Cách lựa chọn tên miền để SEO hiệu quả nhất

Cách lựa chọn tên miền để SEO hiệu quả nhất

Chắc bạn đã đọc và biết được cách đăng ký tên miền như thế nào rồi đúng không ạ? Cho nên ở bài này TCBD sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn tên miền cho website để SEO hiệu quả nhất.

Hiện domian-name-seonay nhu cầu thiết kế website thương mại điện tử để kinh doanh online và quảng bá thương hiệu trực tuyến đang gia tăng thì cách chọn tên miền đối với doanh nghiệp khi làm web là rất quan trọng. Tên miền (Domain) của website phải đáp ứng được tính rõ ràng, thân thiện với người dùng đồng thời cũng là phương tiện đắc lực trong việc xây dựng thương hiệu online, quảng bá website thương mại điện tử cũng như dịch vụ sản phẩm.

Sự cạnh tranh gay gắt trên môi trường kinh doanh trực tuyến cộng với sự ra đời và hỗ trợ của các công cụ SEO sẽ làm bạn phải cân nhắc để chọn mua domain sao cho đạt hiệu quả cao và thuận tiện cho việc SEO hay không? Dưới đây là một vài lưu ý khi chọn tên miền cho website của bạn:

  1. Tên miền có đuôi phù hợp.

Theo quan sát của giới chuyên môn, các đuôi tên miền hỗ trợ tốt cho SEO qui mô toàn cầu là .com, .net, .org, .info theo thứ tự giảm dần. Nếu đối tượng người truy cập nhắm đến nằm trên lãnh thổ Việt Nam, bạn nên ưu tiên chọn thêm hai đuôi tên miền .vn và .com.vn. Mức độ ưu tiên lựa chọn giảm dần theo thứ tự sẽ là: .vn, .com, .com.vn, .net. org, .info.

Còn một vấn đề nữa cũng không kém phần quan trọng đó là ý nghĩ của từng đuôi tên miền, đây là yếu tố khá quan trọng mà bạn cần phải lưu ý. Vì mỗi đuôi tên miền khác nhau sẽ có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

Ví dụ: Tên miền .com thường dành cho các tổ chức kinh doanh, buôn bán. Còn tên miền .net dành cho mạng lưới hoặc cộng đồng. Tiếp nữa tên miền .info là dành cho các trang tin tức. Tên miền .org dành cho các tổ chức. Và tên miền .edu dành cho các tổ chức giáo dục nên bạn cần chú ý kỹ điều ở trên.

  1. Tên miền có chứa từ khóa (Keyword).

Để có một tên miền hay và tốt cho SEO thì đầu tiên, có thể các bạn nên chọn tên miền chứa từ khóa mà bạn cần SEO.

VD: Nếu công ty của bạn là dịch vụ đăng ký tên miền chẳng hạn. Bạn có thể chọn tên miền như là: muabantenmien.com hoặc muabantenmien.vn và rất nhiều tên miền kiểu như vậy nữa. Với những tên miền có chứa từ khóa được người dùng truy vấn nhiều trên google và các công cụ tìm kiếm khác thì website đó sẽ được điểm cộng, và dễ dàng SEO top công cụ tìm kiếm hơn đặc biệt là google.

  1. Nên mua tên miền bao vây tên miền của Công ty mình.

Mua tên miền bao vây tên miền của mình nghĩa là các tên miền của mình với các đuôi khác nhau. Bạn nên chọn các tên miền bạn có thể mua bao vây với các đuôi quan trọng như là: “.com” “.vn” “.com.vn” …

Điều này nhằm tránh việc có người khác cũng đăng ký trùng tên miền với bạn chỉ khác đuôi ndomahưng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ khác bạn, điều này sẽ khiến cho việc nhận diện thương hiệu sản phẩm của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều đến sản phẩm, dịch vụ của bạn, đặc biệt nếu là công ty lớn thì càng cần phải mua tên miền bao vây

  1. Lựa chọn tên miền theo địa danh (Local).

Với việc lựa chọn thì chúng ta nên chọn tên miền theo địa điểm.

Ví dụ: Bạn cung cấp một dịch vụ nào đó như là: mua ban ten mien tphcm

Với những trang web có địa chỉ ngay trong tên miền thường sẽ được các khách hàng trong khu vực đó ưu tiên hơn rất nhiều. Với điều này giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình kinh doanh sản phẩm cũng như dịch vụ của công ty hoặc cá nhân mình.

Vậy các bạn đã biết rõ hơn về một vài qui tắc quan trọng để chọn tên miền đẹp và hợp chuẩn SEO. Việc chọn tên miền đẹp đòi hỏi nhiều công sức và thời gian nghiên cữu kỹ lưỡng. Bạn có thể dùng các công cụ miễn phí chuyên  nghiên cứu từ khóa rất mạnh như Google Keyword Tools, Google AdWords, Keyword Tool.io … để tìm keyword.

Chúc các bạn thành công.

Yến Trần