Hosting SSD giải quyết các hạn chế của hosting cũ

Hosting SSD giải quyết các hạn chế của hosting cũ

Hiện nay đang nở rộ việc các trang web sử dụng hosting SSD, vậy hosting này có gì đặc biệt mà các doanh nghiệp lại chú ý đến vậy?. Vì đơn giản hosting này giải quyết được các nhược điểm mà hosting HDD mang lại cho trang web của bạn.

Hiện nay sử dụng phổ biến là hai loại hosting HDD và SSD, xét về tính chất thì hai loại hosting này đều có chức năng nhiệm vụ giống nhau là giúp cấu tạo nên trang web và giúp duy trì hoạt động của trang web. Tuy nhiên do được phát triển sau nên hosting SSD khắc phục được các nhược điểm mà hosting HDD mang lại.

Về cấu tạo, hosting SSD là từ viết tắt của Solid State Drives là ngành công nghiệp một mạch tích hợp, đây cũng chính là sự khác biệt rõ rệt nhất giữa hosting SSD và ổ cứng thông thường. Nếu trước đây hosting HDD sử dụng ổ cứng để lưu trữ dữ liệu thì hosting SSD không cần đến ổ cứng vì sử dụng mạch tích hợp. Hạn chế của hosting HDD chính là phân mảnh dự liệu, vì phải lưu trên ổ cứng nên chất lượng của tập tin cuối không đảm bảo, còn hosting SSD không có hiện tượng phân mảnh do không có đầu đọc vật lý.

An toàn cho dữ liệu, đó chính là điểm mạnh nữa của hosting SSD, nếu có tác động cơ học từ ngoài vào hoặc máy tính bị hư thì thường khả năng mất dữ liệu của ổ cứng HDD rất cao, còn với SSD thì vẫn đảm bảo được an toàn. Theo đánh giá của các chuyên gia, nhà cung cấp hosting thì việc không cần phải vận hành các chi tiết cơ học nên hosting SSD hoạt động mạnh và nhanh hơn so với hosting HDD lên đến 67%.

Với ba ưu điểm là không phân mảnh dữ liệu, an toàn và tốc độ truy cập cao giúp cho hosting SSD được sử dụng khá phổ biến, khắc phục hầu như hết các nhược điểm của hosting HDD cũ. Tuy nhiên chi phí cho hosting SSD cao gấp 3 lần so với hosting HDD, nhưng để đánh giá chất lượng và kết quả mang lại thì Công Ty CP Đào Tạo và Huấn Luyện Phát Triển Doanh Nghiệp TC (TCBD) khuyên khách hàng sử dụng hosting SSD để trang web của bạn hoạt động nhanh hơn và dữ liệu được an toàn tuyệt đối.

Hữu Vũ