7 cách hiệu quả để phát triển phong cách lãnh đạo đích thực

7 cách hiệu quả để phát triển phong cách lãnh đạo đích thực

Nắm bắt những cá tính và kinh nghiệm độc đáo của chúng tôi với tư cách là một nhà lãnh đạo là khả năng lãnh đạo đích thực. Một nhà lãnh đạo có thể phát triển khả năng lãnh đạo đích thực của họ bằng cách tập trung vào bảy lĩnh vực

Phong cách nhà lãnh đạo đích thực là gì?

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đến nơi mà bạn nghĩ rằng bạn muốn đến, chỉ để nhận ra rằng đó không phải là nơi thích hợp?

Khóa học “Kỹ năng lãnh đạo đích thực thực hành”

Hay bạn có bao giờ thấy mình phải thỏa hiệp các giá trị hoặc đam mê của mình để thành công ở một vị trí mới, cao cấp hơn không? Khi điều đó xảy ra, bạn không dựa vào con người thật của mình, điều này có thể gây bất lợi cho thành công của bạn.

kỹ năng lãnh đạo đích thực thực hành

Cuốn sách True North: Khám phá khả năng lãnh đạo đích thực của bạn của Bill George tóm tắt những điều mà người viết đã phấn đấu với tư cách là một nhà lãnh đạo.

Chúng tôi đã cố gắng trong nhiều năm để phát triển hình mẫu hoàn hảo cho sự lãnh đạo, nhưng sự thật là, các nhà lãnh đạo có đủ hình dạng và kích cỡ. Đó là bởi vì tất cả chúng ta đều khác biệt và mang những kinh nghiệm, tính cách và đam mê của riêng mình vào vai trò lãnh đạo của chúng ta.

Nắm bắt những cá tính và kinh nghiệm độc đáo của chúng tôi với tư cách là một nhà lãnh đạo là khả năng lãnh đạo đích thực.

Một nhà lãnh đạo có thể phát triển khả năng lãnh đạo đích thực của họ bằng cách tập trung vào bảy lĩnh vực:

Nhà lãnh đạo đích thực luyện tập tự nhận thức

Nhận thức về bản thân không phải là dễ dàng như nó có thể xuất hiện. Tự nhận thức được hình thành từ câu chuyện cuộc đời của chính một người và cách câu chuyện của họ ảnh hưởng đến khả năng lãnh đạo của họ.

Thông thường, các nhà lãnh đạo không khai thác mỏ vàng khám phá này. Họ có thể không trải qua quá trình này vì không biết cách, không hiểu giá trị của câu chuyện cuộc đời mình, cảm thấy quá đau khổ hoặc không sẵn sàng đầu tư thời gian.

Nhưng cuộc hành trình này rất đáng để đầu tư. Một cuộc khảo sát của các thành viên Hội đồng Cố vấn Kinh doanh của Trường Cao học Stanford đã khuyến nghị nhận thức về bản thân là khả năng quan trọng nhất để các nhà lãnh đạo phát triển.

Khi chúng ta nhận thức rõ hơn về bản thân, điều đó không chỉ mang lại lợi ích cho chúng ta mà nó còn mang lại lợi ích cho tổ chức của chúng ta.

Quá trình khám phá bản thân có thể bắt đầu thông qua việc viết ra câu chuyện của bạn, lắng nghe phản hồi và các phương pháp chính thức hơn như hồ sơ 360, hồ sơ tính cách, công cụ tìm điểm mạnh và đánh giá trí tuệ cảm xúc.

Nhà lãnh đạo đích thực hiểu rõ các giá trị cá nhân

Suy ngẫm về câu chuyện cuộc sống cá nhân của một người cho phép một nhà lãnh đạo hiểu rõ hơn về niềm đam mê, giá trị và nguyên tắc của họ. Điều này khuyến khích một nhà lãnh đạo khám phá điều gì thúc đẩy niềm đam mê của họ và sau đó học cách chuyển niềm đam mê đó thành khả năng lãnh đạo của chính họ.

Những thách thức khó khăn phải đối mặt trong cuộc sống thường xác định người lãnh đạo là ai và đưa ra định hướng cho những gì họ sẽ trở thành. Sự hiểu biết của một nhà lãnh đạo về các giá trị của họ thậm chí còn trở nên phù hợp hơn khi được kiểm tra dưới áp lực. Có một nền tảng vững chắc về các giá trị được thử nghiệm dưới lửa cho phép một nhà lãnh đạo phát triển các nguyên tắc mà họ sẽ áp dụng trong việc lãnh đạo những người khác.

Nhà Lãnh đạo đích thực thiết lập đạo luật cân bằng: bên ngoài và bên trong

Các giá trị của nhà lãnh đạo giúp họ hiểu rõ hơn về động lực của họ, cả bên trong và bên ngoài. Phản ứng chung trong việc đo lường thành công của một nhà lãnh đạo là bên ngoài.

