6 thay đổi đơn giản để nâng cao phần tin tức trên trang web của bạn

6 thay đổi đơn giản để nâng cao phần tin tức trên trang web của bạn

Điều đầu tiên trước tiên: Điều gì tạo nên một mục tin tức tốt?

  • Thiết kế gọn gàng: Khách truy cập trang web tìm kiếm tin tức muốn tin tức nhanh chóng, vì vậy phần tin tức của bạn không nên bị lộn xộn. Thiết kế rõ ràng, ưu tiên thiết bị di động đảm bảo khách truy cập có thể tìm thấy bất kỳ thứ gì họ cần từ bất kỳ thiết bị nào họ có.
  • Thông tin cập nhật: Bạn nên đặt mục tiêu cập nhật phần trang web của trường hoặc khu học chánh của mình ít nhất một lần mỗi tuần – tuy nhiên càng thường xuyên càng tốt.
  • Nội dung có thể lọc: Trải nghiệm trang web tốt nhất là những trải nghiệm được thúc đẩy bởi mong muốn và nhu cầu của người dùng. Nội dung trong phần tin tức của bạn phải dễ dàng lọc theo loại câu chuyện. (Hãy nghĩ đến các môn thể thao, đào tạo từ xa, các câu chuyện nổi bật, v.v.)
  • Luồng thông tin liên tục: Các nhà xuất bản kỹ thuật số hàng đầu như Buzzfeed, CNN, The New York Times và The Skimm đã thay đổi cách chúng ta tương tác với tin tức. Khi bạn chọn một danh mục, bạn sẽ thấy hàng tá bài viết dựa trên cả mức độ gần đây và mức độ phổ biến. Và sau đó, khi bạn chọn một bài viết, bạn sẽ được nhắc tương tác với nhiều “nội dung tương tự” hơn. Phần tin tức trên trang web của bạn phải cung cấp trải nghiệm người dùng tương tự để giữ chân khách truy cập trên trang web và tương tác với nội dung của bạn.
  • Điều cần thiết là phải phân biệt rõ ràng giữa blog và nội dung tin tức: Thông thường, các trường học kết hợp tin tức và blog của họ thành một luồng nội dung duy nhất — tuy nhiên, nếu trường của bạn có cả mục tin tức và blog, thì điều cần thiết là phải tách biệt các phần nội dung này. Nội dung tin tức mang tính kịp thời, trong khi hầu hết nội dung blog đều có tính lâu dài. Nếu trường của bạn hiện không có blog và không có kế hoạch có một blog, thì nội dung thường xanh như các câu chuyện nổi bật hoặc mẹo hữu ích có thể được phân loại trong danh mục loại “tính năng” hoặc “lối sống”.

Các gia đình hiện tại và tương lai của bạn muốn tìm thông tin kịp thời mà họ quan tâm một cách dễ dàng và công việc của bạn là làm cho trải nghiệm người dùng đó trở nên liền mạch, dễ dàng và hấp dẫn nhất có thể. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng mức độ tương tác và lượng độc giả cho phần tin tức của trường hoặc khu học chánh, hãy thực hiện sáu thay đổi đơn giản sau. (Phần thưởng: hầu hết chúng sẽ mất ít hơn vài phút!)

Sáu bước để có phần tin tức trên trang web tốt hơn:

Gửi chúng đến một trang web, không chỉ một lightbox.

Lightbox, là cửa sổ bật lên trên trang xuất hiện khi bạn nhấp vào một số hành động nhất định trên trang web, luôn là cách phổ biến để hiển thị tin tức trên trang web của trường vì chúng cung cấp quyền truy cập vào nội dung chỉ bằng một cú nhấp chuột và giữ nguyên khách truy cập trang web trang.

Tuy nhiên, lightbox không phải là giải pháp lý tưởng cho tin bài vì một số lý do:

Họ không cung cấp trải nghiệm tin tức hiện đại giống như khách truy cập trang web ngày nay mong đợi. Những hộp nhỏ với nhiều văn bản và nhiều thao tác cuộn không lý tưởng, đặc biệt là trên thiết bị di động.

Khi bạn hiển thị tin tức trong lightbox, bạn không cung cấp liên kết trực tiếp đến câu chuyện tin tức, gây khó khăn cho việc chia sẻ trong email và trên phương tiện truyền thông xã hội.

Lightbox không được lập chỉ mục dưới dạng các trang riêng của chúng — vì vậy, đối với các tin bài xoay vòng trên trang chủ hiển thị trong lightbox, Google có thể gặp khó khăn khi thu thập thông tin và do đó, điều này sẽ không có tác động lâu dài đến khả năng hiển thị tìm kiếm.

