Backlinks (Liên kết ngược) là gì? Tại sao Backlinks lại quan trọng?

Backlinks (Liên kết ngược) là gì? Tại sao Backlinks lại quan trọng?

Liên kết ngược là gì?

Backlinks là gì

Backlink là một liên kết được tạo ra khi một trang web liên kết với một trang web khác. Liên kết ngược còn được gọi là “liên kết trong nước” hoặc “liên kết đến”. Backlinks rất quan trọng đối với SEO.

Tại sao backlink lại quan trọng?

Liên kết ngược đặc biệt có giá trị đối với SEO vì chúng đại diện cho một “phiếu tín nhiệm” từ trang này sang trang khác.

Về bản chất, các liên kết ngược đến trang web của bạn là một tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm mà những người khác xác nhận cho nội dung của bạn. Nếu nhiều trang web liên kết đến cùng một trang web hoặc trang web, các công cụ tìm kiếm có thể suy luận rằng nội dung đó đáng để liên kết đến và do đó cũng đáng để xuất hiện trên SERP. Vì vậy, kiếm được các liên kết ngược này có thể có tác động tích cực đến vị trí xếp hạng của trang web hoặc khả năng hiển thị tìm kiếm.

Kiếm và tặng backlink

Kiếm backlinks là một thành phần thiết yếu của SEO ngoài trang web. Quá trình có được các liên kết này được gọi là thu nhập liên kết hoặc xây dựng liên kết.

Một số liên kết ngược vốn có giá trị hơn những liên kết ngược khác. Các liên kết ngược được theo dõi từ các trang web đáng tin cậy, phổ biến, có thẩm quyền cao được coi là các liên kết ngược mong muốn nhất để kiếm được, trong khi các liên kết ngược từ các trang web có thẩm quyền thấp, có khả năng spam thường ở đầu kia của quang phổ. Việc một liên kết có được theo dõi hay không (nghĩa là chủ sở hữu trang web có hướng dẫn cụ thể các công cụ tìm kiếm vượt qua hay không vượt qua, giá trị liên kết) chắc chắn có liên quan, nhưng không hoàn toàn giảm giá trị của các liên kết nofollow. Ngay cả khi chỉ được đề cập trên các trang web chất lượng cao cũng có thể giúp thương hiệu của bạn tăng lên.

Giống như một số liên kết ngược bạn kiếm được có giá trị hơn những liên kết ngược khác, các liên kết bạn tạo tới các trang web khác cũng có giá trị khác nhau. Khi liên kết ra một trang web bên ngoài, các lựa chọn bạn thực hiện liên quan đến trang mà bạn liên kết (thẩm quyền trang, nội dung, khả năng truy cập của công cụ tìm kiếm, v.v.) văn bản liên kết bạn sử dụng, cho dù bạn chọn theo dõi hay không theo dõi liên kết, và bất kỳ thẻ meta nào khác được liên kết với trang liên kết có thể có tác động lớn đến giá trị mà bạn trao.

Nghiên cứu backlink cạnh tranh

Backlinks có thể tốn thời gian để kiếm được. Các trang web mới hoặc những trang mở rộng phạm vi từ khóa của họ có thể thấy khó biết bắt đầu từ đâu khi nói đến việc xây dựng liên kết. Đó là nơi nghiên cứu backlink cạnh tranh xuất hiện: Bằng cách kiểm tra hồ sơ backlink (tập hợp các trang và tên miền liên kết đến một trang web) với đối thủ cạnh tranh đã xếp hạng tốt cho các từ khóa mục tiêu của bạn, bạn có thể hiểu rõ hơn về việc xây dựng liên kết có thể đã giúp họ . Công cụ liên kết ngược như Link Explorer có thể giúp khám phá các liên kết này để bạn có thể nhắm mục tiêu các miền đó trong các chiến dịch xây dựng liên kết của riêng mình.

CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP TC 

Fanpage: www.facebook.com/ChuyendoisoDoanhNghiepToandien

Website: hosting.org.vn

Hotline: 1900 2929 44 (Phím 3)

Số điện thoại: 0868 77 39 39