CLB Caravan Doanh nhân: Đồng hành cùng An toàn Giao thông học đường

BVR&MT – Nhằm mang đến cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông cho các em ngay từ khi còn nhỏ… Vào sáng ngày 13/4, tại trường Tiểu học Xuân Quế và Trường THCS Lý Tự Trọng (xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai). Câu Lạc bộ Caravan Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh kết hợp với các đơn vị liên quan đã tiến hành chương trình “An toàn giao thông trường học lần 2”.

Quang cảnh chương trình “An toàn giao thông trường học lần thứ 2” do CLB Caravan Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Tham dự chương trình có các thành viên Câu lạc bộ, các đơn vị tài trợ, khách mời cùng đông đảo quý thầy cô và học sinh trường Tiểu học Xuân Quế và Trường THCS Lý Tự Trọng (xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai).

Tại chương trình, các em học sinh được lực lượng Cảnh sát Giao thông PC67, Công an tỉnh Đồng Nai phổ biến những nội dung cơ bản về pháp luật, về an toàn giao thông đường bộ như: biển báo giao thông đường bộ, đi bộ đúng quy tắc giao thông và qua đường luôn bảo đảm an toàn; trẻ em từ đủ 6 tuổi trở lên bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy đến trường…

Lực lượng Công an Giao thông tỉnh Đồng Nai trực tiếp hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông tới các em học sinh.

Có thể thấy, hằng năm tai nạn giao thông đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng của con người. Tai nạn giao thông đã trở thành một vấn đề đáng báo động đối với toàn thế giới nói chung và nước ta nói riêng.

Một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông là sự hạn chế về hiểu biết và ý thức của người dân trong đó thanh niên là đối tượng tham gia giao thông đông nhất hiện nay.
Hậu quả mà tai nạn giao thông để lại có thể gây thiệt mạng, tàn tật, mất sức lao động, mất mát về mặt tình cảm cho gia đình, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của xã hội…Vì vậy việc giáo dục các em học sinh, nâng cao kiến thức tham gia giao thông an toàn là việc làm hết sức cần thiết.

Tai nạn giao thông sẽ không chừa một ai nếu chúng ta không biết cách tham gia giao thông an toàn.

Tại chương trình, Ông Đặng Văn Thân, Phó TBT Tạp chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường cho biết “Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong nhiều lĩnh vực, có sức khỏe, có tri thức,.. Tuy nhiên, trước những gì do tai nạn giao thông gây ra, chúng ta cần có những suy nghĩ đúng đắn và tự giác thực hiện Luật giao thông để giảm thiểu tai nạn và việc giáo dục về an toàn giao thông cần được đặc biệt quan tâm để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra… Hãy nhớ rằng:”An toàn là bạn, tai nạn là thù”. Ông Thân cho biết.

Ông: Đặng Văn Thân (áo kẻ, đứng giữa) Phó TBT Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường cùng đoàn công tác trực tiếp tham gia tuyên truyền về đảm bảo An toàn giao thông tại trường học.

Kết thúc chương trình, rất nhiều phần quà và nón bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng đã được trao cho các em học sinh như một hành trang không thể thiếu vì một Giao thông an toàn.

Ông) Hoàng Lê Anh Tuấn trưởng ban truyền thông CLB cùng anh em CLB chuẩn bị nón bảo hiểm và quà cho các em học sinh

Ông: Huỳnh Quốc Thắng phó Phủ tịch thường trực CLB Caravan Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh trực tiếp trao những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh.

PV