Làm thế nào để chọn một tên miền cho trang web cá nhân của bạn?

Làm thế nào để chọn một tên miền cho trang web cá nhân của bạn?

Lựa chọn tên miền là một trong những bước quan trọng nhất khi bắt đầu xây dựng website thương hiệu cá nhân hoặc website doanh nghiệp. Tên miền website là bước đầu tiên để người dùng nhận biết thương hiệu cá nhân, công ty và nó ảnh hưởng đến ấn tượng về website đối với mọi người. Vậy làm thế nào để chọn một tên miền cho trang web cá nhân của bạn?

Đăng ký tên miền uy tín và nhanh nhất Việt Nam
Đăng ký tên miền uy tín và nhanh nhất Việt Nam

Một tên miền trang web được lựa chọn tốt cho doanh nghiệp của bạn có thể làm tăng sự quan tâm của người dùng web và tăng lưu lượng truy cập trang web.

Trước khi xây dựng trang web của riêng mình, bạn đã nghĩ đến việc sử dụng tên miền nào cho trang web của mình chưa? Tên miền có thực sự quan trọng đến thế?

Nếu bạn có nhiều hoạt động kinh doanh và một trang web chất lượng cao, liệu mọi người có truy cập vào nó bất kể tên miền của nó là gì không? Vậy chúng ta nên chọn tên miền website cá nhân như thế nào?

Việc chọn đúng tên miền có thể khó khăn khi bạn mới bắt đầu xây dựng trang web cá nhân của mình. May mắn thay, có một số tiêu chí bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng bạn tìm được tên hoàn hảo cho trang web của mình.

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách tìm và chọn tên miền phù hợp cho trang web của bạn!

Tên miền là tên bạn sẽ nhập vào thanh địa chỉ của trình duyệt để truy cập trang web của mình. Nó phải phù hợp với cả tên và thương hiệu của bạn, nhưng có thể thực sự khó chọn.

Cách tốt nhất để nảy ra ý tưởng hay để chọn tên miền là động não — và đó chính xác là những gì chúng tôi đã làm dưới đây. Bạn không cần phải sử dụng bất kỳ thứ nào trong số này, chúng chỉ ở đó làm điểm bắt đầu hoặc điểm xuất phát!

Việc lựa chọn tên miền có hai cách để động não: một mình hoặc theo nhóm. Trong cả hai trường hợp, hãy chọn từng thứ một từ mỗi danh mục (một cảm xúc, một màu sắc, v.v.) và viết ra càng nhiều ý tưởng về thứ đó mà bạn có thể nghĩ ra.

Bạn có thể muốn bắt đầu viết danh sách tên miền tốt nhất ra giấy, sau đó chuyển sang nhập chúng vào một công cụ trực tuyến như Google Docs để bạn có thể cộng tác với những người khác nếu cần.

Nếu ai đó nảy ra ý tưởng tên miền cho một trang web có vẻ tốt hơn trang web của bạn, hãy thoải mái hoán đổi bất kỳ từ nào đứng trước nó (ví dụ: tóc đỏ = tóc gừng).

Hãy chú ý rằng tôi chỉ đề cập đến màu sắc mà không đưa ra lời giải thích?.

Tên miền của website là một phần quan trọng của website, đôi khi nó còn có thể quyết định sự thành bại của một website nên việc lựa chọn một tên miền phù hợp là đặc biệt quan trọng. Hãy cùng TCBD tìm hiểu lý cách chọn tên miền cho Website của bạn nhé.

Vậy tại sao tên miền của một website lại quan trọng đến vậy?

Tên miền trang web là “ấn tượng đầu tiên” của một trang web. Liên kết đến một trang web là điều đầu tiên mà người truy cập trang web chú ý đến. Một tên miền tốt sẽ tạo ấn tượng tốt và mọi người nhớ đến trang web của bạn dễ dàng hơn; một tên miền không phù hợp đôi khi có thể chỉ là tên miền khiến người dùng web khó chịu.

Tên miền của website ảnh hưởng tới SEO của website. Nếu tên miền của website chứa một từ khóa nhất định sẽ giúp tối ưu hóa thứ hạng của website.

Tên miền trang web của bạn xác định thương hiệu của bạn. Tên miền của trang web là thương hiệu của bạn và một tên miền trang web tốt có thể cải thiện khả năng nhận diện thương hiệu.

Ba khía cạnh trên chỉ là một số ý nghĩa của tên miền trang web. Tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn Cách chọn tên miền cho website thương hiệu cá nhân hoặc website doanh nghiệp?

Làm thế nào để chọn một tên miền cho trang web cá nhân của bạn?

Sử dụng .com/.org/.net làm hậu tố tên miền trang web

Có rất nhiều hậu tố tên miền trang web mới trên thị trường. Hậu tố tên miền trang web đã phát triển từ .com, .net và .org cho đến các phân khu hiện tại.

Tuy nhiên, bạn nên chọn .com làm hậu tố tên miền trang web của mình từ đầu đến cuối. Nếu .com đã có người sử dụng, bạn cũng có thể sử dụng .net và .org làm hậu tố tên miền trang web.

Thêm từ khóa chuyên ngành vào tên miền trang web

Các từ khóa dành riêng cho ngành đóng một vai trò quan trọng trong tên miền trang web. Vì vậy, chúng ta cần chú ý đến việc sử dụng từ khóa trong tên miền khi thiết lập tên miền cho website.

