Lãnh đạo TP.HCM gặp gỡ đại diện giới CNTT Thành phố

Lãnh đạo TP.HCM gặp gỡ đại diện giới CNTT Thành phố

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến mong muốn đưa TP.HCM thành đầu tàu về ứng dụng CNTT và An toàn thông tin.

Sáng ngày 01/07/2016, Phó Chủ tịch UBND Thành phố TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có buổi làm việc để lắng nghe ý kiến đóng góp, chia sẻ của đại điện 2 hiệp hội ngành CNTT tại Thành phố là Hội Tin học TP.HCM (HCA) và chi hội An toàn Thông tin (VNISA) phía Nam.

Buổi làm việc còn có sự tham dự của Phó Giám đốc Sở TTTT Thành phố Võ Thị Trung Trinh.

lanh-dao-tp-hcm-gap-go-dai-dien-gioi-cntt-thanh-pho
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM đã trình bày một số nét cơ bản về tình hình hoạt động của doanh nghiệp thuộc ngành CNTT tại Thành phố, đồng thời khẳng định HCA là đơn vị kết nối giữa chính quyền Thành phố với doanh nghiệp và đóng góp ý kiến xây dựng các dự thảo xây dựng quy định pháp lý, cũng như hỗ trợ cho doanh nghiệp CNTT trên địa bàn.

Ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch chi hội VNISA phía Nam đã cùng chia sẻ các vấn đề về an toàn thông tin của Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, cũng như các hoạt động chủ lực của VNISA tại Thành phố trong thời gian vừa qua.

Đại diện HCA và chi hội VNISA phía Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến (thứ 6, từ trái).
Đại diện HCA và chi hội VNISA phía Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến (thứ 6, từ trái).

Sau khi nghe chia sẻ từ đại diện HCA và chi hội VNISA phía Nam, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trần Vĩnh Tuyến cho biết Thành phố đang tích cực đẩy mạnh phát triển các ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và điều hành của chính quyền, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của các hiệp hội CNTT, trong đó có HCA và chi hội VNISA phía Nam, trong nhiệm vụ đưa ra ý kiến đóng góp trong quá trình xây dựng chính phủ điện tử.

Cũng theo ông Tuyến, HCA cần tiếp tục là cầu nối của Thành phố và các doanh nghiệp CNTT để TP.HCM trở thành đầu tàu của đất nước trong lĩnh vực ứng dụng CNTT, ngoài ra trong thời gian tới thì cần hỗ trợ nhiều hơn đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cũng đề cao hoạt động diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin và cuộc thi Sinh viên với An toàn Thông tin mà VNISA đã triển khai có hiệu quả trong vài năm trở lại đây.

“Các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp trong thời gian không chỉ tập trung đầu tư vào việc ứng dụng CNTT mà còn phải đặt vấn đề an toàn thông tin, an ninh bảo mật lên mức ưu tiên hàng đầu”, ông Tuyến nhấn mạnh.

Theo PCWorldVN