Từ tháng 10/2017 Google cảnh báo sẽ cắt giảm lưu lượng truy cập từ tất cả các website không sử dụng SSL – Google Chrome sẽ đưa ra cảnh báo “Not secure” – Chính thức ưu tiên giao thức SSL

Từ tháng 10/2017 Google cảnh báo sẽ cắt giảm lưu lượng truy cập từ tất cả các website không sử dụng SSL – Google Chrome sẽ đưa ra cảnh báo “Not secure” – Chính thức ưu tiên giao thức SSL

SSL được ưu tiên trên Google ChromeGoogle – một trong những “ông lớn” về công nghệ của thế giới, đang từng bước tạo ra một thế giới an toàn hơn cho mọi người dùng trên Internet, điều đó được thể hiện rõ nét qua bản cập nhật trình duyệt Google Chrome 62 trở đi. “Điểm sáng” ở những phiên bản này là cảnh báo “NOT SECURE” (không bảo mật) trên thanh địa chỉ cho những website chưa sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL. Thậm chí cảnh báo này cũng có thể xuất hiện khi truy cập ở chế độ ẩn danh. Các trình duyệt như Firefox, Safari và Opera cũng sẽ sớm hành động tương tự nhằm tăng mức độ an toàn cho người dùng của mình.

SSL – Giao thức an toàn bảo mật thông tin

Đối với tất cả người dùng và chủ của website thì bảo mật luôn là vấn đề tiên quyết. Nhất là trong khoảng thời gian gần đây, khi các vụ tấn công mã độc liên tục xảy ra, các vụ xâm nhập hệ thống do hacker gây nên cũng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Phiên bản mới ra của Google được xem như là một biện pháp hữu hiệu khắc phục tình trạng tấn công của giới tin tặc.

Điều gì sẽ xảy ra nếu website của bạn không được sử dụng SSL?

  • Website dễ dàng bị hack, lấy cắp thông tin.
  • Mất niềm tin của khách hàng – khách hàng quay lưng bỏ đi tìm đối tác khác.
  • Tuột mất thứ hạng tìm kiếm trên Google.

SSL – Các mức độ cảnh báo bảo mật:

SSL an toàn ESC

Website mà bạn đang truy cập vào đã được đăng ký chứng chỉ bảo mật. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi truy cập hay để lại thông tin cá nhân tại website này.

SSL Không an toàn
Hoặc
SSL Kết nối không an toàn

Những website có hiển thị biểu tượng này cho thấy đây là website chưa đăng ký SSL. Hãy cẩn thận khi nhập những thông tin cá nhân nhạy cảm tại đây.

SSL cảnh báo

Trong trường hợp website xuất hiện biểu tượng này trên thanh trình duyệt, cảnh báo nguy hiểm. Bạn không nên nhập bất cứ thông tin nào và hãy ngừng truy cập vào nó.

#Nguồn: Internet

SSL rất quan trọng đối với website của bạn.

Bạn đã nhận thấy được sự cần thiết của SSL đối với website của mình chưa? Hãy là người tiêu dùng thông minh, người sử dụng web sáng suốt. Lựa chọn gói SSL phù hợp và đăng ký ngay để bảo mật thông tin. Và tăng độ tin tưởng của khách hàng vào website của bạn.

Dựa vào mục đích cũng như nhu cầu của người cần sử dụng, TCBDchúng tôi đã chia thành các gói SSL khác nhau. Qúy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi sử dụng dịch vụ tại TCBD.

Xem bảng giá chứng chỉ số SSL của TCBD tại đây