WordPress Hosting là gì? Ưu điểm và Khuyết điểm của WordPress Hosting

WordPress Hosting là gì? Ưu điểm và Khuyết điểm của WordPress Hosting

WordPress Hosting là loại dịch vụ lưu trữ trong đó tất cả các khía cạnh kỹ thuật của việc chạy WordPress được quản lý bởi máy chủ lưu trữ. Mặc dù hầu hết các gói dịch vụ lưu trữ để lại phần lớn công việc cho bạn, nhưng dịch vụ lưu trữ được quản lý sẽ đảm nhận gánh nặng duy trì trang web của bạn hoạt động trên vai bạn. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều người dùng trang web. Nói cách khác, bạn thuê phần cứng từ máy chủ lưu trữ và cũng trả tiền cho họ để quản lý trang web của bạn và các vấn đề liên quan đến máy chủ khác.

WordPress Hosting là gì?

What is WordPress Hosting?

WordPress Hosting được quản lý là một danh mục phụ riêng biệt của lưu trữ web được định cấu hình để tối ưu hóa các trang web được xây dựng trên hệ thống quản lý nội dung này.

WordPress là CMS phổ biến nhất thế giới, với khoảng 43% tất cả các trang web sử dụng nó. Đây là lý do tại sao nhiều công ty lưu trữ web cung cấp dịch vụ WordPress Hosting được quản lý.

Tùy thuộc vào máy chủ lưu trữ web, dịch vụ WordPress Hosting có thể thuộc các danh mục lưu trữ web khác nhau. Ví dụ: các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác nhau có thể cung cấp dịch vụ lưu trữ Shared WordPress, lưu trữ VPS WordPress hoặc lưu trữ Cloud WordPress.

Thông thường, sự khác biệt chính giữa lưu trữ thông thường so với lưu trữ WordPress được quản lý là các tính năng bổ sung. Ví dụ: các gói lưu trữ WordPress được quản lý có thể bao gồm các plugin được cài đặt sẵn để giúp nâng cao hiệu suất trang web.

Cũng có thể có các công cụ chuyên dụng dành cho người dùng chạy nhiều trang web WordPress. Ví dụ: một số gói lưu trữ dành riêng cho WordPress bao gồm tính năng nhiều trang cho phép bạn quản lý một số trang từ một bảng điều khiển.

Ưu điểm và khuyết điểm của WordPress Hosting

Ưu điểm của dịch vụ lưu trữ WordPress

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu một trang web WordPress, thì có nhiều lợi ích khi chọn gói dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý thay vì gói dịch vụ lưu trữ web được chia sẻ thông thường.

1. Tốc độ cao và hiệu suất được cải thiện

So với dịch vụ lưu trữ chia sẻ nơi tốc độ được chia đều cho tất cả người dùng, dịch vụ lưu trữ được quản lý cung cấp thời gian hoạt động tốt hơn và tải nhanh hơn. Điều này có nghĩa là bạn có toàn quyền sử dụng toàn bộ tốc độ được cung cấp. Kết quả là trang web của bạn sẽ chạy đều và bạn không phải lo lắng về những đánh giá tiêu cực từ khách truy cập (về tốc độ). Bên cạnh đó, tốc độ trang web nhanh có thể giảm thời gian tải trang xuống vài giây, khá nhiều so với tiêu chuẩn hiện nay.

Với một máy chủ WordPress được quản lý, bạn sẽ thấy những lợi thế đáng kể vì họ biết cách tối ưu hóa hoàn hảo máy chủ của bạn dựa trên các loại plugin và chủ đề đang chạy trên trang web của bạn. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý cũng sẽ cung cấp các cải tiến về hiệu suất như CDN, vị trí máy chủ trên toàn cầu và thậm chí cả công nghệ mở rộng quy mô ngay lập tức (chỉ khi bạn chọn nhà cung cấp được Google Cloud Platform cung cấp).

