Sử dụng chuyên gia bảo mật SSL cho Email doanh nghiệp

Sử dụng chuyên gia bảo mật SSL cho Email doanh nghiệp

Kiếm được sự tin tưởng của khách hàng là khó khăn. Vì thế việc bảo mật thông tin khách hàng trên Website là một trong những yếu tố quan trọng để nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Ngoài ra, việc sử dụng chuyên gia bảo mật SSL cho Email doanh nghiệp là một trong những phương pháp bảo mật thông tin khách hàng.

SSL Chuyên gia bảo mật Website
SSL Chuyên gia bảo mật Website

Họ cung cấp cho bạn thông tin cá nhân của họ như số thẻ tín dụng và chi tiết ngân hàng, tin tưởng rằng bạn sẽ giữ thông tin đó an toàn. Nhưng tin tặc luôn tìm kiếm các hệ thống bị xâm nhập để đánh cắp dữ liệu của họ. Và thật không may, nếu hệ thống của bạn dễ bị tấn công và tin tặc đánh cắp dữ liệu của bạn từ chúng, bạn sẽ làm mất lòng tin của khách hàng mãi mãi. 

May mắn thay, với sự trợ giúp của Lớp cổng bảo mật (SSL), bạn có thể làm cho thông tin liên lạc của mình an toàn hơn bằng cách mã hóa dữ liệu trong quá trình truyền.

Hướng dẫn này sẽ tiết lộ cách bạn có thể sử dụng SSL để giữ an toàn cho dữ liệu của khách hàng và chiếm được lòng tin của họ.

SSL là gì?

Lớp cổng bảo mật (SSL) là một phương pháp mã hóa dữ liệu truyền trên internet. Với mã hóa, dữ liệu người dùng có thể được sửa đổi để khiến tin tặc cực kỳ khó khai thác. Theo BuildWith, có 173.084.217 chứng chỉ SSL hiện có trên toàn bộ internet.

SSL hoạt động như thế nào trong email?

Bất cứ khi nào bạn gửi email có tên miền của mình, chúng sẽ đến máy chủ email của bạn và sau đó đến người nhận dự định. Vì vậy, nếu chúng không được mã hóa khi rời khỏi máy chủ email của bạn, tin tặc có thể chặn chúng khi di chuyển và đọc bất kỳ dữ liệu nhạy cảm nào.

Vì vậy, để ngăn chặn những thảm họa như vậy, bạn cần có SSL giúp bạn mã hóa các email văn bản gốc mà người nhận dự định chỉ có thể giải mã bằng khóa hợp lệ.

Nó cũng thêm chữ ký điện tử mà người nhận có thể xác minh xem ai đã gửi email này (điều này giúp phát hiện những người cố gắng mạo danh bạn).

Tại sao bạn cần chứng chỉ SSL?

Chứng chỉ SSL là chứng chỉ được cung cấp bởi các cơ quan đáng tin cậy cho các trang web và máy chủ email. Các chứng chỉ này chứa khóa riêng và khóa chung là xương sống của mã hóa dữ liệu. Nếu bạn muốn dữ liệu của bạn và người dùng được bảo mật, bạn phải cài đặt SSL.

Nhưng tất nhiên, TLS (Transport Layer Security) là một lựa chọn tốt hơn SSL, điều này sẽ được giải thích trong các phần tiếp theo.

Các loại chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL được phân thành ba loại chính:

 • Chứng chỉ SSL xác thực tên miền: Để có được chứng chỉ này, tổ chức phải chứng minh rằng họ sở hữu tên miền.
 • Chứng chỉ SSL xác thực tổ chức: Để có được chứng chỉ này, bạn phải xác minh tính xác thực của mình theo yêu cầu của cơ quan được chứng nhận.
 • Chứng chỉ SSL xác thực mở rộng: Đây là loại đáng tin cậy nhất vì danh tính của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng. Sau đó, bạn sẽ nhận được chứng chỉ có thêm ổ khóa màu xanh lá cây tượng trưng cho độ tin cậy của một trang web.

