Tiết lộ số liệu thống kê SSL quan trọng trong năm 2023 để sử dụng web an toàn vào năm 2024

Tiết lộ số liệu thống kê SSL quan trọng trong năm 2023 để sử dụng web an toàn vào năm 2024

Việc duy trì tính bảo mật và tính xác thực của giao tiếp trực tuyến đã trở nên cần thiết trong môi trường kỹ thuật số được kết nối ngày nay, khi thông tin di chuyển tự do trên các mạng khổng lồ. Bài viết này sẽ tiết lộ số liệu thống kê SSL quan trọng trong năm 2023 để sử dụng web an toàn vào năm 2024.

 

Internet không tránh khỏi những thách thức; không có gì phi thường đến mà không gặp khó khăn. Ngày nay, mọi người vô tình và cố ý đăng nhiều dữ liệu nhạy cảm lên mạng.

Nhưng việc cập nhật những phát triển mới nhất là rất quan trọng vì thị trường chứng chỉ SSL liên tục thay đổi. Chúng tôi đã tổng hợp thông tin phù hợp nhất để mô tả ngành chứng chỉ SSL vào năm 2023.

Nhiều người có ý đồ xấu lợi dụng điều này hàng ngày và khai thác lỗ hổng bảo mật. Chứng chỉ SSL là thành phần cơ bản của bảo mật kỹ thuật số. Để khuyến khích mã hóa internet mạnh mẽ hơn, hãy kiểm tra số liệu thống kê SSL sau!

Sự kiện, Xu hướng và Thống kê về SSL năm 2023

Năm quốc gia hàng đầu sử dụng SSL theo mặc định là Mỹ, Anh, Đức, Nga và Nhật Bản. Tại Hoa Kỳ, hơn ba mươi triệu trang web được cho là sử dụng SSL theo mặc định.

Certera, Sectigo và Cơ quan cấp chứng chỉ DigiCert là những nhà cung cấp chứng chỉ SSL hàng đầu, với hàng triệu khách hàng và thị phần đáng kể.

Việc sử dụng chứng chỉ SSL rất phổ biến và dường như không hề chậm lại. Mặt khác, theo thời gian, số SSL dương tăng lên và các lỗi bảo mật giảm đi. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước cho đến khi tất cả các trang Web được mã hóa.

Xem số liệu thống kê SSL bên dưới để đánh giá tình hình hiện tại.

Tổng cộng 85.167.054 Chứng chỉ SSL đã được tìm thấy trên Internet.

Điều này được dự đoán dựa trên nghiên cứu của BuiltWith được thực hiện vào năm 2023. Ngay cả khi con số này là chính xác khi các số liệu thống kê SSL này được ghi lại thì bây giờ nó cũng đã thay đổi.

Số lượng luôn thay đổi vì một số Chứng chỉ SSL hết hạn và một số khác được cấp. Xu hướng cho thấy sự gia tăng về số lượng.

Xác thực tên miền chiếm 94,3% Chứng chỉ SSL.

Theo phân tích của Netcraft, Chứng chỉ SSL xác thực tên miền kiểm soát 94,4% trang web. SSL xác thực mở rộng có thị phần 0,1%, so với 5,5% của Chứng chỉ xác thực tổ chức.

Tuy nhiên, nhìn vào tỷ lệ lưu lượng truy cập theo loại chứng chỉ cũng cho thấy chứng chỉ cao cấp có một vị trí cụ thể. Các trang DV thu được 60% tổng lưu lượng truy cập, các trang OV nhận được 27% và các trang EV thu được 13%.

Trong 100.000 trang web được xếp hạng hàng đầu của Alexa, hơn 21% không sử dụng HTTPS.

Theo Báo cáo An ninh Internet năm 2023 của WatchGuard, 20.911 trong số 100.000 trang web hàng đầu được coi là không an toàn do sử dụng HTTP.

Không trang web nào nên sử dụng cổng 80 thay vì cổng 443 được mã hóa để chia sẻ văn bản gốc, đặc biệt nếu nó phổ biến đến mức nằm trong top 100.000.

Khuyến nghị: Cổng 80 (HTTP) so với Cổng 443 (HTTPS): Mọi điều cần biết về các giao thức

Các trang HTTPS an toàn chiếm 93,2% thời gian lướt web của người dùng Chrome.