2. Trợ giúp từ các chuyên gia WordPress

Bạn sẽ không chỉ nhận được các giải pháp và hỗ trợ cho các vấn đề liên quan đến lưu trữ thông thường mà còn có một nhóm tận tâm, giàu kinh nghiệm, hiểu biết về WordPress từ đầu đến cuối và có thể xử lý các vấn đề liên quan đến phần mềm.

Vì nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý tập trung vào một CMS duy nhất nên những người đứng sau nó sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn và có thể trợ giúp với nhiều loại truy vấn WordPress. Chúng tôi không nói rằng bạn không thể tìm thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ với các loại máy chủ khác, nhưng lợi ích của bạn sẽ tốt hơn một chút khi làm việc với một công ty hiểu biết tường tận về WordPress. Ngoài ra, các máy chủ được quản lý ưu tiên coi trọng sự hỗ trợ mà họ cung cấp cho người dùng của họ, do đó bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn như trò chuyện 24/7, diễn đàn cộng đồng hoặc hệ thống bán vé.

3. An ninh tốt hơn

Tính bảo mật của trang web của bạn là điều cần thiết cho bạn cũng như khách truy cập của bạn. Khi công nghệ phát triển, tin tặc cũng trở nên tinh vi hơn. Sử dụng máy chủ WordPress được quản lý không phải là cách hoàn hảo để bảo vệ trang web của bạn, nhưng bạn sẽ nhận được những lợi ích của các cải tiến bảo mật vốn có.

Thông thường trong dịch vụ lưu trữ chia sẻ, mặc dù họ cung cấp tính năng quét phần mềm độc hại, nhưng họ không cung cấp bất kỳ trợ giúp nào nếu trang web của bạn bị tấn công hoặc nếu bạn gặp phải bất kỳ chức năng phần mềm độc hại nào. Điều tương tự cũng xảy ra với dịch vụ lưu trữ VPS và máy chủ chuyên dụng. Bạn là người chịu trách nhiệm nếu trang web WordPress của bạn bị tấn công. Trong khi đó, nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý cung cấp hỗ trợ trong những tình huống như vậy và họ có các hệ thống để bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại.

Trên thực tế, tính năng bảo mật độc đáo nhất của máy chủ được quản lý là khả năng loại bỏ phần mềm độc hại. Nếu trang web của bạn bị tấn công, thường thì nhóm hỗ trợ của máy chủ lưu trữ WordPress được quản lý có thể giúp bạn xóa nó. Ngoài ra, họ cung cấp các bản sao lưu hàng đêm cho trang web của bạn để bạn có thể khôi phục dễ dàng nếu có sự cố xảy ra.

4. Môi trường dàn dựng một cú nhấp chuột

Bạn không thể cho phép trang web của mình ngừng hoạt động dù chỉ trong nháy mắt. Vì vậy, bạn phải luôn kiểm tra các thay đổi, plugin, phiên bản PHP và bản cập nhật mới trên môi trường dàn dựng, không phải trên trang web sản xuất của bạn. Bây giờ bạn có thể tự hỏi khu vực tổ chức là gì. Đó là bản sao trang web của bạn trong môi trường phát triển, làm cho trang web trở thành nơi tốt hơn để thử nghiệm có hại trước khi hoàn tất các thay đổi đối với trang web trực tiếp.

Ở hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, việc thử nghiệm bao gồm một quy trình phức tạp và mất nhiều thời gian để sao chép cục bộ trang web của bạn, thử nghiệm và sau đó tìm ra cách di chuyển các thay đổi trở lại. Trong khi đó, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý bao gồm các môi trường dàn dựng chỉ bằng một cú nhấp chuột, đặc biệt là để giúp việc thử nghiệm trở nên dễ dàng.

5. Quản lý trang web thân thiện với người dùng

Trong trường hợp lưu trữ được quản lý, mọi thứ sẽ tuyệt vời và được phối hợp ở một điểm chung. Bạn không cần phải nhảy giữa các nhà cung cấp hoặc chiến đấu với các thiết lập trang web khác nhau. Nó có thể hoạt động như một trung tâm duy nhất nếu bạn có nhiều trang web trong một bảng điều khiển.

