Đăng ký sử dụng tên miền Internet đạt ngưỡng 210 triệu tên miền

Đăng ký sử dụng tên miền Internet đạt ngưỡng 210 triệu tên miền

Đăng ký sử dụng tên miền: tổng số tên miền cấp 1 trên toàn thế giới đạt mức 209,8 triệu, trong đó riêng quý I có 4,5 triệu tên miền đăng ký mới, tăng gấp 2,2% so với quý IV/2010.

Thống kê Đăng ký sử dụng tên miền

Theo bảng báo cáo về thị trường tên miền được hãng phân tích thị trường công nghệ VeriSign đưa ra thì tính đến hết quý I/2011, tổng số tên miền cấp 1 trên toàn thế giới đạt mức 209,8 triệu, trong đó riêng quý I có 4,5 triệu tên miền đăng ký mới, tăng gấp 2,2% so với quý IV/2010.

Đăng ký sử dụng tên miền

Biểu đồ đánh giá sự tăng trưởng tên miền trong thời gian qua

Trong năm qua, những phần mở rộng tên miền phổ biến nhất bao gồm .com, .de, .net, .uk, .org, .info, .nl, .eu, .cn và .ru. Mặc dù hiện có hơn 240 phần mở rộng tên miền khác nhau đang được sử dụng (mỗi quốc gia có một phần mở rộng tên miền riêng), tuy nhiên 61% tên miền đăng ký mới đã chọn 1 trong 10 phần mở rộng tên miền phổ biến nhất kể trên.

Đăng ký tên miền Việt Nam

Sự tăng trưởng Đăng ký tên miền

Hiện nay, tên miền mở rộng .com và .net vẫn tiếp tục là những phần mở rộng thông dụng nhất, với hơn 108 triệu tên miền đang sử dụng phần mở rộng này, trong đó có 8.3 triệu tên miền mới được đăng ký trong quý IV/2010, và có đến 73,8% số người tiếp tục gia hạn sử dụng những tên miền có phần mở rộng này.

Về phần mở rộng dành cho tên miền quốc gia, thì các tên miền của Nhật Bản (.jp), Vương quốc Anh (.uk), Canada (.ca) và Mỹ (.us) có số lượng tăng trưởng thêm 5.1% trong năm qua.

Đặc biệt, với những quốc gia có tên miền mở rộng độc đáo, như .me của Montenegro, .be của Bỉ hay .gl của Greenland… là những phần đuôi tên miền được nhiều người chọn lựa để tạo nên những tên miền độc đáo mang ý nghĩa riêng.

Đăng ký tên miền Việt Nam tại đây.

Đăng ký tên miền Việt Nam

#Nguồn: Internet