Sử dụng tên miền quốc tế và tần số sai quy định, 3 doanh nghiệp bị phạt

Sử dụng tên miền quốc tế và tần số sai quy định, 3 doanh nghiệp bị phạt

Công ty TNHH Powernet; Công ty TNHH Vietart Food&Beverage và Công ty Cổ phần Anh ngữ APAX vừa bị Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) xử phạt.

                                               Apax English bị cảnh cáo vì sử dụng tần số không có giấy phép

Các cơ quan chức năng của Bộ TT-TT vừa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 tổ chức gồm: Công ty TNHH Powernet; Công ty TNHH Vietart Food&Beverage và Công ty Cổ phần Anh ngữ APAX vì vi phạm trong sử dụng tên miền quốc tế và tần số.

Cụ thể, theo Quyết định số 71/QĐ-XPVPHC ngày 20-9 của Thanh tra Bộ TT-TT, Công ty TNHH Powernet bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đã có hành vi sử dụng tên miền quốc tế mà không thông báo với Bộ TT-TT, quy định tại điểm a Khoản 1 Điều 41 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện.

Quyết định số 105/QĐ-XPVPHC và 106/QĐ-XPVPHC ngày 19-9 của Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III trực thuộc Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ TT-TT), xử phạt bằng hình thức cảnh cáo đối với Công ty TNHH Vietart Food&Beverage và Công ty Cổ phần Anh ngữ APAX, do hai công ty này đã có hành vi sử dụng tần số không có giấy phép.

Theo ANTD.VN