Cách chọn máy chủ web và tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất

Cách chọn máy chủ web và tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất

Mọi trang web đều cần có dịch vụ lưu trữ website để hoạt động trực tuyến, vì vậy việc tìm kiếm dịch vụ lưu trữ phù hợp nhất là rất quan trọng để tối ưu hóa hiệu suất.

Dịch vụ lưu trữ Website hàng đầu Việt Nam
Dịch vụ lưu trữ Website hàng đầu Việt Nam

Với hơn 260 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web trên toàn thế giới, việc lựa chọn có thể khó khăn vì mỗi máy chủ web cung cấp các sản phẩm, tùy chọn giá cả, hỗ trợ và tính năng khác nhau.

Để giúp thu hẹp các lựa chọn của bạn, chúng tôi sẽ giải thích năm bước đơn giản để tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phù hợp cho trang web của bạn. Hướng dẫn này cũng sẽ chia sẻ một số phương pháp hay nhất và các yếu tố cần cân nhắc khi tìm kiếm máy chủ web phù hợp.

Đến cuối bài viết này, bạn sẽ có thể chọn đúng máy chủ web có thể giúp trang web của bạn thành công.

Cách chọn nhà cung cấp máy chủ web cho trang web của bạn

Để bắt đầu, đây là tổng quan về năm bước giúp chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nhất cho trang web của bạn:

Hiểu nhu cầu trang web của bạn

Trước khi tìm kiếm máy chủ web phù hợp, việc hiểu nhu cầu trang web của bạn là điều cần thiết để định hướng tìm kiếm của bạn.

Một số yếu tố chính cần xem xét là:

 • Phạm vi dự án: Quyết định mục đích trang web của bạn, cho dù đó là danh mục đầu tư cá nhân hay trang đích kinh doanh. Ví dụ: một nhà phát triển web tự do xử lý các doanh nghiệp nhỏ sẽ cần nhiều tài nguyên lưu trữ hơn để tạo nhiều trang web.
 • Lượng truy cập vào Website: Ước tính lưu lượng truy cập trang web tiềm năng để tìm một máy chủ web có thể cung cấp đủ tài nguyên.
 • Nền tảng: Hãy xem xét cách bạn muốn xây dựng trang web bằng cách chọn giữa dịch vụ tự lưu trữ hoặc dịch vụ được lưu trữ. Tìm một máy chủ web hỗ trợ công cụ tạo web mà bạn thích.
 • Đặc trưng: Kiểm tra băng thông tổng thể và dung lượng lưu trữ cần thiết để chạy trang web của bạn. Hãy lưu ý khả năng mở rộng của giải pháp lưu trữ web để trang web của bạn có nhiều chỗ để phát triển.
 • An toàn: Hãy xem xét mức độ bảo mật bạn sẽ cần cho trang web của mình. Ví dụ: các cửa hàng trực tuyến cần máy chủ an toàn để bảo vệ thông tin thẻ tín dụng của khách hàng.
 • Ngân sách: Đặt ngân sách cho dịch vụ lưu trữ. Một số dịch vụ lưu trữ web có chi phí cao hơn những dịch vụ lưu trữ khác, vì vậy việc lập ngân sách có thể giúp bạn sắp xếp chi tiêu dài hạn.

Hiểu rõ những yếu tố này sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định tốt hơn trong những bước tiếp theo. Chúng tôi khuyên bạn nên viết ra nhu cầu về trang web của mình trước khi tiếp tục.

Nghiên cứu và so sánh các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác nhau

Khi so sánh các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác nhau, hãy đảm bảo kiểm tra tính hợp pháp của họ. Nghiên cứu chuyên sâu là điều cần thiết để tránh bị lừa đảo vì không phải tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều cung cấp dịch vụ đáng tin cậy.

Một số cách để xác định xem nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có hợp pháp hay không là:

Kiểm tra đánh giá. Tìm kiếm lời chứng thực trên các nền tảng đáng tin cậy, chẳng hạn như HostAdvice và Trustpilot.

Đang tìm kiếm sự đảm bảo hoàn lại tiền hoặc các tùy chọn dùng thử miễn phí. Điều này cho phép bạn dùng thử các dịch vụ của máy chủ web mà không gặp rủi ro.

Liên hệ hỗ trợ khách hàng. Kiểm tra xem họ có bộ phận hỗ trợ khách hàng đáp ứng nhanh chóng có thể giải quyết các vấn đề của người dùng hay không.

Một cách để tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy là sử dụng công cụ trực tuyến như Sitechecker. Chỉ cần sao chép và dán tên miền của trang web bạn thích và Sitechecker sẽ tiết lộ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của trang web đó.