Máy chủ web được quản lý không chỉ cung cấp giao diện rõ ràng để tận dụng các trang web của bạn mà còn theo dõi các bản cập nhật về plugin, chủ đề và lõi WordPress để trang web của bạn luôn ở phiên bản WordPress mới nhất. Điều này có thể giải phóng bạn khỏi hàng giờ nếu bạn đang quản lý nhiều trang web. Họ cũng cung cấp các tính năng thân thiện với nhà phát triển bổ sung mà bạn có thể không nhận được với một máy chủ được chia sẻ. Điều này bao gồm các tính năng như truy cập SSH, HeidiSQL, Git, v.v.

6. Dễ dàng tích hợp Chứng chỉ SSL

Một trang web cần cài đặt Chứng chỉ SSL trên máy chủ web của mình để bắt đầu phiên bảo mật với các trình duyệt. Sau khi kết nối an toàn được hình thành, tất cả lưu lượng truy cập web giữa máy chủ web và trình duyệt web sẽ được bảo mật. Và các máy chủ WordPress được quản lý đã giúp việc thêm chứng chỉ SSL vào trang web của bạn trở nên dễ dàng đến khó tin.

Nói chung, quá trình cài đặt chứng chỉ SSL bao gồm rất nhiều giao tiếp qua lại giữa nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn và nhà cung cấp chứng chỉ. Với máy chủ WordPress được quản lý, quy trình này chỉ mất vài cú nhấp chuột. Do đó, lưu trữ được quản lý đã đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho chứng chỉ SSL dễ cài đặt và có thể truy cập được đối với tất cả chủ sở hữu trang web. Ngay cả khi bạn muốn có chứng chỉ SSL nâng cao, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý có thể giúp bạn thiết lập điều đó.

7. Dễ dàng truy cập các công cụ phát triển

Mặc dù nó khác nhau tùy theo máy chủ lưu trữ, nhưng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý giúp người dùng có thể truy cập dễ dàng các công cụ phổ biến dành cho nhà phát triển ngay từ đầu. Một số sử dụng cPanel, trong khi những người khác sử dụng bảng điều khiển tùy chỉnh của riêng họ để làm cho trải nghiệm trở nên hấp dẫn và dễ tiếp cận hơn.

Nếu bạn muốn xem nhật ký lỗi chậm trên trang web của mình hoặc cần xóa bộ nhớ cache theo cách thủ công, dịch vụ lưu trữ được quản lý sẽ cung cấp các công cụ cho tất cả những điều này. Với những công cụ như vậy, bạn có thể thực hiện nhiều chức năng như xuất nhật ký, truy cập SFTP, quản lý cơ sở dữ liệu, v.v. Ngoài ra, họ cũng cung cấp các trang dàn dựng như chúng tôi đã đề cập trước đó. Khi bạn tích hợp tất cả các tính năng này lại với nhau, nó sẽ tạo ra một quy trình phát triển tích cực bất kể bạn đang xử lý bao nhiêu trang web hoặc khách hàng.

8. Sao lưu tự động

Bạn có thể nghĩ đến việc chạy trang web của mình trong vài tháng hoặc vài năm và sau đó, không có bất kỳ cảnh báo nào, trang web của bạn bị sập vì một lý do nào đó. Trong những trường hợp như vậy, tùy chọn duy nhất còn lại là bắt đầu lại từ đầu nếu bạn không có bất kỳ bản sao lưu nào. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý tiêu chuẩn sẽ luôn có các bản sao lưu tự động hàng ngày mà không tính thêm phí. Các bản sao lưu lưu phiên bản hiện tại của trang web của bạn và lưu trữ nó trong trường hợp khẩn cấp để bạn có thể khôi phục nó trong vài giây ngay cả khi trang web của bạn gặp sự cố. Tất cả là nhờ các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý đã tự động sao lưu trang web của bạn.

