Plugin WordPress là gì?

Plugin WordPress là gì?

Trong WordPress, plugin là một ứng dụng phần mềm nhỏ giúp mở rộng các tính năng và chức năng của trang web WordPress.

Các plugin đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng các trang web tuyệt vời bằng WordPress. Chúng giúp người dùng thêm các tính năng vào trang web của họ dễ dàng hơn mà không cần biết một dòng mã nào.

Có hơn 50.000 plugin miễn phí có sẵn trong thư mục plugin WordPress.org và hàng nghìn plugin WordPress cao cấp được viết bởi các nhà phát triển bên thứ ba như chúng tôi.

Plugin WordPress là gì?

Plugin WordPress là các ứng dụng cho phép bạn thêm các tính năng và chức năng mới vào trang web WordPress của mình, tương tự như cách các ứng dụng dành cho thiết bị di động thực hiện cho điện thoại thông minh của bạn. Có một câu nói phổ biến trong cộng đồng WordPress, “Có một plugin cho điều đó”.

WordPress được thiết kế để các nhà phát triển khác có thể thêm mã của riêng họ vào đó. API plugin WordPress cung cấp một bộ hook và bộ lọc mạnh mẽ cho phép các nhà phát triển sửa đổi chức năng WordPress hiện có hoặc thêm chức năng mới.

Bạn sẽ tìm thấy plugin của mình trên trang Plugin »Thêm mới trong thanh bên quản trị. Tại đây, bạn có thể kích hoạt và hủy kích hoạt các plugin hiện có của mình cũng như cài đặt các plugin mới.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về plugin WordPress là gì và cách chúng hoạt động.

Cách cài đặt plugin WordPress

Bạn có thể dễ dàng tìm và cài đặt plugin WordPress ngay từ trang Plugin »Thêm mới trong thanh bên quản trị. Từ đó, bạn sẽ thấy kho plugin WordPress nơi bạn có thể duyệt hoặc tìm kiếm plugin bạn cần.

Khi bạn tìm thấy plugin mà bạn muốn cài đặt, hãy nhấp vào ‘Cài đặt ngay bây giờ’ và đợi quá trình cài đặt hoàn tất. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn cần nhấp vào ‘Kích hoạt’ và plugin của bạn sẽ sẵn sàng để sử dụng.

Là quản trị viên trang web, bạn cũng có thể định cấu hình cài đặt plugin, hủy kích hoạt chúng hoặc xóa plugin khỏi trang web WordPress của mình bằng cách xóa chúng.

Khi trang web của bạn phát triển theo thời gian, bạn có thể có các plugin trên trang web của mình mà bạn không cần nữa. Điều quan trọng là bạn phải gỡ cài đặt các plugin đó một cách chính xác để cải thiện hiệu suất trang web của mình.

Cách cập nhật plugin WordPress

Các nhà phát triển giỏi sẽ cập nhật plugin của họ thường xuyên và khi họ cập nhật, bạn sẽ thấy thông báo trên thanh công cụ quản trị và thanh bên quản trị của mình.

Khi bạn nhận được thông báo cập nhật, bạn cần nhấp vào biểu tượng và thao tác này sẽ đưa bạn đến trang ‘Cập nhật’. Bạn cũng sẽ thấy các bản cập nhật khác như lõi WordPress hoặc chủ đề cũng sẽ xuất hiện trên trang này.

Để biết thêm chi tiết, hãy đọc hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cập nhật và quản lý plugin WordPress đúng cách.

Bạn có thể muốn bật cập nhật tự động cho các bản cập nhật nhỏ của plugin mà bạn tin tưởng và dựa vào. Nếu bạn làm như vậy, thì bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách quản lý tốt hơn các bản cập nhật WordPress tự động.

Cách tạo một plugin WordPress

Để tạo plugin, bạn cần có kiến thức cơ bản về các ngôn ngữ lập trình như PHP, CSS, HTML và JavaScript. Bạn cũng cần một môi trường phát triển cục bộ cho Windows hoặc Mac để kiểm tra plugin WordPress trên máy tính của mình.

Bạn sẽ viết mã của mình trong trình soạn thảo văn bản thuần túy. Notepad hoặc TextEdit sẽ hoạt động tốt, nhưng nếu bạn muốn thử thứ gì đó nâng cao hơn, thì hãy xem các trình chỉnh sửa mã dành cho nhà phát triển này.