Kiểm tra công nghệ và tính năng của máy chủ web

Khi bạn đã lọt vào danh sách các máy chủ web, hãy so sánh công nghệ và tính năng của chúng. Mỗi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có cách tiếp cận riêng để tăng hiệu suất trang web của bạn.

Trước khi quyết định chọn máy chủ web, hãy cân nhắc nghiên cứu các yếu tố sau:

 • Các trung tâm dữ liệu: Chọn một máy chủ web có nhiều vị trí máy chủ trên toàn thế giới và kiểm tra xem nó có trung tâm dữ liệu gần bạn hay không để đảm bảo độ trễ thấp.
 • Tùy chọn di chuyển: Đây là một tính năng tuyệt vời cần có nếu bạn đang muốn chuyển máy chủ web.
 • Tên miền: Một yếu tố thiết yếu của một trang web là tên miền của nó. Kiểm tra xem máy chủ web của bạn có cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền với dịch vụ lưu trữ của họ hay không để đơn giản hóa quy trình xây dựng trang web và chọn miền phù hợp cho trang web của bạn.
 • E-mail: Có email tùy chỉnh là một tính năng bổ sung tuyệt vời cho các trang web kinh doanh và cửa hàng trực tuyến vì nó giúp nâng cao uy tín.

Tìm kiếm sự hỗ trợ tận tình

Có một nhóm hỗ trợ đáng tin cậy sẵn sàng trợ giúp 24/7 là điều quan trọng để khắc phục mọi sự cố liên quan đến trang web ngay lập tức. Trước khi chọn máy chủ web, hãy đảm bảo công ty cung cấp nhiều tùy chọn hỗ trợ.

Mặc dù có nhiều loại dịch vụ hỗ trợ khác nhau nhưng đây là những dịch vụ chính cần tìm ở máy chủ web:

Trò chuyện trực tiếp: Cách tiếp cận dịch vụ khách hàng phổ biến này rất tốt để nhận được phản hồi nhanh chóng. Hầu hết các máy chủ web cũng cung cấp bản ghi cuộc trò chuyện để theo dõi vấn đề và tiến trình.

 • E-mail: Phương pháp này rất tốt cho các vấn đề hoặc yêu cầu không khẩn cấp. Dịch vụ khách hàng có thể khắc phục sự cố mà không cần phản hồi ngay lập tức.
 • Gọi điện: Nếu bạn muốn giải thích vấn đề bằng lời nói, hãy tìm dịch vụ lưu trữ web có hỗ trợ qua điện thoại. Lưu ý rằng hầu hết các nhà cung cấp chỉ cung cấp dịch vụ này như một dịch vụ cao cấp.
 • Kiến thức cơ bản: Ngoài việc nói chuyện trực tiếp với một đại lý dịch vụ khách hàng, hãy kiểm tra xem máy chủ web có nền tảng kiến thức trả lời các câu hỏi thường gặp hay không. Tài nguyên này có thể đặc biệt hữu ích cho những người mới bắt đầu phát triển trang web.
 • Hướng dẫn hoặc blog: Một đặc điểm khác của máy chủ web đáng tin cậy là cung cấp các hướng dẫn và bài đăng trên blog liên quan đến ngành. Điều này rất tốt cho những người thích tìm hiểu và giải quyết vấn đề một cách độc lập.

Nếu bạn không chắc chắn về chất lượng hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp, hãy tìm các đánh giá về dịch vụ của họ.

Tìm loại dịch vụ lưu trữ web phù hợp

Hầu hết các máy chủ web đều cung cấp nhiều dịch vụ lưu trữ khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo thực hiện nghiên cứu trước khi chọn gói lưu trữ phù hợp cho trang web của bạn.

Hãy xem xét giá cả, dung lượng lưu trữ, băng thông và tính năng. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem họ có cung cấp dịch vụ lưu trữ không được quản lý hay được quản lý hay không.

Ngoài ra còn có nhiều loại dịch vụ lưu trữ khác nhau và mỗi loại đều có những lợi ích và nhược điểm riêng. Để giúp xác định tùy chọn nào sẽ phù hợp nhất với trang web của bạn, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng loại lưu trữ web bên dưới.

Lưu trữ chia sẻ

Với dịch vụ lưu trữ chia sẻ, nhiều trang web chạy và chia sẻ tài nguyên trên cùng một máy chủ vật lý. Do đó, bất kỳ vấn đề nào mà các trang web khác có thể gặp phải trên cùng một máy chủ đều có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của chính bạn.

Dịch vụ lưu trữ chia sẻ nói chung là lựa chọn hợp lý nhất và đòi hỏi ít kiến thức kỹ thuật nhất.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ đều cung cấp bảng điều khiển thân thiện với người mới bắt đầu để giúp người dùng quản lý trang web của họ một cách dễ dàng. Ví dụ: Hostinger có hPanel tùy chỉnh trực quan giúp quá trình quản lý trang web trở nên liền mạch.