Việc hiển thị các bài báo trên các trang riêng lẻ đảm bảo nội dung thân thiện với thiết bị di động, có thể dễ dàng chia sẻ trên các kênh liên lạc và sẽ được Google thu thập dữ liệu cũng như lập chỉ mục. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng lightbox cho các tin bài hiển thị trên trang chủ của mình để giữ khách truy cập ở đó, hãy thêm nút “xem thêm tin tức” để gửi khách truy cập trang web đến trang đích tin tức chính trên trang web của bạn. Từ đây, bạn có thể hiển thị nội dung tin tức trên các trang riêng lẻ để nó tồn tại ở đâu đó bên cạnh lightbox mà không phải viết nội dung hai lần.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng lightbox cho các tin bài hiển thị trên trang chủ của mình để giữ khách truy cập ở đó, hãy thêm nút “xem thêm tin tức” để đưa khách truy cập trang web đến trang đích tin tức chính trên trang web của bạn. Từ đây, bạn có thể hiển thị nội dung tin tức trên các trang riêng lẻ để nó tồn tại ở đâu đó bên cạnh lightbox mà không phải viết nội dung hai lần.

Thêm link đọc bổ sung

Bạn đã bao giờ nhấp vào một bài báo trên mạng xã hội, chỉ để thấy mình vẫn ở trên trang web đó hai mươi hoặc ba mươi phút sau, với hàng chục bài báo sâu? Vòng lặp bài viết không bao giờ kết thúc đó giúp những gã khổng lồ tin tức này khiến bạn tương tác với nội dung của họ lâu hơn — và bạn nên tạo ra loại trải nghiệm người dùng tương tự trên trang web của mình.

Và đối với các trường học và khu học chánh muốn thu hút các gia đình tham gia vào các chủ đề chính như đào tạo từ xa, liên lạc trong thời kỳ khủng hoảng và cập nhật liên quan đến COVID-19, thì việc sử dụng loại cấu trúc trang này là điều cần thiết.

Hãy nhất quán về hình ảnh

Có hai yếu tố chính sẽ quyết định liệu ai đó có đọc một trong những câu chuyện tin tức trên trang web của bạn hay không: tiêu đề và hình ảnh. Vì vậy, nếu bạn muốn làm cho các bài viết tin tức của mình dễ nhấp vào hơn, hãy đảm bảo rằng bạn làm theo các phương pháp hay nhất sau đây đối với hình ảnh tin tức:

  • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao. Điều này nghe có vẻ dễ hiểu, nhưng không có gì hấp dẫn về một hình ảnh tối, mờ hoặc có nhiều pixel. Nếu như bạn không có sẵn hình ảnh chất lượng cao, hãy xem các trang web như pexels và unsplash để có kho ảnh miễn phí thể hiện câu chuyện của bạn.
  • Đảm bảo rằng tất cả các hình ảnh của bạn đều có cùng kích thước. Điều này đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trên trang đích tin tức trên trang web của bạn vì nó giữ mọi thứ sạch sẽ và có tổ chức.
  • Sử dụng danh mục và thẻ để đơn giản hóa việc tìm kiếm

Bạn có nhớ những ngày bạn nhận được một tờ báo được giao đến trước cửa nhà vào buổi sáng và bạn sẽ ngay lập tức lật đến phần mà bạn quan tâm nhất không? Truyện tranh, phong cách sống, cáo phó…ngay cả trong những ngày mà báo chí thực sự là thứ chúng ta phụ thuộc vào, chúng ta vẫn có một chỉ mục để tìm những gì chúng ta quan tâm — và trang tin tức trên trang web của bạn cũng phải tuân theo.

Thêm nút chia sẻ lên mạng xã hội

Nhận được nhiều dặm hơn từ nội dung tin tức của bạn bằng cách khuyến khích chia sẻ xã hội! Thêm các nút chia sẻ trên mạng xã hội vào câu chuyện tin tức của bạn để phụ huynh, học sinh và giảng viên có thể dễ dàng chia sẻ chúng trên mạng cá nhân của họ.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn muốn tin bài của mình thu hút được sự chú ý trên mạng xã hội, hãy nhớ nêu bật các cá nhân trong cộng đồng của bạn vì mọi người có thể chia sẻ những câu chuyện về chính họ hoặc những cá nhân mà họ quan tâm.

Định dạng nội dung để có thể quét được

Khi bạn định dạng nội dung trang web nói chung, điều quan trọng là phải định dạng nội dung đó có tính đến thế hệ thiên niên kỷ. Việc sử dụng thông minh các tiêu đề, danh sách và văn bản chú thích giúp nội dung dễ dàng quét và tiêu hóa.

Tổng kết

Nếu bạn đang nỗ lực viết các câu chuyện tin tức cho trang web của trường hoặc khu học chánh, bạn muốn chúng được thưởng thức, đọc và thậm chí được chia sẻ. Hãy dành thêm thời gian và nỗ lực để thực hiện sáu thay đổi đơn giản này để giảm tỷ lệ thoát, tăng lưu lượng truy cập, lượt chia sẻ và hơn thế nữa!

CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP TC 

Fanpage: www.facebook.com/ChuyendoisoDoanhNghiepToandien

Website: hosting.org.vn

Hotline: 1900 2929 44 (Phím 3) – 0868 77 39 39