Khi bạn có các công cụ cần thiết, bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách tạo plugin WordPress đầu tiên của bạn. Hoặc, nếu bạn muốn tạo plugin mà không cần sử dụng bất kỳ mã nào, thì bạn có thể tạo plugin bằng cách sử dụng plugin.

Khi bạn đã tạo một plugin WordPress, bạn có thể thêm nó vào Thư mục plugin WordPress để những người khác có thể khám phá và sử dụng nó.

Plugin WordPress có an toàn không?

An toàn không bao giờ được đảm bảo. Một số plugin có thể được mã hóa kém và những plugin khác có thể xung đột với plugin khác hoặc với chủ đề của bạn. Tin tặc cũng có thể sử dụng các plugin WordPress được mã hóa kém để gây ra sự cố trên trang web.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là chỉ chọn plugin từ kho lưu trữ plugin có uy tín hoặc người tạo plugin bên thứ ba mà bạn tin tưởng.

May mắn thay, bạn có thể tìm hiểu một lượng đáng kể về plugin trước khi cài đặt nó trên trang web của mình và chúng tôi liệt kê một số điều bạn nên tìm kiếm khi chọn plugin trong phần tiếp theo.

Bạn cũng có thể giữ an toàn cho trang web của mình bằng cách sử dụng plugin bảo mật WordPress như Sucuri, plugin này quét hàng nghìn trang web và cho phép phát hiện nhanh các sự cố bảo mật bằng plugin cũng như bảo vệ an ninh tổng thể cho trang web của bạn.

Nếu bạn lo lắng về việc làm chậm trang web của mình do cài đặt quá nhiều plugin, thì bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về số lượng plugin WordPress bạn nên cài đặt. Ở đây chúng tôi giải thích cách các plugin ảnh hưởng đến trang web của bạn và chỉ cho bạn cách chọn kết hợp các plugin phù hợp.

Cách chọn plugin phù hợp

Với hàng ngàn plugin WordPress có sẵn, việc chọn đúng plugin có vẻ quá sức. Có nhiều plugin có thể thực hiện cùng một nhiệm vụ và một số plugin được mã hóa tốt hơn những plugin khác.

Plugin miễn phí

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng WordPress hoặc bạn có ngân sách hạn chế, thì các plugin miễn phí có thể là một nơi tuyệt vời để xây dựng trang web WordPress của bạn.

Khi trang web của bạn phát triển , bạn có thể thay thế một số plugin miễn phí của mình bằng plugin cao cấp để hỗ trợ và tương thích tốt hơn với trang web của bạn.

Dưới đây là một số câu hỏi bạn nên hỏi khi chọn một plugin miễn phí:

Đã bao lâu kể từ khi plugin này được cập nhật?

Nó có tương thích với phiên bản mới nhất của WordPress không?

Mọi người có nhận được câu trả lời cho các câu hỏi hỗ trợ của họ không?

Người dùng khác đánh giá plugin như thế nào?

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chọn plugin miễn phí trong hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn plugin WordPress tốt nhất.

Plugin cao cấp

Plugin cao cấp là phiên bản trả phí của plugin WordPress đi kèm với các tính năng bổ sung, hỗ trợ ưu tiên, tài liệu và cập nhật thường xuyên. Đây là những cân nhắc quan trọng khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

Trong hướng dẫn của chúng tôi về thời điểm nên mua các plugin WordPress cao cấp, chúng tôi giúp bạn suy nghĩ về các vấn đề về cách thức và thời điểm bạn có thể bắt đầu chuyển sang các plugin cao cấp.

Các plugin WordPress tốt nhất là gì?

Những người mới bắt đầu thường bối rối khi cố gắng chọn các plugin WordPress tốt nhất vì có rất nhiều plugin. Chúng tôi thường được yêu cầu tư vấn về plugin tốt nhất để thêm các tính năng cụ thể vào trang web WordPress.

Không giống như các trang web khác, WPBeginner kiểm tra và đánh giá các plugin WordPress tốt nhất và cung cấp hướng dẫn cài đặt từng bước để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Bạn sẽ tìm thấy các đề xuất của chúng tôi về các plugin WordPress tốt nhất được liệt kê trên WPBeginner và bạn có thể duyệt qua danh sách bên dưới để so sánh các plugin tốt nhất cho các mục đích khác nhau.

CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP TC 

Fanpage: www.facebook.com/ChuyendoisoDoanhNghiepToandien

Website: hosting.org.vn

Hotline: 1900 2929 44 (Phím 3)

Số điện thoại: 0868 77 39 39