCBD cũng sẽ giải thích các loại lưu trữ khác và trả lời một số câu hỏi thường gặp về lưu trữ chia sẻ.

A. Shared Hosting là gì?

Shared Hosting là một loại dịch vụ lưu trữ trong đó một máy chủ duy nhất lưu trữ nhiều trang web. Chi phí bảo trì máy chủ được chia sẻ giữa những người dùng, vì vậy đây là một tùy chọn lưu trữ hợp lý.

B. Shared Hosting hoạt động như thế nào?

Ngoài việc mua một tên miền, đăng ký dịch vụ lưu trữ web là bước đầu tiên để xây dựng một trang web.

Shared Hosting hoạt động như thế nào

Khi mua gói lưu trữ, bạn thuê không gian trên các máy tính vật lý được gọi là máy chủ để lưu trữ dữ liệu trang web của bạn, như hình ảnh, video, văn bản và mã.

Mỗi khi khách truy cập nhập URL trang web của bạn, trình duyệt của họ sẽ gửi yêu cầu đến máy chủ lưu trữ dữ liệu của nó. Đổi lại, máy chủ web sẽ truyền nội dung được yêu cầu, cho phép khách truy cập xem các trang web của bạn.

Trong môi trường lưu trữ được chia sẻ, máy chủ web lưu trữ và quản lý dữ liệu từ nhiều trang web. Vì chi phí được chia sẻ giữa nhiều trang web nên đây thường là loại lưu trữ ít tốn kém hơn. Chẳng hạn, tại TCBD, gói shared hosting rẻ nhất chỉ có 60,000 VND/tháng.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chịu trách nhiệm thiết lập và duy trì máy chủ dùng chung, nghĩa là chủ sở hữu trang web có thể tập trung vào các khía cạnh khác của việc phát triển trang web. Ngoài ra, việc sử dụng máy chủ dùng chung không yêu cầu bất kỳ kiến thức kỹ thuật nào.

Tuy nhiên, mua gói lưu trữ chia sẻ cũng đồng nghĩa với việc hạn chế băng thông, dung lượng lưu trữ, sức mạnh xử lý và ít hoặc không có quyền kiểm soát đối với cấu hình máy chủ. Vì lý do đó, nó phù hợp hơn cho các trang web vừa và nhỏ.

C. Các yếu tố cần xem xét khi chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ

Người mới bắt đầu thường chỉ dựa vào giá khi chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web. Tuy nhiên, nhà cung cấp đóng một vai trò thiết yếu trong hiệu suất và bảo mật trang web của bạn.

Các yếu tố khi chọn nhà cung cấp Shared Hosting

Để đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt, hãy xem xét những gì công ty lưu trữ cung cấp về thời gian hoạt động, lưu lượng truy cập, tốc độ và tính năng.

 1. Thời gian hoạt động (Uptime)

Thời gian ngừng hoạt động của trang web đề cập đến khi các trang web của bạn không thể truy cập được hoặc không hoạt động bình thường, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng và danh tiếng của bạn.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có đảm bảo 99% thời gian hoạt động, trang web của bạn sẽ luôn hoạt động. Sử dụng các nền tảng đánh giá như HostScore để kiểm tra thời gian hoạt động của máy chủ lưu trữ web.

 1. Giao thông (Traffic)

Với lưu trữ được chia sẻ, lưu lượng truy cập cao trên các trang web khác trên cùng một máy chủ được chia sẻ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn.

Trước khi đăng ký một kế hoạch, hãy tính toán các lượt truy cập tiềm năng hàng tháng của bạn. Sau đó, kiểm tra các tài nguyên được cung cấp bởi từng máy chủ lưu trữ web và lập kế hoạch, tập trung vào băng thông, để xác định tài nguyên nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

 1. Tốc độ (Speed)

Tốc độ trang web là một chất lượng thiết yếu khác, vì cứ hai khách truy cập thì có một người sẽ từ bỏ các trang mất sáu giây hoặc lâu hơn để tải.

Khi chọn một công ty lưu trữ web, hãy kiểm tra dung lượng băng thông của nó. Nó cung cấp càng nhiều băng thông, trang web của bạn sẽ tải càng nhanh. Ngoài ra, hãy kiểm tra công nghệ lưu trữ web được sử dụng bởi công ty.

 1. Đặc trưng (Features)

Chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp các tính năng bạn cần, chẳng hạn như đăng ký tên miền miễn phí, tài khoản email, băng thông không giới hạn, tích hợp ứng dụng của bên thứ ba và bảo đảm hoàn lại tiền.

Các tính năng bổ sung để xem xét là:

 • Giao diện người dùng thân thiện: Bảng điều khiển trực quan và dễ điều hướng cho phép quản lý trang web dễ dàng.
 • Bảo mật: Để bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công mạng, hãy xem xét các tính năng bảo mật mạnh mẽ như tường lửa, chứng chỉ SSL, sao lưu tệp và cập nhật phần mềm thường xuyên.
 • Hỗ trợ kỹ thuật: Các công ty lưu trữ web có uy tín nên cung cấp hỗ trợ khách hàng 24/7. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem máy chủ có trang hướng dẫn hoặc tài nguyên toàn diện hay không.
 • Quản lý dữ liệu: Nhiều công ty lưu trữ web, bao gồm cả Hostinger, cung cấp cơ sở dữ liệu không giới hạn, tài khoản Giao thức truyền tệp (FTP) và quyền truy cập SSH để giúp người dùng quản lý tệp hiệu quả hơn.

