Kaspersky Lab: Việt Nam đứng thứ 6 về phát tán thư rác

Kaspersky Lab: Việt Nam đứng thứ 6 về phát tán thư rác

Đây là kết quả thống kê vừa được hãng bảo mật Nga Kaspersky Lab công bố. Theo đó, trong quý 2/2018, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 6 về phát tán thư rác trên toàn cầu.

Cụ thể, theo thống kê của Kaspersky Lab, vừa được hãng công bố cho thấy, trong quý 2/2018, tỷ lệ trung bình của thư rác trong lưu lượng email trên thế giới chiếm 50%, thấp hơn 2,16% so với con số trung bình của quý cuối cùng năm 2017. Trong đó, đáng chú ý trong báo cáo này chính là: Việt Nam đứng thứ 6 về nguồn phát tán thư rác trên thế giới.

Thư rác vẫn là vấn nạn trên toàn cầu, là nguyên nhân gây ra tình trạng lừa đảo, đánh cắp thông tin trên mạng...
Thư rác vẫn là vấn nạn trên toàn cầu, là nguyên nhân gây ra tình trạng lừa đảo, đánh cắp thông tin trên mạng…

Theo kết quả đã được Kaspersky Lab công bố, đứng đầu danh sách phát tán thư rác trong Quý 2 vừa qua là Trung Quốc với 14,36%, kế đến trong top 5 là Mỹ với 12,11%, Đức – 11,12%, Pháp – 4,42%, Nga – 4,34% và Việt Nam, với 3,98% – đứng thứ 6.

Cũng theo Kaspersky Lab, trong quý 2/2018, công nghệ anti-phishing của Kaspersky Lab đã ngăn chặn được hơn 107 triệu lượt truy cập vào các trang mạng lừa đảo, trong đó có 35,7% các trang đã bị tấn công có liên quan đến các dịch vụ tài chính và nhắm đến người dùng dưới dạng các trang thanh toán hoặc giao dịch giả mạo.

Kế đến, lĩnh vực chịu ảnh hưởng nhiều của các vụ tấn công mạng trong quý 2 là mảng công nghệ thông tin, với 13,83% vụ tấn công nhắm vào các công ty công nghệ cao.

Các chuyên gia của Kaspersky Lab cũng khuyến cáo, để tránh thư rác, người dùng cần kiểm tra kỹ địa chỉ liên kết và email của người gửi trước khi nhấp vào. Cùng với đó là chỉ sử dụng những kết nối an toàn, không sử dụng các mạng WiFi “lạ”, không xác định được hoặc WiFi công cộng mà không có mật khẩu bảo vệ; kiểm tra kết nối là “https” (không nên là http) và tên miền trước khi mở web; không chia sẻ dữ liệu nhạy cảm và sử dụng giải pháp bảo mật tin cậy,…

Theo PC World VN

>>Xem thêm: “Tại sao website cần phải có SSL?”

TCBD Team.