TẠI SAO BẢO MẬT WEBSITE RẤT QUAN TRỌNG?

TẠI SAO BẢO MẬT WEBSITE RẤT QUAN TRỌNG?

Khi công nghệ thay đổi, việc đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân và khách hàng của họ trên web ngày càng trở nên khó khăn đối với các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình. Và tại sao bảo mật Website rất quan trọng đối với các website của doanh nghiệp và cá nhân?

Bảo mật web rất quan trọng để ngăn chặn tin tặc và kẻ trộm mạng truy cập thông tin nhạy cảm. Nếu không có chiến lược bảo mật chủ động, các doanh nghiệp có nguy cơ lây lan và leo thang phần mềm độc hại, tấn công vào các trang web, mạng và cơ sở hạ tầng CNTT khác. Nếu hacker thành công, các cuộc tấn công có thể lây lan từ máy này sang máy khác, gây khó khăn cho việc tìm ra nguồn gốc.

Làm cách nào để biết một trang web có an toàn hay không?

Có nhiều cách để biết liệu một trang web có an toàn hay không, bao gồm cả việc triển khai HTTPS trên trang web của bạn. Ngoài HTTPS, bạn có thể biết liệu một trang web có đáng tin cậy hay không bằng cách tự hỏi:

  • Trang web có phải là cơ quan có thẩm quyền được thành lập không?
  • Trang web có cung cấp giá trị chuyên môn không?
  • Trang web trông có vẻ spam, bị hỏng?
  • Khi tôi di chuột qua các liên kết, liên kết đó có vẻ spam không?

Làm cách nào để làm cho thông tin của tôi trên web an toàn hơn?

Tuyến phòng thủ tốt nhất trên web bắt đầu từ nhận thức của người dùng. Tránh nguy cơ bị tấn công bảo mật web và thực hiện 5 mẹo bảo mật sau:

1. Sử dụng mật khẩu mạnh

Trước đây, mật khẩu gồm 3 hoặc 4 ký tự sẽ giữ an toàn cho thông tin của bạn. Tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng phát triển thì khả năng và cách thức bẻ khóa mật khẩu cũng ngày càng phát triển.

Bây giờ, mật khẩu của bạn cần ít nhất 8 ký tự kết hợp chữ thường, chữ hoa, số và một ký tự đặc biệt như dấu chấm than rất được khuyến khích.

Đừng biến mật khẩu của bạn thành một cụm từ quen thuộc. Bạn có thể dễ dàng nhớ cụm từ “Tôi yêu các con tôi” nhưng một phần mềm bẻ khóa mật khẩu sẽ phá vỡ điều đó ngay lập tức. Một ý tưởng tuyệt vời là lấy chữ cái đầu tiên của cụm từ mà bạn sẽ nhớ và sử dụng chúng, như sau:

“Tôi yêu các con tôi, John, Mary và Phil” sẽ là “ILm3c-JM&P”.

Không bao giờ sử dụng mật khẩu hai lần. Nếu ai đó xâm nhập vào bất kỳ tài khoản nào của bạn thì có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng, tài khoản mua hàng trực tuyến của bạn và bất kỳ thông tin quan trọng nào khác.

2. Ủy quyền hai yếu tố.

Ủy quyền hai yếu tố có ích khi một trang web nhận ra một địa chỉ IP khác được sử dụng để đăng nhập vào một trang web như tài khoản Google của bạn. Bạn ngay lập tức được gửi một tin nhắn văn bản có số điện thoại bạn đã đăng ký để xác nhận xem đó có phải là bạn hay không. Nếu chưa đăng nhập, bạn nên đổi mật khẩu ngay để bảo mật tài khoản.

3. Luôn sử dụng mạng an toàn

Khi đăng nhập vào các trang web tài chính và quan trọng khác, hãy nhìn vào thanh địa chỉ trước khi đăng nhập vào trang web ngân hàng của bạn và các trang web khác mà bạn có thông tin cá nhân. Nếu địa chỉ bắt đầu bằng HTTPS thì bạn biết nó được bảo mật (bằng chữ “s” được thêm vào). Nếu không, thì có thể bạn đã nhầm trang đăng nhập hoặc đó có thể là một trang web giả mạo.

Đừng bao giờ nhấp vào liên kết trong email có vẻ đáng ngờ. Tốt hơn hết, đừng bao giờ nhấp vào liên kết đến từ bất kỳ trang web quan trọng nào như ngân hàng của bạn. Chỉ cần truy cập liên kết trang web mà bạn tin tưởng và đã lưu trong dấu trang để đăng nhập hoặc gọi cho họ. Họ sẽ hiểu sự thận trọng của bạn.

4. Sử dụng nhiều địa chỉ email

Email bạn sử dụng cho ngân hàng cá nhân của mình có thể an toàn hơn nếu bạn sử dụng một email khác cho những thứ như Facebook, Twitter và thậm chí cả eBay. Nếu ai đó hack vào một cái thì họ sẽ không tự động có quyền truy cập vào những cái khác.

5. Hãy thận trọng khi đăng địa chỉ email của bạn trực tuyến

Đây chỉ đơn giản là một lời mời gửi thư rác nếu không có gì khác, nhưng nó cũng mở ra một thông báo “Này, hãy hack tôi. Đây là email của tôi.” Tránh đăng địa chỉ email của bạn trên các diễn đàn, trang đánh giá và bảng tin nơi những kẻ gửi thư rác có thể dễ dàng lấy địa chỉ của bạn.

Cần trợ giúp về bảo mật web của bạn?

Bảo mật web rất quan trọng để bảo vệ danh tính và thông tin cá nhân trực tuyến của bạn. Nếu bạn lo lắng về vấn đề bảo mật web cho doanh nghiệp của mình hoặc các vấn đề mạng khác, chúng tôi TCBD có thể trợ giúp

Thông tin liên hệ:

Công ty CP ĐT&HL Phát Triển Doanh Nghiệp TC

Địa chỉ: Nhà 15 đường 5, CityLand Park Hill, P.10, Gò Vấp, TP.HCM

Văn phòng: 745 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp

Fanpage: www.facebook.com/ChuyendoisoDoanhNghiepToandien

Hotline: 1900 2929 44 (Phím 3) – 0868773939

Email: sales@tcgroup.edu.vn