Giữ tên miền trang web của bạn ngắn gọn

Mặc dù việc nhúng từ khóa vào tên miền website quan trọng hơn nhưng chúng ta không thể bỏ qua độ dài của tên miền website. Tốt nhất nên giữ tên miền ngắn gọn và dễ nhớ.

Chúng tôi khuyên bạn nên giữ tên miền trong vòng 12 ký tự khi đặt tên cho trang web của mình. Tên miền của website càng dài thì người dùng càng khó ghi nhớ.

Tên miền dễ phát âm và đánh vần

Bạn có thể nghĩ về trang web phổ biến nhất trên thế giới, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì?

Đó có phải là Google, Facebook, Twitter, Instagram hay Yahoo?

Điểm chung của những tên miền trang web này là chúng rất dễ đánh vần. Nói chung, người dùng truy cập một trang web có thể dễ dàng nhập tên miền trang web trực tiếp vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Nếu bạn cũng cần phải giải thích tên miền trang web của mình cho người khác thì quá phức tạp.

Chú ý đến tính độc đáo và nhận dạng của tên miền website

Tên miền của website phải là duy nhất, và cần phải độc đáo để website có thể nổi bật trong tâm trí người đọc. Việc nghiên cứu các website khác cùng lĩnh vực và tìm ra những điểm chung của các tên miền website này sẽ giúp chúng ta lựa chọn được một tên miền website tốt.

Tránh sử dụng dấu gạch ngang và số trong tên miền trang web của bạn

Không bao giờ sử dụng tên miền trang web có dấu gạch nối. Xin lưu ý rằng dấu gạch ngang là dấu hiệu của tên miền spam.

Và các tên miền trang web sử dụng liên kết có dấu gạch nối dễ mắc lỗi chính tả. Nếu bạn chọn tên miền website cá nhân đã có người sử dụng và chuyển sang tên miền website có dấu gạch ngang thì khi người dùng khác nhập từ khóa có sẵn trong tên miền website vào công cụ tìm kiếm, họ thường sẽ bị dẫn đến website của đối thủ cạnh tranh.

Không có các chữ cái giống nhau kết nối với nhau trong tên miền website

Điều khôn ngoan là tránh sử dụng cùng một chữ cái trên vòng cổ để tránh lỗi chính tả có thể dẫn đến lỡ chuyến. Các tên miền như pressset.com có thể dễ dàng dẫn đến lỗi chính tả của người dùng dẫn đến mất lưu lượng truy cập.

Ngoài ra, việc không sử dụng các chữ cái giống nhau được kết nối trong tên miền trang web có thể giúp trang web dễ gõ hơn và cũng nâng cao giá trị thương hiệu của trang web.

Cách chọn tên miền website cá nhân cần cân nhắc sau này trong quá trình phát triển website

Lựa chọn tên miền website cá nhân gắn liền với một phân khúc, ngành nghề nhất định là điều khôn ngoan vì người dùng có thể hiểu trực tiếp nội dung chung của website thông qua tên miền website. Tuy nhiên, sự phát triển sau này của website cũng cần được cân nhắc khi lựa chọn tên miền.

Ví dụ: một người bán hoa có thể muốn xem xét một tên miền như Orchidsblog.com khi xây dựng một trang web, nhưng sau đó anh ta có thể muốn giới thiệu các loài hoa khác ngoài hoa lan trên trang web. Trong trường hợp này, tên miền có thể giới hạn lưu lượng truy cập vào trang web.

Thực hiện nghiên cứu về tên miền trang web

Trước khi đăng ký tên miền trang web, bạn cần tìm hiểu xem người dùng hoặc doanh nghiệp khác đã đăng ký tên miền tương tự chưa.

Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác để xem những tên miền đó đã được đăng ký trên các trang mạng xã hội hàng đầu như Twitter, Facebook, v.v.

Nhận mẹo với Trình tạo tên miền trang web

Hiện nay có tới 360 triệu tên miền trang web được đăng ký nên nhiều người cho rằng tên miền tốt đã bị người khác chiếm giữ. Việc tìm kiếm thủ công từng tên miền website rất tốn thời gian.

Chọn tên miền website cá nhân để bắt đầu nhanh chóng

Có hàng nghìn người dùng đăng ký tên miền trang web từ khắp nơi trên thế giới mỗi ngày. Nếu bạn tìm thấy một tên miền mà bạn thực sự thích, đừng chần chừ nữa.

Tên miền website cũng giống như bất động sản. Hàng nghìn người đang loay hoay tìm kiếm một tên miền website chất lượng mà những người dùng này có thể đăng ký với mức giá tốt hơn.

Mua một tên miền rất giống với tên miền trang web của bạn

Việc mua một tên miền tương tự như miền trang web yêu thích của bạn sẽ làm tăng chi phí của bạn, do đó, việc quyết định là tùy thuộc vào bạn.

Đây là một ví dụ. Ví dụ: loteria.com có thể bị viết sai chính tả thành loteria.com và tên miền trang web gốc có 2 trong đó.

Sau khi chúng tôi mua những tên miền trang web tương tự này, chúng tôi có thể chuyển hướng các tên miền trang web đã mua này sang tên miền trang web chính.

Thông tin liên hệ:

Công ty CP ĐT&HL Phát Triển Doanh Nghiệp TC

Địa chỉ: Nhà 15 đường 5, CityLand Park Hill, P.10, Gò Vấp, TP.HCM

Văn phòng: 745 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp

Fanpage: www.facebook.com/ChuyendoisoDoanhNghiepToandien

Hotline: 1900 2929 44 (Phím 3) – 0868773939

Email: sales@tcgroup.edu.vn