Vì sao Pokemon Go lại trở thành game mobile đang được ưa chuộng nhất

Vì sao Pokemon Go lại trở thành game mobile đang được ưa chuộng nhất

(TCBD) Thời gian gần đây, Pokemon Go đang là từ khóa hot được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng. Vì sử dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo (AR) giúp người chơi tương tác thật hơn với game, giống như game nhập vai làm cho mọi người thích thú hơn.

vi-sao-pokemon-go-lai-tro-thanh-game-mobile-dang-duoc-ua-chuong-nhatLấy ý tưởng và phát triển từ game Pokemon huyền thoại của Nintendo, sự kết hợp giữa sáng tạo, công nghệ và chiến dịch quảng bá thông minh đã giúp Pokemon Go làm điên đảo cả thế giới chỉ trong vòng một vài tuần ra mắt.

Tuy vừa mới ra mắt số lượng giới hạn ở một số quốc gia, nhưng Pokemon Go đã gây được tiếng vang lớn, thu hút được đông đảo người chơi, bất kể độ tuổi, giới tính.

Cơn sốt Pokemon Go đã cứu Nintendo một bàn thua trông thấy, khi mà Nintendo đang trong giai đoạn tưởng chừng sẽ khó có thể tồn tại vì sự lạc hậu của mình trong vài năm trở lại đây. Nhưng chỉ sau vài tuần phát hành số lượng hạn chế tại một số quốc gia thì cổ phiếu của Nintendo đã tăng trưởng nhanh chóng, đưa giá trị của Công Ty lọt top 20 tập đoàn lớn nhất Nhật Bản.

vi-sao-pokemon-go-lai-tro-thanh-game-mobile-dang-duoc-ua-chuong-nhat-1Cơn sốt Pokemon Go đã khai sinh một hình thức kiếm tiền mới. Người chơi sở hữu tài khoản Pokemon Go cấp cao hoặc có các Pokemon quý hiếm có thể rao bán tài khoản của mình với giá hàng trăm USD.

Đa phần người chơi thường muốn trải nghiệm các game mới qua tài khoản cấp thấp, khi đã dần quen thuộc, họ sẽ không ngần ngại bỏ tiền để mua các tài khoản cấp cao có các vật phẩm hiếm.vi-sao-pokemon-go-lai-tro-thanh-game-mobile-dang-duoc-ua-chuong-nhat-2

Hoặc là thiết bị hỗ trợ phát hiện Pokemon Go Plus, thiết bị có dạng như vòng đeo tay hoặc huy hiệu cài trên áo. Nó có tích hợp đèn LED và kết nối với Smartphone của người chơi thông qua Bluetooth. Nó sẽ rung báo động khi có Pokemon ở trong khu vực của người chơi.

Hơn nữa, Pokemon Go chỉ xuất hiện hoặc ngay cả khi người chơi muốn ấp cho những quả trứng nở, thì phải đi bộ hoặc dù lái xe thì cũng phải di chuyển bằng với tốc độ của người đi bộ thì mới được.

Ví dụ như người chơi ấp trứng Pokemon lồng đầu tiên trong hình bên có số là: 1.4 / 5.0km tức là người chơi cần đi bộ 5km thì trứng mới nở và 1.4 là số km mà người chơi đã đi được. Khi nào người chơi di chuyển với tốc độ đi bộ thì số km đó mới tăng.

Sau khi bắt được Pokemon thì người chơi cần phải chăm sóc nó, để gia tăng các chỉ số CP (Combat Power) và HP (Hit Points). Để có thể lên đấu trường tham chiến với các đấu thủ khác.

Yến Trần