D. Ưu điểm và khuyết điểm của Shared Hosting

 1. Ưu điểm

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến các yếu tố thiết yếu mà một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nên có, hãy cùng điểm qua những lợi ích của việc sử dụng các gói lưu trữ được chia sẻ:

 • Khả năng chi trả: Vì chi phí được chia cho nhiều người dùng, lưu trữ chia sẻ là giải pháp lưu trữ hợp lý nhất.
 • Quản lý dễ dàng: Các nhà cung cấp Shared Hosting thường cung cấp bảng điều khiển, giúp bạn dễ dàng thiết lập và quản lý trang web. Tại Hostinger, hPanel tùy chỉnh của chúng tôi có thiết kế tối giản, điều hướng đơn giản và tổng quan chi tiết về từng cài đặt.
 • Bảo trì đơn giản: Với lưu trữ được chia sẻ, máy chủ lưu trữ web xử lý các khía cạnh kỹ thuật, bao gồm các tác vụ bảo trì máy chủ như cài đặt và cập nhật phần mềm. Bạn có thể tập trung vào thiết kế web, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), chiến dịch tiếp thị và tạo nội dung.
 • Uyển chuyển: Hầu hết các nhà cung cấp Shared Hosting đều cung cấp các gói có thể mở rộng, cho phép bạn nâng cấp các tài nguyên và tính năng khi trang web phát triển.
 1. Khuyết điểm

Mặc dù có khả năng chi trả và khả năng truy cập, dịch vụ lưu trữ chia sẻ cũng có một vài nhược điểm, chẳng hạn như:

 • Nguồn tài nguyên giới hạn: Chia sẻ tài nguyên với các trang web khác có nghĩa là không gian lưu trữ, băng thông và sức mạnh CPU bị hạn chế. Lưu lượng truy cập tăng đột biến từ các trang lân cận có thể tác động tiêu cực đến hiệu suất trang web của bạn.
 • Không có quyền truy cập root: Quyền truy cập root cung cấp cho bạn quyền truy cập cao nhất vào máy chủ. Nó cho phép bạn chạy một hệ điều hành thay thế và cài đặt các ứng dụng trên toàn máy chủ như Nginx và Apache. Thông thường, quyền truy cập root chỉ khả dụng trên VPS và máy chủ chuyên dụng.
 • IP dùng chung: Ngoài tài nguyên, bạn cũng sẽ chia sẻ địa chỉ IP với những người dùng khác. Không giống như IP chuyên dụng, bạn không thể sử dụng IP được chia sẻ để truy cập trang web của mình khi gặp sự cố về tên miền

E. Phần kết luận

Trong môi trường lưu trữ được chia sẻ, bạn chia sẻ một máy chủ với nhiều trang web. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn hợp lý, tuyệt vời cho những người mới bắt đầu hành trình trực tuyến của họ.

Ngoài ra, bạn không cần có kiến thức kỹ thuật để sử dụng dịch vụ này – nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ lo việc quản trị và bảo trì máy chủ.

Khi chọn máy chủ dùng chung, hãy xem xét thời gian hoạt động, dung lượng băng thông, giới hạn lưu lượng và các tính năng chính của chúng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nó có thể đáp ứng sự phát triển của trang web của bạn khi nó thu được nhiều lưu lượng truy cập hơn, cho dù nâng cấp gói của bạn hay di chuyển sang dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc VPS để có thêm tài nguyên và tính năng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy xem Câu hỏi thường gặp sau đây hoặc để lại nhận xét bên dưới.

Câu hỏi thường gặp về Shared Hosting

 • Ai Nên Sử Dụng Shared Hosting?

Với đường cong học tập nông cạn, lưu trữ chia sẻ phù hợp với chủ sở hữu trang web mới và người dùng có ít hoặc không có chuyên môn kỹ thuật. Nó cũng hoạt động tốt nhất cho các trang web vừa và nhỏ, bao gồm các trang danh mục đầu tư, doanh nghiệp nhỏ và blog.

 • Chi phí của Shared Hosting là gì?

Chi phí lưu trữ web trung bình cho các gói lưu trữ được chia sẻ là từ 600.000 VND – 1.800.000 VND/năm, làm cho nó trở thành lựa chọn hợp lý nhất.

 • Shared Hosting có tốt cho việc viết blog không?

Có, dịch vụ lưu trữ chia sẻ cung cấp một điểm khởi đầu tuyệt vời cho các blog nhỏ. Vì đây là một tùy chọn có thể mở rộng, hãy nâng cấp lên các gói lưu trữ nâng cao hơn với dung lượng ổ đĩa và băng thông không giới hạn sau khi blog của bạn có thêm lưu lượng truy cập.

Liên hệ mua tên miền, hosting, email doanh nghiệp:

Fanpage: www.facebook.com/ChuyendoisoDoanhNghiepToandien

Website: hosting.org.vn

Hotline: 1900 2929 44 (Phím 3)