Các loại trên là các phương pháp mà qua đó các cơ quan được chứng nhận xác minh danh tính doanh nghiệp của bạn và quyền sở hữu miền để cung cấp cho bạn chứng chỉ. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại chứng chỉ khác nhau mà bạn có thể nhận được dựa trên yêu cầu tên miền của mình. Đây là cách chúng được phân loại:

 • Chứng chỉ tên miền đơn: Loại chứng chỉ này chỉ ảnh hưởng đến một tên miền duy nhất. Chứng chỉ này sẽ không có hiệu lực trên bất kỳ tên miền hoặc tên miền phụ nào khác.
 • Chứng chỉ ký tự đại diện: Chứng chỉ ký tự đại diện rất hữu ích cho các trang web có nhiều tên miền phụ như support.example.com và blog.example.com.
 • Chứng chỉ đa miền: Như tên cho thấy, chứng chỉ này hợp lệ cho nhiều tên miền khác nhau như www.example.com và www.example1.com.

Làm cách nào để có được chứng chỉ SSL?

Để cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web của bạn, bạn phải có một chứng chỉ được CA (Cơ quan cấp chứng chỉ) ký. Để làm được điều đó, bạn phải gửi yêu cầu đến cơ quan cấp chứng chỉ và cài đặt chứng chỉ sau. Đây là cách bạn làm điều đó.

 • Truy cập who.is và nhập tên miền của bạn.
 • Bấm vào biểu tượng tìm kiếm.
 • Xác minh thông tin bạn sắp gửi và thông tin được trình bày bởi công cụ này.
 • Chuyển đến Trình tạo CSR.
 • Nhập thông tin doanh nghiệp của bạn dưới đây.
 • Mua chứng chỉ SSL và gửi CSL này trong quá trình này.
 • Cài đặt chứng chỉ SSL trên trang web của bạn trong cPanel.
 • Chúc mừng! Bây giờ bạn đã cài đặt thành công chứng chỉ SSL trên trang web của mình.

Nhưng bạn có biết rằng chứng chỉ SSL không đủ cho mọi trường hợp sử dụng không? Nếu bạn muốn gửi email AMP (Trang di động tăng tốc), bạn sẽ cần nhiều hơn SSL. Hãy thảo luận về nó.

SSL có đủ tốt cho email AMP không?

SSL cung cấp các tính năng mã hóa tốt để sử dụng thường xuyên. Nhưng vì bạn đang xử lý dữ liệu nhạy cảm của người dùng bằng email AMP (như thu thập phản hồi nhạy cảm bằng biểu mẫu nghiên cứu thị trường), nên bạn cần sử dụng Transport Layer Security (TLS), phiên bản SSL hiện đại và an toàn hơn. Đây là tuyên bố chính thức từ Google.

“Để đảm bảo nội dung của email AMP được mã hóa trong quá trình truyền, bạn phải sử dụng email Mã hóa TLS có chứa AMP.” – Google

Phần kết luận

Công nghệ hiện đại đã giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn đồng thời khiến dữ liệu của chúng ta dễ bị tin tặc tấn công. Trách nhiệm của chúng tôi là giữ vững niềm tin của khách hàng và cài đặt các hệ thống bảo mật như SSL (hoặc thậm chí tốt hơn là TLS) trên các trang web và máy chủ email của chúng tôi.

Để biết thêm về cách hoạt động của tính năng bảo mật trong email, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về bảo mật email, hướng dẫn này sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết từ các loại mối đe dọa email, phương pháp bảo vệ và giải pháp bảo mật email được xếp hạng hàng đầu.

Thông tin liên hệ:

Công ty CP ĐT&HL Phát Triển Doanh Nghiệp TC

Địa chỉ: Nhà 15 đường 5, CityLand Park Hill, P.10, Gò Vấp, TP.HCM

Văn phòng: 745 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp

Fanpage: www.facebook.com/ChuyendoisoDoanhNghiepToandien

Hotline: 1900 2929 44 (Phím 3) – 0868773939

Email: sales@tcgroup.edu.vn