Google Ra Mắt Tiện Ích Mở Rộng “Nhấp Chuột Để Nhắn Tin”

Google Ra Mắt Tiện Ích Mở Rộng “Nhấp Chuột Để Nhắn Tin”

Tiện ích tin nhắn “Nhấp chuột để nhắn tin” là như thế nào?

Sở hữu tính năng cũng tương tự như “Tiện ích cuộc gọi” thì “Tiện ích tin nhắn” cho phép mọi người xem quảng cáo của bạn, nhấp vào biểu tượng và liên hệ trực tiếp với bạn bằng tin nhắn văn bản. Với một lần nhấn vào quảng cáo của bạn, mọi người có thể liên hệ với bạn để đặt lịch hẹn, nhận báo giá, hỏi thông tin hoặc yêu cầu dịch vụ. Tiện ích tin nhắn có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp bằng cách cung cấp cho mọi người một tùy chọn khác để liên hệ với bạn.

tien-ich-mo-rong-cau-truc-trang-web-800x445Bắt đầu như thế nào?

Thay vì trước đây bạn phải đăng ký tên miền, thiết kế website hay là dùng fanpage, blog,… để có thể chạy các quảng cáo Google Adwords bằng các cách cơ bản, thì google bây giờ đã có thêm nhiều tiện ích mở rộng như tiện ích cuộc gọi, tiện ích liên kết web, tiện ích vị trí,….Tiện ích tin nhắn được thiết kế để chỉ hiển thị cho những người sử dụng điện thoại có khả năng gửi và nhận tin nhắn văn bản, đồng thời tiện ích này yêu cầu doanh nghiệp của bạn phải có số điện thoại có thể nhận, xử lý và gửi tin nhắn văn bản.

Tiện ích tin nhắn hoạt động ra sao?

Khi có ai đó nhấp vào biểu tượng tin nhắn trong quảng cáo của bạn từ thiết bị di động, ứng dụng nhắn tin sẽ tự động mở ra với tin nhắn được điền trước mà bạn đã tạo trước đó trong phần cài đặt quảng cáo của bạn.

Khi có ai đó nhấp vào biểu tượng tin nhắn của bạn, bạn sẽ bị tính phí cho một nhấp chuột – giống như khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn để chuyển đến trang web.

Lợi ích mà Tiện ích tin nhắn mang lại là gì?

  • Hiển thị quảng cáo của bạn nhiều hơn mà không tốn thêm chi phí AdWords: Việc thêm tiện ích tin nhắn vào quảng cáo của bạn rất dễ dàng và miễn phí—bạn không tốn chi phí.
  • Phát triển doanh nghiệp của bạn: Việc tạo tiện ích tin nhắn có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp bằng cách giúp mọi người dễ dàng liên hệ với bạn.
  • Chia sẻ tiện ích trên các nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch: Thiết lập nhanh tiện ích của bạn theo nhu cầu cụ thể. Một tiện ích có thể áp dụng trên một nhóm quảng cáo hoặc toàn bộ chiến dịch.

Yến Trần (Tham khảo: Google)