Tại sao chọn WordPress cho thiết kế Website của bạn?

Tại sao chọn WordPress cho thiết kế Website của bạn?

Nếu bạn đang muốn tạo một trang web cho danh mục đầu tư, doanh nghiệp hoặc sự kiện trực tuyến của mình, thì có lẽ bạn đã bắt gặp thuật ngữ “CMS” trong nghiên cứu của mình. Hệ thống quản lý nội dung thường là một ứng dụng dựa trên web giúp bạn tạo, quản lý và xuất bản nội dung kỹ thuật số trên web.

Cái hay của một CMS tốt là ngay cả những người không có kiến thức kỹ thuật trước đó cũng có thể tạo, quản lý và xuất bản nội dung của riêng họ mà không cần chạm vào một dòng mã nào.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét các giải pháp khác nhau cho trang web của bạn và lý do tại sao bạn có thể chọn WordPress.

Thiết kế Website bằng WordPress
Thiết kế Website bằng WordPress

WordPress là gì?

WordPress là công cụ tạo trang web và blog dễ sử dụng nhất, cũng như hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất.

Nếu bạn chưa quen với WordPress, bạn có thể không biết rằng nó có sẵn trên hai nền tảng khác nhau: dịch vụ lưu trữ WordPress.com và tùy chọn tải xuống phần mềm WordPress.org mạnh mẽ.

WordPress.com

WordPress.com là một dịch vụ miễn phí không yêu cầu bạn phải có dịch vụ lưu trữ riêng. Các blog và trang web cơ bản đều miễn phí và bạn có thể nâng cấp để tận dụng các tùy chọn tùy chỉnh và chủ đề bổ sung, xóa quảng cáo và nhận các tính năng khác.

Với tất cả các trang web WordPress.com đều có sao lưu tự động miễn phí, hỗ trợ miễn phí và bảo mật. Tuy nhiên, có những hạn chế. Chức năng thương mại điện tử bị hạn chế và không thể tạo trang web thành viên trả phí vì không thể tạo những người dùng khác nhau. Bạn cũng không thể tải lên các chủ đề hoặc plugin của riêng mình, vì vậy nó có thể quá hạn chế đối với một số người dùng.

WordPress.org

Trong khi đó, với WordPress.org, bạn có quyền truy cập vào cùng một phần mềm chạy WordPress.com, nhưng bạn có thể tải xuống miễn phí và cài đặt nó trên máy chủ của riêng mình hoặc trên dịch vụ lưu trữ chia sẻ hoặc VPS như Namecheap cung cấp. Loại trang web WordPress này thường được gọi là WordPress ‘tự lưu trữ’.

Mặc dù bạn phải quản lý cài đặt của riêng mình với trang web WordPress tự lưu trữ, bảo mật và cập nhật, nhưng việc chạy WordPress trên dịch vụ lưu trữ của riêng bạn cho phép bạn linh hoạt hơn đáng kể. Bạn có thể sửa đổi các chủ đề của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn, thêm các plugin có thể tăng đáng kể chức năng của trang web của bạn và thậm chí tự chỉnh sửa mã WordPress (nó là mã nguồn mở nên hãy phát điên lên!).

WordPress so với các tùy chọn CMS khác

Mặc dù WordPress là một hệ thống quản lý nội dung, nhưng có sẵn một số giải pháp CMS khác nhau. Chúng ta hãy xem các hệ thống quản lý nội dung tốt nhất và cách chúng so sánh với nhau.

WordPress

WordPress là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất trên toàn thế giới, chiếm 27,5% Internet. Trong số các trang web đó, điều này có nghĩa là khoảng 30% trong số 10 triệu trang web hàng đầu trên toàn cầu.

Mặc dù WordPress bắt đầu như một nền tảng viết blog, nhưng giờ đây, nó được sử dụng để cung cấp năng lượng cho tất cả các loại trang web không phải blog, từ danh mục đầu tư và mạng xã hội chính thức, đến các trang web của trường đại học, thư mục web và về cơ bản là bất kỳ thứ gì bạn có thể nghĩ đến. Sự kết hợp giữa chủ đề và plugin cho phép bạn tạo gần như bất kỳ loại trang web nào bạn cần.

WordPress.org bao gồm hàng nghìn chủ đề miễn phí và nguồn cung cấp plugin vô tận, điều này giải thích một phần lý do tại sao đây là lựa chọn phổ biến cho những người muốn tạo trang web cho chính họ.

Mặc dù WordPress có lẽ là CMS dễ sử dụng nhất hiện có, nhưng có một chút đường cong học tập khi làm quen với phần mềm. Nhưng nhờ có một cộng đồng lớn gồm các nhà phát triển và hướng dẫn, bạn sẽ tìm thấy tất cả sự trợ giúp mà mình cần.

Joomla

Theo báo cáo của W3Techs, CMS phổ biến tiếp theo là Joomla với khoảng 6,1% thị phần CMS. Tiết mục của họ rất ấn tượng, với các trang web của các tổ chức nổi tiếng như Đại học Harvard và MTV được cung cấp bởi phần mềm này. Joomla có hơn 200.000 người đóng góp và một cộng đồng phát triển tích cực, giúp dễ dàng tìm thấy thông tin và hướng dẫn hỗ trợ.

