Thêm một công ty bị phạt vì thiết lập trang thông tin điện tử không phép

Thêm một công ty bị phạt vì thiết lập trang thông tin điện tử không phép

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ TT&TT đã ra quyết định phạt Công ty cổ phần truyền thông HDTV Việt Nam mức 15 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp tại tên miền truyenhinhhdtv.com nhưng không có giấy phép.

                                                  Ảnh chụp màn hình website của công ty HDTV Việt Nam.

Theo thông tin từ Bộ TT&TT, ngày 7/9 vừa qua, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ đã ban hành Quyết định 175/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính hành chính Công ty cổ phần truyền thông HDTV Việt Nam. Theo Quyết định này, Công ty cổ phần truyền thông HDTV Việt Nam bị phạt 15 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp tại tên miền truyenhinhhdtv.com nhưng không có giấy phép.

Quyết định 175 của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng yêu cầu Công ty cổ phần truyền thông HDTV Việt Nam phải gỡ bỏ các tin bài tổng hợp từ các cơ quan báo chí, các chương trình truyền hình tự sản xuất đăng tải, tắt chức năng bình luận trên trang thông tin điện tử tại tên miền truyenhinhhdtv.com và có báo cáo bằng văn bản về việc khắc phục các sai phạm gửi đến Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.

Trước đó, ngày 28/8/2018, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII thuộc Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định 104/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Du lịch Năm Châu với mức tiền phạt 4 triệu đồng do Công ty này có hành vi sử dụng tần số không có giấy phép.

Cùng với đó, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hòa Lâm, cũng do đã thực hiện hành vi sai phạm là sử dụng tần số không có giấy phép, vào ngày 5/9/2018, Công ty này đã bị Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I thuộc Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ TT&TT ra Quyết định 922/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính. Mức tiền phạt áp dụng với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hòa Lâm cũng là 4 triệu đồng.

Được biết, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã thành lập Tổ công tác đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý thông tin qua các kênh điện thoại, thư điện tử, mạng xã hội đã được thành lập.

Thông báo công bố đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin khiếu nại, tố cáo, phản ánh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử nêu rõ, các nội dung thông tin được tiếp nhận gồm: hành vi vi phạm trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử; thái độ nhà báo trong tác nghiệp; thái độ công chức, viên chức, người lao động của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử trong thực thi công vụ…

Theo đó, các cơ quan, tổ chức, đơn vị và người dân từ ngày 1/9 có thể phản ánh thông tin về Tổ công tác đường dây nóng của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử qua: số điện thoại đường dây nóng: 0899.888.222 và 0896.888.222; ứng dụng Zalo/Viber/Whatsapp: 0899.888.222 và 0896.888.222; hoặc địa chỉ thư điện tử online.abei@mic.gov.vn và hotline.abei@mic.gov.vn.

Theo VietTimes