Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hóa doanh nghiệp là cụm bắt đầu phổ biến tại Việt Nam gần 20 năm gần đây, khi mà những tập đoàn siêu lớn tại Việt Nam như Vingroup, Thế Giới Di Động, Thaco Trường Hải… đều xem đó là yếu tố cốt lõi để thành công như hiện nay.

Trong bài viết này, hãy cùng TCBD phân tích xem Văn hóa doanh nghiệp là gì? và có cần thiết cho sự phát triển của công ty?

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng phân tích về Văn hóa. Văn có thể hiểu là văn học, nghệ thuật, là cái đẹp, hướng về những điều gọi là Chân – Thiện – Mỹ. Hóa có thể hiểu là biến hóa, biến những ý nghĩ thành động, biến những điều hữu hạn thành vô hạn. Văn hóa là những giá trị tốt đẹp được xây dựng, phát triển, gìn giữ từ đời này sang đời khác khác, từ thế kỷ này sang thế kỷ khác thì đó làm chính là Văn hóa.

Xem thêm: Định nghĩa về Văn hóa Tại đây.

Văn hóa

Văn hóa doanh nghiệp là những giá trị, niềm tin, hình thức mà mọi người trong doanh nghiệp cùng công nhận và suy nghĩ, nói, hành động như một thói quen, giống như đời sống tinh thần và tính cách của một con người, và là phần quyết định đến sự thành bại về lâu dài của doanh nghiệp.

Với TCBD, dù là một cơ sở kinh doanh nhỏ hay một tập đoàn đa quốc gia đều phải xây dựng 3 yếu tố: tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị văn hóa. Và biểu hiện những điều đó qua 2 hình thức chính:

  • Hữu hình: Đó là đồng phục, cách bày trí của doanh nghiệp, các hoạt động của công ty ….
  • Vô hình: Phong thái phục vụ khách hàng, giọng điệu giao tiếp hay cách đi đứng…

Văn hóa doanh nghiệp

CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP TC 

Fanpage: www.facebook.com/ChuyendoisoDoanhNghiepToandien

Website: hosting.org.vn

Hotline: 1900 2929 44 (Phím 3)

Số điện thoại: 0868 77 39 39