Với các máy chủ được chia sẻ, các bản sao lưu cũng được bao gồm, nhưng hầu hết chúng không cung cấp các bản sao lưu thông thường. Trong trường hợp lưu trữ VPS, bạn phải thiết lập hệ thống sao lưu của riêng mình cũng như ảnh chụp nhanh VPS khiến bạn phải trả thêm tiền.

9. Phục vụ hơn cả những gì bình thường có thể được mong đợi

Cùng với các máy chủ nhanh và an toàn cần thiết cho bất kỳ trang web hiệu suất cao nào, các máy chủ WordPress được quản lý cũng cung cấp những thứ khác mà họ có thể làm để nâng cao doanh nghiệp của bạn. Điều này bao gồm các công cụ quy trình làm việc, tính năng hợp tác và thậm chí cả nội dung giáo dục. Nghĩa là, một máy chủ được quản lý không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ, những máy chủ lý tưởng thậm chí có thể được coi là một trợ lý cho doanh nghiệp của bạn. Họ có thể làm việc cùng nhau trên các trang web với nhóm, khách hàng hoặc cộng tác viên một lần của bạn, chuyển tiếp các trang web demo cho khách hàng để phân tích trước khi đưa vào hoạt động và hơn thế nữa.
Các tính năng đặc biệt của mỗi máy chủ WordPress được quản lý sẽ khác nhau, nhưng việc chọn một máy chủ được thiết kế để hỗ trợ kế hoạch làm việc lý tưởng của bạn có thể tạo ra ảnh hưởng lớn đến kết quả.

10. Người dùng có thể tập trung hơn vào nội dung

Nhìn chung, lợi thế lớn nhất của việc sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý là bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào nội dung trang web của mình, do đó giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng hơn. Việc chọn một gói không được quản lý có thể khiến bạn mất hàng giờ và hàng ngày để chăm sóc bảo trì, tối ưu hóa, sao lưu, bảo mật, v.v. thay vì làm việc trên thủ công của bạn. Trên hết, các công cụ bổ sung do máy chủ được quản lý cung cấp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn mạnh mẽ hơn và giúp bạn phối hợp hiệu quả hơn với nhóm và khách hàng của mình.

7 yếu tố để bạn chọn Hosting

Nhược điểm của WordPress Hosting

1. Dịch vụ đắt đỏ

Đây là một nhược điểm lớn của quản lý lưu trữ. Thẻ giá cho lưu trữ được quản lý cao hơn chi phí lưu trữ được chia sẻ. Trong dịch vụ lưu trữ được chia sẻ, bạn có thể mua các dịch vụ với giá khoảng $10/tháng, trong khi dịch vụ lưu trữ được quản lý sẽ tiêu tốn của bạn $20-$30/tháng cho gói cơ bản. Ngoài ra, bạn sẽ phải trả thêm tiền nếu muốn tốc độ, dung lượng lưu trữ và các tính năng khác nhanh hơn.
Thật tuyệt nếu bạn có đủ khả năng chi trả cho các dịch vụ này vì khi so sánh với lợi ích, giá cả là khả thi. Tuy nhiên, nhìn chung, những dịch vụ này khá đắt đối với những người mới bắt đầu vừa mới ra mắt trang web của họ và chưa bắt đầu nhận được bất kỳ lợi nhuận nào. Trong những trường hợp như vậy, tốt hơn là nên sử dụng các giải pháp lưu trữ được chia sẻ ngay từ đầu. Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách eo hẹp, tiết kiệm tiền sớm và chuyển đổi máy chủ khi bạn có thể dễ dàng làm như vậy là một mẹo hợp lý.

