SSL – công cụ bảo mật bắt buộc với website

SSL – công cụ bảo mật bắt buộc với website

Chứng chỉ số SSL là một công cụ bảo mật cho mọi hoạt động trên Internet đã trở nên phổ biến và không thể thiếu được khi doanh nghiệp kinh doanh trên Internet. Một website bảo mật là máy chủ web có chức năng mã hóa thông tin cá nhân cũng như truyền và nhận thông tin đó trên Internet. Để có được như vậy, bạn phải cài đặt một chứng chỉ (ví dụ như chứng chỉ SSL) hoặc phần mềm mã hóa (dưới dạng chương trình ứng dụng) trên máy chủ web dùng để cho phép mã hóa các dữ liệu khi trao đổi.
Ví dụ điển hình của hoạt động truyền thông tin cá nhân trên Internet chính là việc nhập ID và mật khẩu của một người để đăng nhập hoặc nhập thông tin cá nhân của một người để đăng ký làm thành viên của một trang web. Nếu người dùng nhập thông tin cá nhân vào một máy chủ web đã cài đặt giải pháp bảo mật thì thông tin của họ sẽ được mã hóa để bên thứ ba không thể xâm phạm, và sau đó được truyền đi một cách an toàn.

chứng chỉ số ssl
Mã hóa thông tin sử dụng chứng chỉ số ssl

Lợi ích khi cài đặt chứng chỉ số SSL

Ngăn ngừa rò rỉ thông tin (Chống “Nghe lén”)

Những người dùng truy cập một trang web không có máy chủ bảo mật từ một máy tính hoặc mạng công cộng sẽ tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân khá cao. Những kẻ xấu chỉ cần sử dụng công cụ nghe lén là có thể dễ dàng lấy được mọi thông tin cá nhân (Ví dụ: ID, Mật khẩu, địa chỉ email, Số đăng ký thường trú, địa chỉ, Số điện thoại, v.v.) được gửi trong môi trường này. Để ngăn chặn điều này, Người dùng có thể thiết lập máy chủ bảo mật để truyền thông tin an toàn bằng công nghệ mã hóa chuẩn tuân theo tiêu chuẩn bảo mật quốc tế. Chính vì thế, Việc sử dụng máy chủ bảo mật là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ thông tin cá nhân.

Ngăn chặn giả mạo và can thiệp vào thông tin (Đảm bảo tính toàn vẹn)

Máy chủ bảo mật sẽ đảm bảo tính toàn vẹn của thông tin truyền đi. Máy chủ bảo mật sẽ ngăn chặn việc giả mạo hoặc can thiệp vào thông tin gửi từ trình duyệt web của người dùng đến máy chủ web. Đó là cách máy chủ bảo mật đảm bảo tính tin cậy của hoạt động truyền tin.

Ngăn chặn trang web lừa đảo và giả mạo (Ngăn chặn kỹ thuật lừa đảo chuyển đến trang web giả mạo)

Máy chủ bảo mật khiến nỗ lực lừa đảo người dùng đến trang web giả mạo trở nên khó khăn hơn. Bạn có thể phân biệt trang web lừa đảo và giả mạo có giao diện rất giống với trang web thật bằng cách kiểm tra xem trên trang web đó có hình chiếc khóa hay không, Có lệnh gọi mã hóa (https://) hay không hoặc trang tải mô-đun mã hóa có xuất hiện khi bạn nhập thông tin cá nhân hay không.

Nâng cao niềm tin vào doanh nghiệp

Các doanh nghiệp thiết lập máy chủ bảo mật cho trang web có thể xây dựng hình ảnh là một công ty luôn bảo vệ an toàn cũng như có trách nhiệm với thông tin cá nhân của khách hàng của mình. Dấu chứng nhận máy chủ bảo mật do Cơ quan cấp chứng chỉ thông tin cung cấp là một chứng minh rằng trang web đã thiết lập máy chủ bảo mật. Từ đó, khách truy cập sẽ hiểu rằng thông tin cá nhân của họ luôn được bảo vệ. Khi nhấp vào dấu chứng nhận, Các thông tin bảo mật liên quan như số sê-ri của chứng chỉ, tên của nhà phát hành chứng chỉ, v.v. sẽ xuất hiện. Hơn nữa, chức năng Thanh màu xanh lục sẽ cho khách truy cập biết rằng họ có thể hoàn toàn tin tưởng vào trang web và doanh nghiệp này. Chính vì thế, hầu hết các cơ quan và tổ chức xử lý thông tin cá nhân lớn như tổ chức tài chính, ngân hàng, các cơ quan nhà nước đều đã áp dụng máy chủ bảo mật cho trang web của họ.

TCBD – Nhà cung cấp chứng chỉ SSL tại VN có sẵn mọi loại chứng chỉ phù hợp với nhu cầu của bạn, cam kết với chi phí tốt nhất. Xem chi tiết tại: Chứng chỉ số SSL – Nhà đăng ký tên miền Việt Nam uy tín nhất (hosting.org.vn)

TN.