Báo cáo minh bạch của Google cho thấy thời lượng lướt web trung bình lớn hơn tỷ lệ phần trăm số trang được tải, cho thấy rằng người tiêu dùng có nhiều khả năng rời khỏi trang web nhanh hơn nếu họ thấy trang web đó thiếu các biện pháp bảo mật.

Có một số khác biệt giữa các nền tảng về thời gian duyệt web. Người dùng Chromecast và Mac lần lượt là 98% và 97%. Mặt khác, người dùng Windows và Android dao động quanh ngưỡng 94%, trong khi người dùng Linux đạt điểm thấp nhất ở mức 86%.

Xác định xem một trang web có được mã hóa hay không.

Có một số kỹ thuật để đánh giá tính bảo mật của trang web. Đầu tiên, https:// (bảo mật) được mã hóa.

Một chỉ báo tích cực bổ sung là ổ khóa trên thanh URL. Nó ở bên trái trong cả Chrome và Safari.

Thống kê triển khai SSL 2023

Hơn 2 triệu chứng chỉ SSL thường được cấp hàng ngày.

56% doanh nghiệp trên toàn thế giới cho biết đã sử dụng rộng rãi mã hóa trong giao tiếp trực tuyến của họ vào năm 2020.

32% cài đặt SSL của các trang web ở Hoa Kỳ đạt điểm F trên thang điểm trong đó A+ thể hiện cấu hình đặc biệt và F thể hiện các chương trình/giao thức không an toàn có thể khai thác hoặc có thể vá.

Tỷ lệ phần trăm các URL có hại vào năm 2023 là 1 trên 10.

Sẽ tốt hơn nếu có 10% trong số tất cả các trang web có hại. Mỗi năm có hơn 50.000 trang web bị hack.

Mọi người ngày càng nhận thức rõ hơn về sự nguy hiểm của việc cung cấp thông tin cá nhân cho các trang web.

Hơn 92% HTTPS được sử dụng bởi các trang web lừa đảo

Vào năm 2023, hơn 90% trang web lừa đảo đã sử dụng khóa móc của Nhóm công tác chống lừa đảo (APWG).

Đó là mức tăng đáng chú ý 40% so với năm 2019. Chứng chỉ SSL miễn phí cung cấp cho những kẻ lừa đảo một phương tiện đơn giản để tỏ ra đáng tin cậy hơn.

Chứng chỉ SSL hợp pháp được 82,9% trang web sử dụng

Vào năm 2023, 82,9% trang web có chứng chỉ SSL đang hoạt động, tăng từ 18,5% trong 5 năm trước đó. Dữ liệu từ W3Techs cho thấy mức độ sử dụng HTTPS đã tăng lên theo thời gian.

Mặc dù đây là một tỷ lệ tương đối cao nhưng 17,8% được mã hóa đại diện cho hàng triệu trang web có thể gây nguy hiểm.

rủi ro về an ninh cho người tiêu dùng.

Việc sử dụng mã hóa quan trọng như thế nào?

Chúng tôi không thể phóng đại tầm quan trọng của chứng chỉ SSL (Lớp cổng bảo mật) trong thế giới kỹ thuật số hiện đại. Vào năm 2024, chứng chỉ SSL sẽ vẫn cần thiết đối với bảo mật và độ tin cậy của web khi Internet thay đổi.

Dự báo cho năm 2024 và xa hơn nữa

Phần này thảo luận lý do tại sao chứng chỉ SSL thậm chí còn quan trọng hơn vào năm 2024, nhấn mạnh cách chúng có thể bảo vệ dữ liệu trong thời gian ngắn.

85,5% người tiêu dùng Internet tránh xa các trang web không an toàn

Do sự hỗn loạn xung quanh vấn đề bảo mật dữ liệu, người mua internet có tính chọn lọc cao hơn!

Hơn nữa, các nhà phát triển trình duyệt luôn tìm kiếm các phương pháp mới để tiết lộ thông tin bảo mật về trang web cho người dùng. Mọi người đều đã nhìn thấy ổ khóa trước URL, cho biết rằng mọi thông tin trên trang web đều được bảo mật.

Đến năm 2025, chi phí hàng năm của tội phạm mạng có thể lên tới 10,5 nghìn tỷ USD do mức tăng trưởng hàng năm ước tính là 15%.

Tổng thiệt hại do tội phạm mạng gây ra là 3 nghìn tỷ USD vào năm 2015 nhưng tổn thất có thể tăng 50% trong 10 năm tới. Các vấn đề bao gồm gian lận, hệ thống bị xâm nhập, mất danh tiếng, trộm cắp thông tin tài chính hoặc cá nhân, v.v.