2. Tính linh hoạt thấp với các plugin

Người dùng thích sử dụng plugin trong trang web của họ vì chúng bổ sung thêm chức năng cho trang web của bạn. Nhưng có một sự thật đáng buồn là nhiều máy chủ WordPress được quản lý tẩy chay một số plugin nhất định. Một số plugin là mã nguồn mở hoặc phần mềm của bên thứ ba, do đó các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý có thể chặn quyền truy cập vào chúng.
Điều này về cơ bản là do lý do bảo mật và hiệu suất. Để nâng cao tầm quan trọng hơn cho tính bảo mật của trang web của bạn, bất kỳ thứ gì được coi là mối đe dọa dưới bất kỳ hình thức nào sẽ bị máy chủ chặn. Điều này có thể dẫn đến việc hạn chế một số plugin bộ đệm hoặc plugin quan trọng mà một số khách hàng cần.

3. Không cung cấp email hoặc tên miền

Cũng giống như máy chủ, tên miền và email cũng rất quan trọng đối với một trang web chuyên nghiệp. Thông thường, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý không cung cấp các tính năng này. Do đó, bạn sẽ phải liên kết với một công ty khác cho những công ty đó.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn có một máy chủ lưu trữ web giá cả phải chăng có thể lưu trữ miền và email của miền đó. Nhưng nó không cần thiết nếu bạn đã lưu trữ email của mình bằng một dịch vụ bên thứ 3 phù hợp như G-Suite, Zoho, v.v. Tuy nhiên, nhược điểm này cho thấy thực tế là các máy chủ WordPress được quản lý hoàn toàn tập trung vào các giải pháp WordPress. Mặc dù họ có thể dễ dàng cung cấp các dịch vụ này, nhưng thay vào đó, họ tập trung vào việc tạo nền tảng lưu trữ được quản lý tốt nhất cho trang web của bạn thay vì dàn trải mỏng tài nguyên công ty của họ.

4. Chỉ WordPress

Bởi vì kế hoạch máy chủ dành riêng cho WordPress, nên bạn thường bị giới hạn chỉ chạy các trang web dựa trên WordPress. Vì vậy, không có cách nào bạn có thể truy cập bất kỳ trang web nào khác trên máy chủ được quản lý ngoài WordPress. tức là Bạn sẽ không thể làm việc trên các hệ thống khác như Joomla, Magento hoặc Drupal trên cùng một máy chủ.

5. Không tương thích với .htaccess

Các tệp .htaccess cung cấp một cách để thực hiện thay đổi cấu hình trên cơ sở từng thư mục. Vì hầu hết tất cả các máy chủ được quản lý đều sử dụng NGINX nên chúng không cung cấp htaccess. Đây có thể là một vấn đề nếu bạn muốn htaccess thực hiện một số chức năng nhất định hoặc cho một số plugin nhất định. Bạn chắc chắn có thể thực hiện chuyển hướng và các nội dung khác bằng plugin để giải quyết vấn đề này, nhưng điều đó tạo ra quá trình xử lý PHP bổ sung cho mỗi lần tải trang làm giảm tốc độ trang web của bạn.

Phần kết luận

Khi xem xét máy chủ WordPress được quản lý hoặc dịch vụ lưu trữ web, hãy nhớ rằng dịch vụ lưu trữ web là một thuật ngữ chung, trong khi dịch vụ lưu trữ WordPress là một danh mục phụ cụ thể của dịch vụ lưu trữ.

Tổng kết về WordPress Hosting

Nếu bạn muốn bắt đầu một trang web WordPress, bạn có thể sử dụng một trong hai tùy chọn lưu trữ. Sự khác biệt chính là các máy chủ WordPress được quản lý của bạn cung cấp các tính năng của WordPress, chẳng hạn như plugin được cài đặt sẵn và máy chủ web được tối ưu hóa.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định không tạo trang web bằng WordPress làm CMS, thì bạn vẫn sẽ cần một số loại lưu trữ web chung.

Trong trường hợp này, hãy tìm một công ty lưu trữ cung cấp một số loại lưu trữ với các gói khác nhau và chọn loại phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Liên hệ mua tên miền, hosting, email doanh nghiệp:

Fanpage: www.facebook.com/ChuyendoisoDoanhNghiepToandien

Website: hosting.org.vn

Hotline: 1900 2929 44 (Phím 3)