VNNIC Internet Academy: Nguồn học liệu mở cho cộng đồng

VNNIC Internet Academy: Nguồn học liệu mở cho cộng đồng

Phát triển hiện đại tri thức nguồn, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghệ mới là hệ thống bảo đảm quan trọng yếu tố cho công việc thực thi thành quá trình chuyển đổi.

Theo kế hoạch chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ, các giải pháp phát triển xã hội số được chú ý, việc học tập thông qua các học liệu mở Internet trở nên cần thiết.

Với game cộng đồng Internet Việt Nam hướng tới thế hệ Internet mới an toàn, bảo mật với các dịch vụ mới, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Bộ TT&TT xây dựng và triển khai chương trình Học viện Internet Việt Nam.

Hướng dẫn chương trình đến đối tượng là cộng đồng người dùng Internet Việt Nam với mong muốn truyền tải những kiến ​​thức tinh hoa về Internet theo cách chân thực, khoa học và dễ tiếp cận. Chương trình khai trương vào ngày 5/11/2020 tại website  https://academy.vnnic.vn  và  http://trithuc.vnnic.vn .

Thư viện Internet VNNIC: trường học nguồn mở cho cộng đồng - Ảnh 1.

Lấy người học làm trung tâm, Học viện Internet VNNIC được xây dựng như một thư viện trực tuyến mở về Internet nên học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị. Chương trình bao gồm các bài giảng hệ thống từ cơ bản đến chuyên sâu về Internet, tên miền, DNS, hạ tầng mạng, an ninh thông tin … cũng như cập nhật kiến ​​thức về công nghệ mới. Các nội dung này được truyền tải thông qua các hình thức phong phú, phù hợp như Bài giảng trực tuyến, Phòng thí nghiệm ảo, Hội thảo, hội thảo trực tuyến.

To mang đến những kiến ​​thức tinh thể về Internet cho cộng đồng, bên cạnh đội ngũ giảng viên là chuyên gia VNNIC đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm khai thác, vận hành hệ thống mạng Internet, VNNIC còn lại duy trì đội ngũ chuyên gia về lĩnh vực Internet, công nghệ ở trong và ngoài nước.

Ngoài ra, VNNIC còn là trung gian kết nối Internet với mục tiêu trở thành tin cậy để tham khảo, chia sẻ, đóng góp tri thức liên quan đến Internet cho cộng đồng, cung cấp Bài giảng một cách định lượng, cùng ngày tốt hơn .

Internet Academy VNNIC is a in the other archives and high end of VNNIC in system release tri thức Việt hóa, tạo môi trường thu mọi cơ quan, tổ chức, người dân và doanh nghiệp tham gia đóng góp, khai báo nguồn tài nguyên của Viet Nam, is a bước đi góp phần xây dựng môi trường Internet ngày càng nhanh, an toàn hơn, hữu ích hơn.

Theo: ictvietnam.vn