Phạt các doanh nghiệp, tổ chức vi phạm trong lĩnh vực thông tin – truyền thông 77 triệu đồng

Phạt các doanh nghiệp, tổ chức vi phạm trong lĩnh vực thông tin – truyền thông 77 triệu đồng

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) cho biết: Cơ quan chức năng thuộc Bộ đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 77 triệu đồng với các tổ chức, doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực bưu chính; viễn thông; công nghệ thông tin; tần số vô tuyến điện; xuất bản, in và phát hành.

Cụ thể, ngày 17-10, Thanh tra Bộ TT-TT đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH truyền thông công nghệ AHN Việt Nam (trụ sở thuộc phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) do thực hiện hành vi: Không cung cấp thông tin về giá cước trước khi tính cước khi người sử dụng gọi điện tới tổng đài cung cấp dịch vụ nội dung (1900633718, 1900633728 và 19006160, 19006167, 19006547) với mức phạt 30 triệu đồng và buộc thu hồi 5 đầu số theo quy định. Đồng thời, công ty này cũng sử dụng hai tên miền quốc tế http://hot line.giaidapthacmac.info và http:// tongdaigiaidap.hotrothongtin.info mà không thông báo với Bộ nên bị phạt 20 triệu đồng.

Trước đó, Cục Xuất bản, In và Phát hành thuộc Bộ TT-TT cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng Nhà sách Ngoại ngữ (thuộc phường Láng Thượng, quận Đống Đa) do đã phát hành các xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp và phải tiêu hủy các xuất bản phẩm vi phạm; xử phạt hành chính 10 triệu đồng Nhà sách Mạnh Hương và buộc phải tiêu hủy các xuất bản phẩm vi phạm.

Ngoài ra, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I (thuộc Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ TT-TT) đã xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình với số tiền 7 triệu đồng do sử dụng tần số không đúng trong giấy phép.

Theo Hà Nội Mới.