Điện toán đám mây giúp doanh nghiệp bảo vệ thông tin tuyệt mật

Điện toán đám mây giúp doanh nghiệp bảo vệ thông tin tuyệt mật

Với sự phát triển của CNTT ngày càng lớn, việc các hacker đánh cắp thông tin từ doanh nghiệp ngày càng nhiều gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, việc lưu trữ và bảo vệ thông tin trên internet ngày càng được nhiều doanh nghiệp, tổ chức chú ý. Sử dụng điện toán đám mây để lưu thông tin đã trở thành việc làm cấp thiết mà các doanh nghiệp hướng đến.

Đối với những doanh nghiệp nhỏ và vừa việc lưu trữ thông tin trong phần cứng được ưu tiên, tuy nhiên nếu có vấn đề với phần cứng thì rât khó khôi phục nếu khôi phục sẽ bị mất đi dữ liệu và tài nguyên để sao lưu đó cần rất nhiều ổ cứng, gây lãng phí mà kém an toàn. Còn đối với các tổ chức, doanh nghiệp lớn việc việc sao lưu dữ liệu trên internet cũng có những hiểm họa, đây chính là mồi ngon cho các hacker tấn công gây hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp, tổ chức, nhẹ thì lộ thông tin dự án, nặng thì phá sản….

Chính vì vậy việc lưu trữ dữ liệu bằng điện toán đám mây trở nên tối ưu hiện nay, vừa an toàn, bảo mật lại tiết kiệm được chi phí đầu tư. Cùng Công Ty CP Đào Tạo và Huấn Luyện Phát Triển Doanh Nghiệp TC (TCBD) điểm qua các loại điện toán đám mây mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần tới nếu không muốn hacker “ghé thăm” dữ liệu của mình.

Điện toán đám mây hay còn gọi là Cloud Computing, là mô hình cung cấp các tài nguyên máy tính cho người dùng thông qua Internet. Hiện nay có 4 loại điện toán đám mây như điện toán đám mây công cộng (Public Cloud), điện toán đám mây dùng riêng (Private Cloud), điện toán đám mây lai (Hybrid Cloud). Tất cả các loại điện toán đám mây kể trên đều có ưu và nhược điểm khác nhau, tuy nhiên TCBD sẽ chi tiết hơn về điện toán đám mây dùng riêng vì đây sẽ là nơi bảo mật dữ liệu của bạn được an toàn, tránh mất thông tin tuyệt mật vào tay đối thủ. Vậy điện toán đám mây dùng riêng (Private Cloud) là gì? Tại sao nó lại quan trọng đến vậy? Private Cloud là dịch vụ điện toán đám mây dùng riêng thường được cung cấp cho các doanh nghiệp để đảm bảo an toàn dữ liệu. Private cloud sẽ được bảo vệ bên trong tường lửa của công ty và doanh nghiệp trực tiếp quản lý.

Với doanh nghiệp lớn có nhiều dự án quan trọng chờ ngày triển khai, việc lưu dữ liệu trên điện toán đám mây riêng sẽ rất an toàn, nếu người ngoài muốn xâm nhập vào dự liệu sẽ phải vượt qua được tường lửa, thường những hacker tay nghề cao mới có thể xâm nhập được, nếu bị vượt qua hệ thống sẽ tự thông báo đến người quản lý sẽ có các biện pháp kịp thời ngăn chặn việc lấy cắp thông tin. Về an toàn, vì dữ liệu được lưu trữ trên nhiều máy chủ đồng thời nên khi một máy chủ bị sập sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu, hệ thống sẽ tự động khôi phục lại dữ liệu cho các máy chủ, ổ đĩa bị hỏng. Về chi phí đầu tư, tuy có cao hơn giải pháp máy chủ riêng lẻ nhưng thay vào đó ta có thể tạo được rất nhiều máy chủ ảo, giúp giảm chi phí đầu tư thêm máy chủ vật lý mà vẫn đáp ứng nhu cầu.

Ngoài việc đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu bằng Private cloud, khi doanh nghiệp không yêu cầu quá khắt khe trong việc bảo mật cao và phức tạp, vì tốn kém thì giải pháp điện toán đám mây công cộng (Public Cloud) là giải pháp phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có server riêng đảm bảo an toàn, bảo mật nhưng chi phí lại rất “hợp lý”. Hơn nữa, doanh nghiệp có thể dễ dàng nâng cấp, mở rộng bất kỳ khi nào có nhu cầu thay vì phải đầu tư mạnh ngay từ đầu.

Điện toán đám mây là giải pháp công nghệ tiên tiến giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo được các nhu cầu cho công việc.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty CP Đào Tạo và Huấn Luyện Phát Triển Doanh Nghiệp TC (TCBD)

Website: hosting.org.vn

Email: sales@tcgroup.edu.vn

Hotline: 1900 2929 44 (Phím 3)