SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO trong việc kinh doanh

SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO trong việc kinh doanh

Như mọi người cũng đã biết, vài năm trở lại đây thì marketing online đang là xu hướng thịnh hành nhất, trong đó phải kể đến SEO. Tuy nhiên, đa số vẫn còn mập mờ với việc hiểu rõ SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO trong kinh doanh? SEO quyết định gì trong phần doanh số đạt được của Doanh nghiệp? Và SEO gồm những công cụ gì?…….bla…bla…có vô vàn nhiều câu hỏi khác mà câu trả lời cho nó vẫn là một dấu chấm hỏi rất lớn với mọi người.

Vậy SEO là gì?

 • Trước giờ nhiều người khi được hỏi SEO là gì? Họ sẽ trả lời rằng: “SEO là Tối ưu Công cụ tìm kiếm” => Sai
 • Chính xác thì SEO là Tối ưu Kết quả tìm kiếm cho người dùng trên Công cụ tìm kiếm. Đưa trang web của mình lên top trang 1 google
 • Hơn nữa nhiều người hiểu rằng: SEO là kỹ thuật nhưng không phải –  SEO là hiểu người dùng search
 • Định nghĩa SEO theo Marketing way: SEO nhằm mục đích đưa Thương hiệu hay sản phẩm dịch vụ của mình tới Khách hàng hay đổi tượng mục tiêu trên công cụ tìm kiếm nhiều hơn đối thủ và có tỷ lệ chuyển đổi nhiều hơn đối thủ với chi phí thấp nhất có thể với cùng thời gian tiến độ SEO theo yêu cầu của kinh doanh

SEO vua ?

 • Người học SEO cần hiểu cái mình cần học đó là, học cách hiểu tâm lý search của người dùng chứ không phải học cách spam một cách bất chấp.
 • Lên Top nhưng không bán được hàng hoặc không gia tăng uy tín thương hiệu thì việc SEO đó chưa phải là SEO

tu-tru-trong-seo-escTứ trụ trong SEO? Content is King – Link is Queen?

 1. Bạn có tên miền gì/ thương hiệu ra sao?
  Tên miền từ khóa là thương hiệu: tenmienvietnam.net.vn, tenmien.biz.vn, dangkytenmiengiare.com, thegioididong.com,……..
  Tên miền riêng là thương hiệu: hosting.org.vn, edoc.com.vn, whois.net.vn, i.net.vn, anhsangvacuocsong.vn, canho-suntown.vn,……
  Thương hiệu càng phát triển lớn, càng được nhắc nhiều trên Internet thì càng được ưu ái và sự hiển thị cũng từ đó mà gia tăng.
  Chính vì vậy, việc chọn một nhà đăng ký tên miền uy tín rồi cả một tên miền đẹp cần phải có sự suy xét rất kỹ.
 2. Content – Nội dung website
  Nói đến nội dung website thì sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, như là: Nghiên cứu sẽ viết cái gì? Hình ảnh ra sao, video như thế nào? Rồi quan trọng hơn nữa là: Viết cho ai đọc? Mục đích nhắm đến là gì? Nội dung mình viết có phải mới nhất không? Có hot không?
  Thì có 3 lưu ý quan trọng ở đây:
  – Nội dung không được copy hay là viết những điều mà nhiều người đã viết
  – Phải nghiên cứu trước từ khóa cho bài viết trước khi viết bài, đặc biệt tránh viết dài dòng, tràn lan, nội dung lan man khó hiểu.
  – Chia sẻ bài viết, điều này vô cùng quan trọng, bài viết cần được chia sẻ cho cộng đồng, bạn bè trên các MXH hay forum phù hợp với chủ đề bài viết để gia tăng traffic và tương tác với bài viết của mình.
 3. Links – Liên kết từ nơi khác về website của bạn hay còn gọi là backlink
  – Liên kết (hay backlink) là những link từ các website khác đổ về website của bạn. Liên kết từ một trang uy tín sẽ làm cho website của bạn tăng uy tín.
  – Tại sao nói backlink từ các trang uy tín sẽ giúp website của bạn tăng uy tín? Đơn gian thôi, việc đó thể hiện bạn được nhiều người tin cậy bạn thì họ mới link về bạn và nhiều liên kết tin cậy về website thì càng gia tăng tin cậy và hơn cả là website của bạn dễ lên Top Google nếu website của bạn được Google đánh giá là uy tín nhờ các backlink chất như vậy (Giống như bỏ phiếu)
  – Nhưng đừng vì vậy mà dùng phần mềm spam backlink lên các MXH nhé vì làm như thế bạn sẽ bị Google phạt lỗi thuật toán Penguin, đến lúc đó bạn sẽ không còn thấy từ khóa của bạn trong top tim kiếm google nữa đâu. Rắc rối lớn đấy nhé!
 4. Onpage – Tối ưu website
  Nói đến tối ưu website thì luôn là: Phải thiết kế website như thế nào để phù hợp với các yêu cầu của google nhất và thân thiện với người dùng nhất?
  Chỉ có thể diễn tả với 3 tiêu chuẩn:
  – Chuẩn SEO: Từ 30- 50 tiêu chí
  – Chuẩn SMO: Là mạng xã hội
  – Chuẩn CRO: Tỷ lệ chuyển đổi từ khách thăm website sang khách mua hàng: Hơn 30 tiêu chí

Các yếu tố quan trọng quyết định việc LÊN TOP google cho website của bạn?

 • SEO copywriting: Nội dung bài viết phải thật sự hấp dẫn, hiển thị đúng nơi phù hợp với từng chủ đề tìm kiếm, thu hút sự chú ý trong câu từ mô tả ngắn dẫn họ đến hành động click để xem nội dung bài viết của bạn.
 • Nội dung content: Nội dung hay sẽ được chia sẻ khắp nơi, được nhiều tương tác.
 • Tăng sự uy tin cho website: Website uy tín sẽ dễ dàng tạo được sự tin tưởng để dẫn đến sự chuyển đổi đổi của khách hàng.

esc-google

Lên top từ SEO thì thứ hạng đó của website cực kỳ vững chắc và là yếu tốt quan trọng với một nhà kinh doanh muốn phát triển bền vừng, lâu dài.

Hi vọng bài viết trên có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn ý nghĩ của việc SEO online là gì? Lợi ích của SEO trong kinh doanh ra sao. Từ đó có thể đưa ra quyết định đúng đắn và phương thức cho sự phát triển của sản phẩm dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

Chúc các bạn thành công với công việc của mình!