Đề nghị xử lý tên miền giả mạo hãng hàng không Bamboo Airways

Đề nghị xử lý tên miền giả mạo hãng hàng không Bamboo Airways

Trong văn bản hỏa tốc số 3286/CHK-VTHK ngày 16/8 về việc phản hồi của Công ty TNHH Hàng không Tre Việt do Cục Hàng không Việt Nam gửi đi, đơn vị này đề nghị công ty TNHH Hàng không Tre Việt làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để ngăn chặn xử lý tổ chức, cá nhân, sử dụng tên miền “https://bambooairway.vn” đăng tải các thông tin không chính xác về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không (Giấy phép KDVCHK) cũng như hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty Tre Việt trên trang thông tin điện tử có tên nói trên.

Hãng Hàng không Bamboo Airways đề nghị xử lý tên miền giả mạo
Hãng hàng không Bamboo Airways (Ảnh minh họa)

Văn bản cũng nhấn mạnh ý kiến của Cục Hàng không Việt Nam, đó là Công ty Tre Việt chỉ thực hiện ra mắt “Hãng hàng không Bamboo Airways” khi có giấy phép KDVCHK. Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam thấy, việc Công ty CP Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) tổ chức sự kiện giới thiệu quá trình hoạt động của Công ty Tre Việt không vi phạm các quy định của pháp luật về hàng không dân dụng.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) thực hiện đúng luật Hàng không dân dụng về vận chuyển hàng không. Lý do mà Cục Hàng không Việt Nam đưa ra yêu cầu này vì đơn vị cho rằng, đến nay, Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Công ty Tre Việt) chưa có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và chưa được cấp quyền vận chuyển hàng không.

Căn cứ vào quy định của Luật Hàng không dân dụng, Cục yêu cầu Công ty Tre Việt thực hiện đúng các quy định về thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không. Tre Việt chỉ được tổ chức ra mắt “Hãng hàng không Bamboo Airways” khi có giấy phép, Cục Hàng không Việt Nam đưa ra yêu cầu.

Ngoài ra, văn bản cũng cho biết, Cục Hàng không Việt Nam phát hiện những thông tin không chính xác về việc xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không đăng tải trên một website có tên bambooairway.vn.

Tuy nhiên, ngay khi văn bản này được phát đi, hãng hàng không Bamboo Airways đã có phản hồi khi khẳng định chỉ sử dụng duy nhất trang http://bambooairways.com để thông tin chính thức về hoạt động của công ty, bao gồm các sự kiện diễn ra trong quá trình hoạt động của Bamboo Airways.

Thông tin phát đi từ Bamboo Airways cho biết, trang thông tin điện tử mà Cục Hàng không Việt Nam đề cập trong văn bản lại là https://bambooairway.vn (không có chữ s ở cuối từ “airway”). Đây là một trong số những website giả mạo, thường xuyên đăng tải nhiều thông tin sai lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động của Bamboo Airways.

Nguồn: kinhtedothi.vn

>>Xem thêm: “Cục Hàng không “tuýt còi” nhầm Bamboo Airways?”

Quý khách đã hiểu được tên miền và thương hiệu quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp? Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, doanh nghiệp cần tên miền và bảo vệ tên miền nhằm tránh được những hệ quả không tốt ảnh hưởng đến uy tín của mình. Hãy đăng ký những tên miền có liên quan đến thương hiệu của mình. Đừng để kẻ xấu lợi dụng những tên miền tương tự gây ảnh hưởng đến thương hiệu của mình.

>>Xem thêm: “Bảng giá tên miền – TCBD.VN”

TCBD Team.