Khi thước đo thành công là “thế giới quan”, thì nó sẽ tạo ra một khoảng trống không bao giờ thỏa mãn. Quan điểm này bao hàm những thứ hữu hình, chẳng hạn như tiền bạc, nhà cửa, xe hơi, chức tước, v.v.

Thách thức là những thứ này không bền vững và thường khiến một nhà lãnh đạo không hài lòng và thiếu ý nghĩa trong cuộc sống.

Mặt khác, các động lực nội tại khiến người đó theo đuổi thành công có ý nghĩa hơn phù hợp với các giá trị cá nhân của họ, do đó cân bằng việc thực hiện các động lực bên ngoài của họ.

Khám phá cả động lực bên ngoài và bên trong của bạn cần có sự tự đánh giá, trung thực và sẵn sàng khám phá cách mang lại sự cân bằng giữa cả hai.

Lãnh đạo đích thực tìm và phát triển nhóm hỗ trợ

Các nhà lãnh đạo không thể tự mình thành công. Cần hỗ trợ và tư vấn. Các nhà lãnh đạo đích thực xây dựng một nhóm hỗ trợ để giúp họ luôn tập trung.

Nhóm này cung cấp phản hồi, quan điểm cân bằng và giành quyền phát biểu về cuộc sống của nhà lãnh đạo.

Nhóm nên giúp tập trung và chỉnh sửa khi người lãnh đạo cần và cho phép người lãnh đạo thực sự là chính họ đồng thời huấn luyện và thử thách họ.

Nhóm này có thể bao gồm đồng nghiệp, gia đình, đồng nghiệp, người cố vấn và / hoặc bạn bè.

Nhà lãnh đạo đích thực cá nhân hóa nhưng không quá cá nhân

Tính xác thực thực sự có được khi một nhà lãnh đạo cân bằng và nhất quán trong mọi lĩnh vực của cuộc sống của họ.

Những nhà lãnh đạo có thể tích hợp các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của họ sẽ biến hành trình đến sự chân thực thành hiện thực.

Thách thức là cân bằng giữa khả năng lãnh đạo hiệu quả trong công việc và duy trì một cuộc sống cá nhân mạnh mẽ.

Nhà lãnh đạo đích thực bám sát vào điểm mạnh cốt lõi của mình

Những người đạt được khả năng lãnh đạo đích thực luôn không ngừng nỗ lực để duy trì sự cân bằng và giữ vững nền tảng cho cuộc sống toàn diện.

Điều này cho phép bạn có trách nhiệm giải trình, dành thời gian cho gia đình và bạn bè thân thiết, tập thể dục, phục vụ cộng đồng và cam kết thực hành tinh thần, ghi nhớ bạn đến từ đâu, điều gì thúc đẩy giá trị và đam mê của bạn – tất cả đều cho phép tính xác thực được bền vững.

Truyền cảm hứng và trao quyền cho những người xung quanh

Một khi một nhà lãnh đạo đã làm việc thông qua sự tự nhận thức (một thử thách đang diễn ra), họ sẽ giành được “quyền đi lại”, có thể nói là trao quyền cho những người khác lãnh đạo.

Các nhà lãnh đạo đích thực tạo ra một nền văn hóa tin cậy và trung thành. Họ không ngại thể hiện cảm xúc và dễ bị tổn thương.

Các thành viên trong nhóm được truyền cảm hứng ở mọi cấp độ để thúc đẩy và dẫn đầu và / hoặc đảm nhận những thách thức lớn hơn. Văn hóa này cho phép tổ chức của người lãnh đạo giữ chân và thu hút những tài năng hàng đầu giúp gắn kết các thành viên trong nhóm với các giá trị và mục tiêu chung.

Do đó, các nhà lãnh đạo đích thực tạo ra kết quả bền vững cho chính họ và tổ chức của họ.

Khám phá phong cách lãnh đạo đích thực của bạn không chỉ đòi hỏi sự trung thực mà còn cả lòng dũng cảm.

Suy ngẫm về kinh nghiệm của bạn, sở hữu câu chuyện của bạn và hiểu các giá trị và động cơ của bạn sẽ cho phép bạn trở thành một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và đích thực. Dẫn đầu với tính xác thực sẽ giúp tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống của bạn, xây dựng niềm tin và trao quyền cho người khác.

Dành thời gian để tìm hiểu phong cách lãnh đạo đích thực của bạn là một hành trình đáng giá sẽ tạo ra tác động lâu dài.

 

CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP TC 

Fanpage: www.facebook.com/ChuyendoisoDoanhNghiepToandien

Website: hosting.org.vn

Hotline: 1900 2929 44 (Phím 3)

Số điện thoại: 0868 77 39 39