Tên miền .id.vn – tên miền của toàn dân Việt Nam

Tên miền .id.vn – tên miền của toàn dân Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký quyết định cho phép mở rộng thêm 3 đuôi tên miền cấp 2 .VN, đây là bước tiến mới trong việc hướng tới mục tiêu phổ cập tên miền tới toàn dân, đưa người dân lên không gian mạng với tên miền riêng.

 

Theo thông tư số 21/2021/TT-BTTTT ngày 8/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 24/2015/TT-BTTTT ngày 18/8/2015 quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet, đã chính thức có hiệu lực. Theo đó, mở rộng thêm 3 đuôi tên miền VN cấp 2 gồm ID.VN, IO.VN và AI.VN.

Trong 3 tên miền được mở rộng thêm thì tên miền .ID.VN là tên miền đáng chú ý nhất, được gọi là tên miền quốc dân vì nó sẽ đáp ứng nhu cầu của mọi người dân. Đặc biệt, ở nước ta có khoảng 8 triệu người từ độ tuổi 18-23 tuổi, đây chính là nhân tố giúp cho tên miền .ID.VN phát triển trong tương lai. Theo dự báo của các chuyên gia trong giai đoạn từ năm 2023-2025 tên miền .ID.VN sẽ bùng nổ.

Tên miền .ID.VN là tên miền dành cho cá nhân là công dân Việt Nam đăng ký để sử dụng cho các hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu cá nhân trên môi trường mạng. Với xu thế phát triển nhanh của internet thì việc đưa hình ảnh, sản phẩm lên không gian mạng là điều cần thiết, ở đây mọi người tự do trao đổi, kết nối, tạo ra các sản phẩm giá trị về tinh thần và vật chất.

Một điều nữa làm cho tên miền .ID.VN bùng nổ trong năm 2023 chính là chính sách của VNNIC, theo đó, nếu công dân là người Việt Nam từ độ tuổi từ 18-23 tuổi sẽ được ưu tiên và miễn phí sử dụng tên miền này.

Ngoài ra, 2 tên miền khác cũng được dự đoán thu hút người đăng ký chính là tên miền IO.VN (dành cho tổ chức, cá nhân đăng ký để sử dụng cho các ứng dụng công nghệ số, nền tảng, dịch vụ trên môi trường mạng); tên miền AI.VN (dành cho tổ chức, cá nhân đăng ký để sử dụng cho các hoạt động, dịch vụ liên quan đến lĩnh vực trí tuệ nhân tạo).

Để có được tên miền đẹp, các bạn hãy nhanh tay đăng ký ngay bây giờ để “giữ chỗ”

– Đăng ký giữ chỗ tại https://id.hosting.org.vn
– Liên hệ với TCBD: 1900 2929 44 (Phím 3) để được tư vấn và hỗ trợ

CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP TC 

Fanpage: www.facebook.com/ChuyendoisoDoanhNghiepToandien

Website: hosting.org.vn

Hotline: 1900 2929 44 (Phím 3)

Số điện thoại: 0868 77 39 39