Mặc dù có các tiện ích bổ sung và plugin có sẵn với Joomla, nhưng có ít hơn nhiều so với WordPress. Giao diện người dùng không nhất quán, ít tiện ích bổ sung hơn và thiếu các chủ đề chất lượng cao khiến Joomla trở nên nhạt nhòa so với các dịch vụ của WordPress.

drupal

Một CMS phổ biến khác là Drupal. Phần mềm này được sử dụng bởi MIT, The New York Observer và nhiều công ty có giá trị cao khác. Drupal mạnh mẽ, có khả năng xây dựng các trang web nội bộ và bên ngoài, đồng thời bao gồm nhiều công cụ giúp tổ chức nội dung.

Drupal là một hệ thống quản lý nội dung tiên tiến và có thể tỏ ra quá mức cần thiết đối với các trang web cơ bản hơn vì nó đi kèm với một số lượng lớn các tính năng như vậy. So với WordPress và Joomla, Drupal khá phức tạp, đặc biệt là hệ thống chủ đề. Drupal bị thiếu các chủ đề miễn phí, chất lượng, vì vậy nếu bạn muốn trang web của mình trông đẹp mắt, có thể bạn sẽ phải mua một chủ đề.

Liên quan đến hỗ trợ, Drupal có một cộng đồng trực tuyến cực kỳ tích cực bao gồm các diễn đàn và sự kiện trực tiếp. Cộng đồng Drupal liên tục cập nhật tài liệu, bao gồm mọi thứ bạn cần biết về xây dựng trang web, từ cài đặt đến mô-đun, v.v.

WordPress hay Trình tạo trang web?

Có nhiều hơn một cách để xây dựng một trang web. Chúng tôi đã thảo luận về sự thống trị của WordPress trên thị trường CMS, nhưng có những chương trình thay thế, được gọi là trình tạo trang web, kém linh hoạt hơn nhưng luôn dễ sử dụng hơn.

Các nhà xây dựng trang web bao gồm một giao diện chỉnh sửa trực quan. Ví dụ: Squarespace và Weebly cho phép bạn kéo và thả các thành phần xung quanh trang web của mình, trong khi một CMS như WordPress sử dụng trình chỉnh sửa biểu mẫu thay cho trình chỉnh sửa trực quan, nghĩa là những gì bạn thấy trên biểu mẫu không nhất thiết phải là giao diện của trang. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi trong tương lai gần với bản cập nhật Gutenberg sắp tới cho trình chỉnh sửa WordPress.

Một CMS như WordPress có vẻ hơi quá sức đối với những người không có kỹ thuật, những người đôi khi có thể phải chỉnh sửa mã để chủ đề hoặc plugin hoạt động chính xác. Vấn đề chính với các công cụ xây dựng trang web là sự thiếu linh hoạt của chúng, đặc biệt khi so sánh với các plugin WordPress có sẵn. Một mối quan tâm khác đối với người dùng trình tạo trang web là bảo mật. Trong nhiều trường hợp, bạn không thể chỉ định quyền của người dùng dựa trên các vai trò cụ thể, đây có thể là vấn đề đối với các trang web có nhiều người dùng.

Thuận tiện là dịch vụ lưu trữ được bao gồm trong mọi trình tạo trang web, có nghĩa là bạn không cần phải tự tổ chức lưu trữ và nếu bạn mua một tên miền với trình tạo trang web của mình, nó sẽ hoạt động mà không cần cấu hình. Ưu điểm của việc chọn WordPress (phiên bản được lưu trữ tại WordPress.com hoặc tự lưu trữ) là bạn sở hữu nội dung của mình và có thể xuất trang web của mình cũng như chuyển sang máy chủ lưu trữ khác nếu và khi bạn chọn. Ngược lại, với trình tạo trang web, bạn sẽ phải xây dựng lại trang web của mình từ đầu nếu bạn chọn rời đi.

Sự thống trị xứng đáng

Chúng ta vừa mới tìm hiểu lý do tại sao WordPress đang thống trị thị trường CMS. Nó nhanh chóng thành thạo và mọi người tận hưởng sự tự do và linh hoạt mà nó mang lại cho họ, chưa kể nó miễn phí. Bạn sẽ không bị vướng vào bất kỳ khoản phí ẩn nào, điều này không phổ biến trong số các chương trình thay thế.

WordPress đứng đầu trong hầu hết các trường hợp, bao gồm cả tính linh hoạt. Đây là một nền tảng cho phép bạn xây dựng mọi loại trang web. Nó bao gồm hầu hết các plugin và chủ đề, đồng thời có cộng đồng hỗ trợ trực tuyến lớn nhất.

Nếu bạn đã sẵn sàng cho WordPress, bạn sẽ thích EasyWP, giải pháp lưu trữ WordPress được quản lý của chúng tôi. Chúng tôi xử lý việc lưu trữ và cài đặt, vì vậy bạn có thể thiết lập và chạy trang web của mình trong nháy mắt.

Hiện nay TCBD đang có khuyến mãi thiết kế website bằng WordPress với giá ưu đãi.

CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP TC

Fanpage: www.facebook.com/ChuyendoisoDoanhNghiepToandien

Website: hosting.org.vn

Hotline: 1900 2929 44 (Phím 3)

Số điện thoại: 0868 77 39 39