Dịch vụ lưu trữ chia sẻ là dịch vụ lưu trữ web tốt nhất dành cho các trang web có lưu lượng truy cập thấp đến trung bình, chẳng hạn như danh mục đầu tư cá nhân, blog và trang web doanh nghiệp nhỏ.

Lưu trữ máy chủ riêng ảo (VPS)

Trên VPS hosting, người dùng chia sẻ cùng một máy chủ nhưng có phân vùng riêng. Do đó, trang web của bạn có thể có hiệu suất ổn định và an toàn hơn do tài nguyên được phân bổ.

Hostinger cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS sử dụng ảo hóa dựa trên hạt nhân (KVM), đảm bảo hiệu suất và độ ổn định tốt hơn nữa. Với công nghệ KVM, trang web của bạn có được các tài nguyên hoàn toàn riêng biệt, ngay cả khi chia sẻ máy chủ lưu trữ.

Một trong những yếu tố cần thiết cần xem xét khi lưu trữ VPS là khả năng tương thích của nó với hệ điều hành ưa thích của bạn. Ví dụ: Hostinger cung cấp triển khai Linux ngay lập tức cho dịch vụ lưu trữ web VPS của mình.

VPS là một lựa chọn tuyệt vời cho các trang web cỡ trung bình vì nó là nền tảng trung gian giữa máy chủ dùng chung và máy chủ chuyên dụng.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nó cần nhiều thời gian học tập và cần nhiều kiến thức kỹ thuật hơn để định cấu hình và bảo trì đầy đủ, vì chủ sở hữu trang web sẽ có toàn quyền truy cập root.

Đám mây lưu trữ

Lưu trữ đám mây là dịch vụ lưu trữ web tốt nhất để có thời gian hoạt động ổn định. Với dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn sẽ có được các tài nguyên chuyên dụng – kết hợp tính thân thiện với người dùng của dịch vụ lưu trữ chia sẻ với dung lượng và độ tin cậy của dịch vụ lưu trữ VPS.

Dịch vụ lưu trữ web này sử dụng công nghệ đám mây để ủy quyền tải việc chạy một trang web cho mạng ảo gồm các máy chủ đám mây. Nếu một máy chủ ngừng hoạt động, một máy chủ khác có thể thay thế để duy trì hoạt động của trang web.

Nếu bạn mong đợi lưu lượng truy cập trang web cao, lưu trữ đám mây là một lựa chọn tuyệt vời. Tùy chọn này cũng hoạt động tốt cho các doanh nghiệp vừa và lớn đang tìm cách cải thiện tốc độ trang web và trải nghiệm người dùng của họ.

Máy chủ chuyên biệt

Với dịch vụ lưu trữ chuyên dụng, người dùng có thể kiểm soát toàn bộ máy chủ và quyết định phân bổ bao nhiêu tài nguyên cũng như cài đặt phần mềm nào.

Kiến thức kỹ thuật nâng cao là điều cần thiết để chạy các trang web và dự án trực tuyến bằng cách sử dụng dịch vụ lưu trữ chuyên dụng. Nó cũng đắt hơn các loại lưu trữ web khác.

Do đó, dịch vụ lưu trữ chuyên dụng chủ yếu phù hợp với các dự án quy mô lớn và các công ty cấp doanh nghiệp, chẳng hạn như dịch vụ phát trực tuyến hoặc cửa hàng Thương mại điện tử.

Lưu trữ WordPress

Hệ thống quản lý nội dung WordPress (CMS) có thể chạy trên bất kỳ dịch vụ lưu trữ web nào. Tuy nhiên, dịch vụ lưu trữ WordPress được thiết kế đặc biệt để tăng hiệu suất và bảo mật cho trang web của bạn.

Lưu trữ WordPress được quản lý là lựa chọn tốt nhất nếu bạn chắc chắn về việc sử dụng CMS này. Hầu hết các nhà cung cấp sẽ xử lý mọi cập nhật và điều chỉnh kỹ thuật liên quan đến WordPress. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tìm kiếm một máy chủ WordPress cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp.

Ngoài ra, dịch vụ lưu trữ web này thường đi kèm với các plugin và chủ đề được cài đặt sẵn để tăng tốc quá trình xây dựng trang web của bạn.

Thông tin liên hệ:

Công ty CP ĐT&HL Phát Triển Doanh Nghiệp TC

Địa chỉ: Nhà 15 đường 5, CityLand Park Hill, P.10, Gò Vấp, TP.HCM

Văn phòng: 745 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp

Fanpage: www.facebook.com/ChuyendoisoDoanhNghiepToandien

Hotline: 1900 2929 44 (Phím 3) – 0868773939

Email: sales@tcgroup.edu.vn