Mẫu Website là gì?

Mẫu Website là gì?

Cho dù bạn đang xây dựng danh mục đầu tư ảo, bắt đầu viết blog hay ra mắt cửa hàng trực tuyến, việc sử dụng mẫu trang web có thể giúp bạn biến trang web mơ ước của mình thành hiện thực.

Mẫu trang web là các bố cục được thiết kế sẵn cho phép bạn sắp xếp nội dung trên một trang web để nhanh chóng tạo một trang web được thiết kế đẹp mắt. Bạn có thể kéo và thả các phần tử như khối hình ảnh, thư viện ảnh, biểu trưng, v.v. vào mẫu để biến nó thành của riêng bạn. Với một mẫu trang web, bạn hoàn toàn không cần phải có kinh nghiệm mã hóa để tạo ra một thiết kế trang web chất lượng cao được tùy chỉnh theo nhu cầu của thương hiệu của bạn.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách hoạt động của các mẫu trang web và lợi ích của việc sử dụng các mẫu, cho dù bạn là nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm hay lần đầu tiên xây dựng trang web.

Các mẫu trang web hoạt động như thế nào?

Mặc dù việc tạo trang web từ đầu nghe có vẻ tốn nhiều công sức, nhưng việc sử dụng mẫu có thể giúp bạn nhanh chóng bắt đầu với trang chủ.

Khi chọn một mẫu trang web, hãy ghi nhớ mục đích của toàn bộ trang web của bạn. Bạn có thể chọn một mẫu được thiết kế đặc biệt cho trang web doanh nghiệp nhỏ, dành cho dịch giả tự do trưng bày tác phẩm nghệ thuật hoặc mẫu trang để hiển thị các bài đăng trên blog. Khi bạn đã chọn một mẫu trang web phù hợp với nhu cầu của mình, bạn có thể quyết định cách thức và mức độ bạn muốn tùy chỉnh mẫu thiết kế và chức năng trang web của mình.

Bạn có thể giữ nguyên thiết kế mẫu ban đầu tùy thích, chỉ cần hoán đổi nội dung demo bằng hình ảnh và văn bản của riêng bạn. Bạn cũng có thể mạo hiểm bên ngoài thiết kế ban đầu của mẫu bằng cách thêm nội dung trang, tiêu đề và hình ảnh nội tuyến, bảng màu và phông chữ của riêng bạn.

Nếu bạn có một số kinh nghiệm phát triển web, bạn có thể tùy chỉnh thêm nữa bằng cách thêm mã CSS vào trang web mới của mình. Việc sử dụng các mẫu trang web giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi trong công việc thiết kế và phát triển, vì vậy bạn cần ít mã tùy chỉnh hơn để tạo trải nghiệm người dùng mà bạn muốn.

Lợi ích của việc sử dụng mẫu là gì?

Mẫu trang web là một cách đơn giản để tạo trang chủ trực tuyến chuyên nghiệp, bóng bẩy cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn. Thay vì dành thời gian hoặc chi phí để xây dựng trang web của riêng bạn từ đầu, các mẫu xây dựng trang web sẽ giúp bạn thành công. Hầu hết các trình tạo trang web cũng đi kèm với các công cụ giúp bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), thiết kế đáp ứng để xem trên thiết bị di động và plugin cho thương mại điện tử và tiếp thị.

Các mẫu cũng có thể là một công cụ mạnh mẽ để giúp các doanh nghiệp lớn hơn duy trì thương hiệu trong khi mở rộng quy mô sản xuất trang web trong tổ chức của họ.

Mẫu như một hệ thống thiết kế

Là chủ sở hữu doanh nghiệp, điều quan trọng là phải tùy chỉnh mẫu trang web của bạn theo cách phù hợp với sự hiện diện trực tuyến của bạn với thương hiệu tổng thể của doanh nghiệp bạn. Ngay cả khi bạn đang tạo trang web cá nhân hoặc danh mục đầu tư trực tuyến, mẫu bạn chọn có thể hoạt động như một hệ thống thiết kế giúp nội dung của bạn nổi bật.

Bạn có thể tạo bố cục của riêng mình bằng cách sử dụng các bảng màu và phông chữ tùy chỉnh của riêng bạn trong các mẫu web của bạn. Việc kết hợp màu sắc và phông chữ thương hiệu vào mẫu trang web của bạn sẽ mang lại cho trang web của bạn một giao diện bóng bẩy nhất quán với các hồ sơ trực tuyến khác của bạn, chẳng hạn như sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

Tùy chọn tùy chỉnh

Bởi vì hầu hết các mẫu trang web được thiết kế với mục đích đơn giản và dễ sử dụng, không cần viết mã để tạo một trang web vừa chuyên nghiệp vừa đẹp mắt.

Tuy nhiên, đối với những người có kinh nghiệm mã hóa, các mẫu trang web vẫn có thể là một lựa chọn khả thi. Ngay cả khi sử dụng một mẫu, bạn có thể truy cập mã cơ bản của trang web để sửa đổi mẫu hiện có hoặc thậm chí tạo mẫu của riêng bạn. Trình chỉnh sửa lưới linh hoạt của Squarespace, Fluid Engine, đơn giản hóa quy trình thực hiện các chỉnh sửa đơn giản cho trang web của bạn.

Nếu bạn đã sẵn sàng khởi chạy sự hiện diện trực tuyến của mình và nghĩ rằng một mẫu là cách phù hợp, thì Squarespace có rất nhiều tùy chọn. Bắt đầu dùng thử miễn phí để chọn từ thư viện mẫu tốt nhất trong kho web mẫu của chúng tôi hoặc xây dựng mẫu tùy chỉnh của riêng bạn, khám phá các bảng màu và gói phông chữ dành cho nhà thiết kế được quản lý của chúng tôi, v.v.

CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP TC 

Fanpage: www.facebook.com/ChuyendoisoDoanhNghiepToandien

Website: hosting.org.vn

Hotline: 1900 2929 44 (Phím 3)

Số điện thoại: 0868 77 39 39