Nguyên nhân khiến website bị chậm

Nguyên nhân khiến website bị chậm

Trong thời đại công nghệ 4.0, lượng thông tin con người tìm kiếm và truy cập ngày càng tăng. Theo thống kê trung bình Google xử lý hơn 40.000 lượt tìm kiếm thông tin mỗi giây (thống kê năm 2018) và yêu cầu tốc độ xử lý chỉ ít nhất trong 2 giây. Nếu tốc độ website của đơn vị kinh doanh load quá chậm sẽ làm giảm bớt trải nghiệm người dùng, giảm tỷ lệ chuyển đổi và không thăng được thứ hạng cao trên google. Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân khiến website của quý khách bị chậm hãy cùng TCBD tìm hiểu nhé

Bài viết dưới đây sẽ tập trung hướng dẫn giải pháp nhằm nâng cao tốc độ xử lý của website một cách hiệu quả nhất.

Các nguyên nhân dẫn đến website bị load chậm và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân làm website bị load chậm và dưới dây là các nguyên nhân

Nguyên nhân do hosting:

Có thể hosting của bạn có dung lượng thấp, mà lượt người dùng quá nhiều dẫn đến quá tải, hiện tượng tràn hosting cũng khiến cho trang web load chậm hơn mức bình thường. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể liên hệ nhà cung cấp hosting và nâng cấp dung lượng cao hơn và đánh giá lại tốc độ xử lý website.

Đa số các website load chậm cũng chính là do hosting của nhà cung cấp không đảm bảo chất lượng, host chậm và không được tối ưu. Trong trường hợp này bạn có thể thay đổi nhà cung cấp, nên chọn những đơn vị có uy tín và đáng tin cậy.

Sử dụng quá nhiều Plugin

Không phủ nhận Plugin hỗ trợ rất tốt cho việc SEO web và có thể tăng thời gian lưu lại website nhưng việc sử dụng quá nhiều sẽ khiến trang load lâu và tốn thời gian. 

Lưu ý: bạn nên kiểm tra lại và loại bỏ những Plugin không cần thiết để có thể làm nhẹ hơn nguồn tài nguyên trên web. Bạn cũng có thể thay đổi Plugin liên tục để làm mới website của mình vì cũng có rất nhiều Plugin không mất phí, chỉ cần copy vào gia diện quản trị website là được.

Nguyên nhân do hệ thống phân giải tên miền DNSCác DNS đều có một tốc độ giải mã tên miền khác nhau, có thể nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào người sử dụng chọn DNS server. Sử dụng DNS chất lượng sẽ quyết định toàn bộ thời gian load trang web của bạn. Vì vậy hãy tìm được nhà cung cấp chất lượng vào uy tín để sử dụng lâu dài và ổn định.

Sử dụng nhiều Theme nặng

 

Một website không những yêu cầu đầy đủ về mặt thông tin mà còn phải đẹp về mặt hình thức. Vì vậy nên thiết kế website thường mắc phải sai lầm sử dụng quá nhiều bố cục , hiệu ứng cầu kì, tính năng tiện ích để làm vừa mắt khách hàng về bề nhìn. Nhưng như vậy sẽ khiến  HTML phải chứa hàng trăm các file cơ sở dữ liệu nặng, làm giảm tốc độ chạy của web. 

Một trang web đơn giản và thân thiện với người sử dụng vẫn sẽ hiệu quả nếu bạn biết cách SEO đúng cách. Lời khuyên tốt nhất là nên sử dụng bộ theme gọn nhẹ, dễ thao tác để tốc độ tải trang nhanh hơn và dễ truy cập hơn.

Không tạo Cache cho website và tối ưu hóa tài nguyên dữ liệuBộ nhớ đệm Cache là một chức năng hỗ trợ tăng tốc cho quá trình load website hay blog. Nếu web của bạn chưa được thiết lập cache dữ liệu thì đó cũng thể là nguyên nhân gây nên tình trạng tải trang chậm.

Giải pháp cho vấn đề này là bạn nên cài cache trên cả server và trên trình duyệt web của người dùng, mục đích là giảm số lần tải lại của các tài nguyên tĩnh như CSS, JS, HTML, hình ảnh… giúp cho CPU của host giảm nhẹ lượt truy vấn sẽ cải thiện được tốc độ website.

Đồng thời các cơ sở dữ liệu như hình ảnh, video nếu quá nhiều mà không muốn gỡ đi thì cũng nên được giải nén và giảm kích thước để giúp giảm nhẹ kích thước và dung lượng data.

Trên đây là một số nguyên nhân và  giải pháp nếu website truy cập lâu, load chậm. Nhưng cách giải quyết nhanh nhất và đảm bảo nhất vẫn chính là lựa chọn được một server chứa cơ sở dữ liệu chất lượng và uy tín nhất, phù hợp với mong muốn và số lượng thông tin bạn muốn truyền tải tới khách hàng. TCBD tự hào là đối tác được tin tưởng và luôn hỗ trợ  khách hàng hết mình trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Thông tin liên hệ:

Công ty CP ĐT&HL Phát Triển Doanh Nghiệp TC

Địa chỉ: Nhà 15 đường 5, CityLand Park Hill, P.10, Gò Vấp, TP.HCM

Văn phòng: 745 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp

Fanpage: www.facebook.com/ChuyendoisoDoanhNghiepToandien

Hotline: 1900 2929 44 (Phím 3) – 0868773939

Email: sales@tcgroup.edu.vn