Do đó, lưu lượng truy cập Internet được mã hóa cũng như một số khuyến nghị và biện pháp phòng ngừa bảo mật bổ sung là rất cần thiết.

Khuyến nghị bảo mật quan trọng như biện pháp phòng ngừa

Hãy thực hiện theo các đề xuất và biện pháp phòng ngừa bảo mật dưới đây để duyệt web mượt mà và an toàn.

Điều kiện tiên quyết về quy định và tuân thủ

Bảo mật trực tuyến và quyền riêng tư dữ liệu luôn thay đổi môi trường pháp lý.

23 luật và quy định sau này, bao gồm Đạo luật về quyền riêng tư của người tiêu dùng California (CCPA) của Hoa Kỳ và Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) ở Châu Âu, kêu gọi các biện pháp bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt hơn.

Để tuân thủ các quy định này, chứng chỉ SSL là bắt buộc. Khi xử lý thông tin nhạy cảm, chúng thường được pháp luật yêu cầu và là minh chứng cho sự cống hiến của trang web đối với việc bảo mật dữ liệu người dùng.

Chứng chỉ SSL là một công cụ tuân thủ thiết yếu vì những hậu quả nghiêm trọng có thể phát sinh nếu vi phạm các quy tắc này.

Chỉ mua chứng chỉ SSL từ các CA và nhà cung cấp đáng tin cậy
Các cơ quan cấp chứng chỉ có uy tín như DigiCert, Comodo, Sectigo, Certera, GeoTrust, Thawte, RapidSSL Cung cấp 95,77% tất cả các chứng chỉ được cấp qua Internet.

Với ít hơn 1% thị phần, các cơ quan chức năng khác có rất ít cổ phần. Phương pháp của họ phải minh bạch và dựa trên sự tin tưởng.

Đây có thể là lý do tại sao các cá nhân tuân theo cơ quan có uy tín và nổi tiếng nhất. Ngoài ra, điều này còn gây khó khăn hơn cho các tổ chức chứng nhận mới tham gia thị trường.

Đảm bảo sự bảo vệ trong tương lai

Công nghệ đang tiến bộ và khả năng của tội phạm mạng cũng vậy. Do đó, chứng chỉ SSL vào năm 2023 sẽ cần thiết để đáp ứng các yêu cầu bảo mật hiện tại và bảo mật các trang web trước những mối nguy hiểm mới trong tương lai.

Các giao thức SSL/TLS (Transport Layer Security) mới nhất bao gồm các tính năng bảo mật và mã hóa được cải tiến, bao gồm cả TLS 1.3.

Hơn nữa, mối quan tâm ngày càng tăng đối với mật mã hậu lượng tử nhấn mạnh sự cần thiết của chứng chỉ SSL có thể tồn tại trước sức mạnh xử lý của máy tính lượng tử—có thể bẻ khóa các phương thức mã hóa hiện có.

Các nhà cung cấp chứng chỉ SSL đã phát triển các câu trả lời cho những vấn đề sắp tới này, đảm bảo rằng các trang web vẫn an toàn trong nhiều năm.

Tổng kết

Chứng chỉ SSL sẽ là một phần thiết yếu của hệ sinh thái internet thay vì chỉ là biện pháp phòng ngừa bảo mật. Chúng bảo mật thông tin người dùng, cải thiện kết quả của công cụ tìm kiếm, nuôi dưỡng niềm tin, đảm bảo tuân thủ quy định và củng cố các trang web trước những mối nguy hiểm ngày càng gia tăng.

Chứng chỉ SSL rất quan trọng vì các trang web vẫn không thể thiếu trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của chúng ta. HTTPS nỗ lực giúp chúng ta truy cập vào các trang web một cách an toàn và riêng tư, là những anh hùng không được chú ý trong thời đại công nghệ, cho dù bạn là chủ sở hữu công ty, quản trị viên tên miền hay người dùng Internet thông thường.

Thị trường SSL sẽ tiếp tục mở rộng trong những năm tới khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển hoạt động trực tuyến.

Công ty CP ĐT&HL Phát Triển Doanh Nghiệp TC

Địa chỉ: Nhà 15 đường 5, CityLand Park Hill, P.10, Gò Vấp, TP.HCM

Văn phòng: 745 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp

Fanpage: www.facebook.com/ChuyendoisoDoanhNghiepToandien

Hotline: 0868773939

Email: sales@tcgroup.edu.vn