6 sự thật thú vị bạn nên biết về hosting

6 sự thật thú vị bạn nên biết về hosting

Khi bạn muốn mở trang web của riêng mình, bạn cần có máy chủ. Nếu không có nó, trang web của bạn sẽ không thể hoạt động được. Máy chủ là một dịch vụ cung cấp các máy chủ được kết nối với internet. Khi bạn nhận được ‘lưu trữ’, bạn chỉ cần thuê một trong các máy chủ từ nhà cung cấp. Sau đó, trang web của bạn sẽ được liên kết với máy chủ mà bạn đã thuê để nó hiển thị trên internet.

Tuyển đại lý Hosting tại TPHCM

Nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu một trang web, thì bạn cần biết nhiều về việc lưu trữ. Bài đăng này sẽ giúp bạn tìm hiểu về nó bằng cách cho bạn biết sáu sự thật thú vị.

Dựa trên các quảng cáo

Rất nhiều người không muốn bắt đầu xây dựng trang web của riêng mình vì họ lo lắng về việc phải trả nhiều tiền cho việc lưu trữ, nhưng không phải lúc nào bạn cũng phải chi nhiều tiền cho nó. Trên thực tế, bạn có thể tìm kiếm các mã khuyến mãi mới nhất và được giảm giá khi lưu trữ trang web của mình. Ít nhiều tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều cung cấp giảm giá hoặc mã khuyến mại. Khi đã nghĩ đến nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, bạn có thể sử dụng trang web mã khuyến mãi chuyên dụng để bắt đầu tìm kiếm mã khuyến mại mà họ cung cấp. Đôi khi, bạn có thể được giảm giá bằng cách đăng ký nhận bản tin email của nhà cung cấp. Hãy nhớ rằng nếu bạn nhận được mã khuyến mại, nó có thể chỉ giảm giá cho bạn trong vài tháng. Sau khi thời gian sử dụng mã khuyến mãi kết thúc, bạn sẽ phải thanh toán đầy đủ chi phí lưu trữ của mình.

Chất lượng tương đương

Một điều khác mà bạn cần biết về dịch vụ lưu trữ trang web là không phải tất cả các máy chủ đều như nhau, một số máy chủ tốt hơn những máy chủ khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy chủ trang web, thì bạn cần tìm một nhà cung cấp máy chủ nhanh, chất lượng cao. Một trong những cách tốt nhất để xác định chất lượng của chủ nhà là đọc các nhận xét của họ. Nếu tất cả họ đều tệ thì đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn nên tránh làm việc với họ. Nếu có thể, hãy cố gắng gắn bó với những máy chủ nổi tiếng và được tôn trọng nhất mà bạn có thể, hay nói cách khác là những máy chủ phổ biến nhất.

Đa dạng lựa chọn nhà cung cấp

Khi tìm kiếm một máy chủ, hãy tìm kiếm xung quanh. Đừng chỉ làm việc với một chủ nhà vì bạn đã nghe những điều tốt đẹp về họ. Lý do mà bạn cần phải mua sắm xung quanh là để bạn có thể có được thỏa thuận tốt nhất.

Chỉ vì một người đã có trải nghiệm tốt với một chủ nhà, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ có trải nghiệm tương tự. Mua sắm xung quanh sẽ giúp bạn có được ưu đãi tốt nhất và truy cập vào các máy chủ tốt nhất. Một lần nữa, một cách hay để tìm máy chủ lưu trữ là đọc các bài đánh giá, hướng dẫn và bài viết đánh giá so sánh.

Lưu trữ riêng

Nếu trang web của bạn được thiết kế bởi một nhà thiết kế web độc lập thì họ có thể tạo một máy chủ lưu trữ riêng cho bạn. Trừ khi bạn trả nhiều tiền để làm việc với một trong những dịch vụ lưu trữ tốt nhất trên web, máy chủ riêng sẽ luôn tốt hơn nhiều. Khi bạn có một máy chủ riêng, điều đó có nghĩa là không ai khác có thể sử dụng nó. Thông thường, khi bạn trả tiền cho dịch vụ lưu trữ cho một máy chủ, bạn phải chia sẻ nó với người khác. Nếu có quá nhiều người trên một máy chủ thì trang web của bạn có thể hoạt động kém.

Xem xét bảo mật

Bảo mật là một điều khác mà bạn cần phải xem xét. Đảm bảo rằng máy chủ mà bạn đang làm việc rất coi trọng vấn đề bảo mật. Nếu không, bạn có thể trở thành nạn nhân của lừa đảo. Một lần nữa, một cách hay để biết liệu máy chủ có coi trọng vấn đề bảo mật hay không là đọc các đánh giá của họ. Bạn cũng có thể liên hệ với họ và yêu cầu họ cho bạn biết họ đã thực hiện những biện pháp nào để đảm bảo rằng các trang web được lưu trữ trên máy chủ của họ được an toàn. Đảm bảo rằng máy chủ cũng có sẵn các biện pháp bảo vệ để ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS.

Ngân sách cho máy chủ

Một điều bạn cần biết là nếu máy chủ rẻ thì thường là do nó không tốt. Máy chủ giá rẻ thường được chia sẻ bởi hàng trăm người khác, đôi khi thậm chí hàng nghìn người. Khi bạn phải chia sẻ máy chủ với nhiều người như vậy, trang web của bạn sẽ hoạt động kém. Nếu trang web của bạn hoạt động kém thì mọi người sẽ không muốn hợp tác kinh doanh với bạn hoặc truy cập trang web của bạn. Nếu mọi người không muốn hợp tác kinh doanh với bạn hoặc truy cập trang web của bạn, điều đó có thể rất xấu cho danh tiếng và lợi nhuận của bạn. Luôn tránh các máy chủ ngân sách vì lý do này.

Lưu trữ trang web là điều bạn cần phải suy nghĩ nếu muốn bắt đầu kinh doanh hoặc cửa hàng thương mại điện tử của riêng mình. Nếu trang web của bạn không nhanh (điều này sẽ không xảy ra nếu bạn chọn một máy chủ lưu trữ kém) thì mọi người sẽ không muốn truy cập trang web của bạn. Bạn có thể đảm bảo trang web của mình có tốc độ nhanh bằng cách chọn máy chủ chất lượng.

CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP TC 

Fanpage: www.facebook.com/ChuyendoisoDoanhNghiepToandien

Website: hosting.org.vn

Hotline: 1900 2929 44 (Phím 3) – 0868 77 39 39