Làm thế nào bảo vệ tên miền của bạn hiệu quả?

Làm thế nào bảo vệ tên miền của bạn hiệu quả?

Bảo vệ tên miền thế nào khi tên miền đã gắn liền với thương hiệu của doanh nghiệp. Và nó quan trọng hơn khi khách hàng đã nhớ tên miền và website của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần làm những gì để đảm bảo nó không bị đánh cắp?

  1. Khi bạn đăng ký tên miền, nên cung cấp địa chỉ email mà bạn thường xuyên dùng. Để bạn có thể theo dõi các thông tin liên quan đến tên miền của bạn do nhà đăng ký tên miền gửi. Đây là điều cơ bản để bảo vệ tên miền của bạn.
  2. Mật khẩu là ưu tiên hàng đầu của việc bảo vệ tên miền. Vì mật khẩu cũng như chìa khóa nhà chúng ta vậy, rất quan trọng. Do đó bạn nên sử dụng mật khẩu đủ mạnh để đăng nhập vào phần quản trị tên miền. Một mật khẩu mạnh bao gồm ít nhất 8 ký tự, gồm ký tự, chữ số và cả ký hiệu. Nó sẽ rất khó nhớ, tuy nhiên bạn có thể lưu vào một nơi an toàn mà chỉ có bạn biết.
  3. Tên miền của bạn sắp hết hạn và bạn nhận được thông báo gia hạn tên miền? Hãy nhanh chóng gia hạn ngay để bảo vệ tên miền vì tên miền của bạn chỉ được bảo lưu 30 ngày từ ngày hết hạn. Rất nhiều người chần chừ không gia hạn đã mất tên miền. Nên chúng tôi khuyên các bạn để tránh phải thường xuyên đi gia hạn thì hãy gia hạn vài năm.
  4. Khi nhận được email bất kỳ một thông báo yêu cầu nghi ngờ nào liên quan đến tên miền, bạn không nên chấp nhận yêu cầu đó ngay vì đó có thể là giả mạo. Bạn cần phải liên hệ với nhà đăng ký tên miền của bạn ngay lập tức.
  5. Sử dụng dịch vụ Locking Domain để bảo vệ tên miền, tên miền của bạn luôn được đặt ở chế độ KHÓA. Với chế độ này các yêu cầu về transfer domain sẽ bị từ chối. Nếu bạn không chắc làm thế nào để làm điều này thì hãy liên hệ với nhà đăng ký tên miền. Hãy tham khảo thêm về dịch vụ Locking Domain do TCBD cung cấp.
  6. Nếu bạn từng thay đổi địa chỉ email của mình, hãy truy cập vào tài khoản quản trị tên miền của mình và cập nhật thông tin địa chỉ email. Những thông tin cập nhật từ nhà đăng ký tên miền của bạn sẽ được gửi về email mới của bạn.
  7. Trừ những trường hợp thân cận hay tuyệt đối tin tưởng ngoài ra không được giao User ID/password cho người khác. Bạn cần nâng cao cảnh giác để bảo vệ tên miền của bạn.

Dịch vụ Locking Domain – Khoá bảo vệ tên miền là gì?

Locking Domain là dịch vụ Khoá tên miền ở cấp cao nhất (Registry – đơn vị quản lý tên miền). Đây là phương án bảo vệ tên miền của bạn tối ưu nhất hiện nay. Tất cả những yêu cầu thay đổi dns từ Nhà đăng ký đều phải có xác nhận của chủ thể và chỉ thay đổi khi chủ thể yêu cầu mở khoá. Bạn sẽ trả phí cho dịch vụ Locking Domain, nhưng chi phí đó sẽ không là gì nếu như bạn bị mất tên miền. Tất cả thời gian và công sức mà bạn đầu tư phát triển thương hiệu, tên miền đều sẽ mất đi trong phút chốc.

Đừng chần chừ trong việc bảo vệ tên miền, bảo vệ thương hiệu của mình. Hành động ngay để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Cần bảo vệ tên miền của bạn ngay trước khi nó có thể bị đánh cắp

  • Tin tặc có được thông tin quản trị tên miền và thay đổi thông tin, thay đổi DNS và chuyển về một nhà quản lý khác.
  • Tin tặc đánh lừa nhà đăng ký là chủ sở hữu tên miền, yêu cầu thay đổi DNS.
  • Tin tặc sử dụng biện pháp kỹ thuật thâm nhập vào hệ thống phụ trợ của nhà đăng ký tên miền và thay đổi DNS.

Nhưng khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ Locking Domain, tất cả yêu cầu về thay đổi DNS để chuyển đổi nhà đăng ký đều bị từ chối. Các giá trị thông tin về DNS của tên miền của bạn chỉ được thay đổi khi chủ thể yêu cầu mà thôi. Vì vậy bạn có thể yên tâm về việc bảo vệ tên miền của mình khi sử dụng dịch vụ Locking Domain.

TC Team.