10 VẤN ĐỀ PHỔ BIẾN CÁC TRANG WEB HIỆN NAY ĐỀU MẮC PHẢI VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

10 VẤN ĐỀ PHỔ BIẾN CÁC TRANG WEB HIỆN NAY ĐỀU MẮC PHẢI VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

Trang web mà bạn xây dựng là nền tảng mà tất cả các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của bạn sẽ phụ thuộc vào. Đó là lý do tại sao việc theo dõi và duy trì hiệu suất của nó lại quan trọng đến vậy. Hiệu suất kém trong bất kỳ lĩnh vực nào có thể ảnh hưởng đến khả năng chuyển đổi khách truy cập cũng như khả năng thu thập dữ liệu đáng tin cậy của bạn, điều cần thiết để điều chỉnh và cải thiện các nỗ lực tiếp thị trong tương lai, chưa kể đến các chiến lược kinh doanh nói chung. Hãy ghi nhớ tất cả những điều đó, TCBD đưa ra 10 vấn đề phổ biến có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất trang web của bạn mà bạn nên chắc chắn theo dõi.

THIẾT KẾ HÌNH ẢNH KỸ THUẬT HOẶC LỖI NGÀY

Không có gì khiến khách hàng nói “không, cảm ơn” nhanh bằng một trang chủ thực sự khủng khiếp. Nó có thể là những lựa chọn màu sắc khủng khiếp hoặc một logo naff. Hoặc nó chỉ có thể là những thứ đã già đi. Chúng tôi rất thông cảm với các doanh nghiệp ở đây vì các trang web chất lượng phải trả tiền; nhưng mọi thứ di chuyển nhanh chóng trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Các trang web trông bóng bẩy hơn một chiếc Ferrari hoàn toàn mới cách đây vài năm giờ trông giống như một chiếc Volvo đã qua sử dụng.

Câu trả lời đơn giản là làm mới hoặc bắt đầu lại. Vâng, nó tốn tiền, nhưng bạn có thể mất bao nhiêu thu nhập do một trang web lừa đảo?

TỐC ĐỘ TẢI LÊN CHẬM

Có một chút khó chịu hơn là chờ đợi mãi mãi để tải một thứ gì đó (có ai nhớ ZX Spectrum không? Bạn có thể pha một tách trà và quay lại trước khi một trong các trò chơi được tải). Tồi tệ hơn, Google sẽ thực sự phạt bạn trong bảng xếp hạng vì điều này! Các tệp hình ảnh lớn là nguyên nhân phổ biến nhất và biện pháp khắc phục có thể đơn giản: giảm kích thước tệp của bạn xuống! Các công cụ hỗ trợ xử lý tệp như tinyjpeg.com cực kỳ tiện dụng ở đây. Hoặc đầu tư vào một hệ thống CMS tự động thay đổi kích thước hình ảnh.

THIẾU HÌNH ẢNH CHẤT LƯỢNG

Mặc dù các tệp lớn là tin xấu, nhưng điều tương tự cũng có thể xảy ra với những bức ảnh kém. Xem như hình ảnh mở đầu đó là ấn tượng đầu tiên mà người xem sẽ nhận được, tại sao lại phải chấp nhận tầm thường? Một lần nữa, thay vì nghĩ “chi phí bao nhiêu để có được những bức ảnh chất lượng?” hãy tự hỏi bản thân “tôi sẽ phải trả bao nhiêu tiền nếu tôi không có những bức ảnh chất lượng?” Một nhiếp ảnh gia giỏi đáng giá từng xu.

TRANG CHỦ LỘN XỘN

Đây là một cái bẫy phổ biến cho rất nhiều doanh nghiệp. Bạn có thể đã bắt đầu với một thông điệp chính đơn giản và một vài biểu ngữ gọn gàng; ba năm sau, bạn có hàng tá cửa sổ khác nhau, tất cả đều phải vật lộn để giành lấy không gian và sự chú ý. Điều này có thể gây đau đầu cho người dùng và có thể dễ dàng làm mất đi thông điệp chính của bạn.

Giải pháp ở đây là sắp xếp thứ tự ưu tiên của bạn. Trang chủ của bạn không cần cố gắng nhồi nhét mọi thứ cuối cùng mà bạn làm. Thông minh, đơn giản, logic luôn chiến thắng trong ngày. Trừ khi bạn là Ling’s Cars khét tiếng (bên dưới), trang web hỗn loạn của họ không chỉ trở thành huyền thoại mà còn là một công cụ bán hàng quan trọng! Tuy nhiên, để thoát khỏi tình trạng hỗn loạn này, không cần phải nói rằng bạn cần có dịch vụ khách hàng xuất sắc và danh tiếng lớn.

TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG RẮC RỐI

Nói về sự lộn xộn và nhầm lẫn, một vấn đề phổ biến khác với các trang web là thiếu biển chỉ dẫn rõ ràng. Hãy tự hỏi bản thân một câu hỏi đơn giản: một người nào đó dễ dàng đến được nơi bạn muốn họ đến như thế nào? Nếu phải mất hơn hai lần nhấp để khách hàng có thể mua hoặc đặt trước, thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Làm thế nào bạn có thể giải quyết điều này? Chà, cách rõ ràng là nhờ người khác kiểm tra nó. Tại Clockwork, chúng tôi thực hiện việc này một cách tỉ mỉ, tính đến từng chi tiết, thử nghiệm các chiến lược khác nhau và theo dõi tỷ lệ thoát cũng như các yếu tố khác. Một chút OTT? Hoàn toàn không- có một khoa học nhất định để tạo ra nhiều chuyển đổi bán hàng trực tuyến hơn!

TIÊU CHUẨN NỘI DUNG THẤP

Chúng ta có thể đang sống trong thời đại mà hình ảnh là vua, nhưng văn bản nghèo nàn có thể khiến ngay cả trang web trông hấp dẫn nhất cũng phải thất vọng. Đương nhiên, với tư cách là một người viết quảng cáo, tôi thiên vị ở đây. Khi nó xảy ra, tôi hơi giống một người Anh. Tuy nhiên, tôi vẫn ngạc nhiên về số lượng trang web của nhiều công ty có rất nhiều lỗi. Tốt nhất, điều này mang lại ấn tượng rằng bạn bất cẩn.

Cũng giống như nhiếp ảnh, những người thích tiết kiệm không thích đầu tư vào các kỹ năng cần thiết để có được nội dung hấp dẫn, chất lượng cao. Sự lựa chọn là của bạn, nhưng chi phí thực sự cho doanh nghiệp của bạn có thể là đáng kể

Tiêu chuẩn SEO kém

Hầu hết các công ty đều có một số ý tưởng về tầm quan trọng của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) ngày nay. Khi được khách hàng của bạn tìm thấy, đó là một cuộc chiến thông tin ngoài kia. Nếu bạn trang bị kém về mặt kết hợp các thuật ngữ chính và bí quyết kỹ thuật, doanh nghiệp của bạn sẽ gặp bất lợi đáng kể. Câu trả lời rất đơn giản: nhờ một nhân viên hoặc công ty có kinh nghiệm tư vấn cho bạn hoặc tốt hơn hết là xác định và theo dõi các thuật ngữ SEO quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

CHI TIẾT ẨN HOẶC KHÔNG CÓ ĐIỂM LIÊN HỆ RÕ RÀNG

Cho phép tôi hỏi một câu hỏi thực sự rõ ràng: Người khác dễ dàng tìm thấy số liên lạc, địa chỉ email hoặc hình thức hỗ trợ khác trên trang web của bạn như thế nào? Đối với phần lớn các doanh nghiệp, nó phải ở đó ngay từ đầu, ngay trên trang chủ của bạn, đúng không?

Trên thực tế, một số công ty lớn nhất là những người vi phạm tồi tệ nhất về mặt này. Các công ty internet khổng lồ như Amazon, Microsoft và những công ty khác nổi tiếng là kém trong việc cung cấp bất kỳ lộ trình rõ ràng nào để hỗ trợ con người. Tại sao họ lại chôn vùi những thứ như số điện thoại liên hệ của công ty sau trang này qua trang khác của kiểu Hỏi & Đáp chung chung? Vì lý do tương tự mà họ sử dụng “kế toán sáng tạo”: nó giúp họ tiết kiệm tiền và nhân viên. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn, cách làm kém như vậy có thể khiến bạn mất khách hàng tiềm năng và đặt chỗ mà bạn không hề hay biết!

Ngoài biện pháp khắc phục rõ ràng là làm cho chi tiết liên hệ rõ ràng và dễ dàng để tiếp cận, nhiều doanh nghiệp khách sạn mà chúng tôi hợp tác hiện sử dụng tùy chọn trò chuyện trực tiếp. Đây có thể là một cách tuyệt vời để chuyển đổi yêu cầu thành đặt phòng, miễn là bạn có nhân viên trực điện thoại vào bất kỳ thời điểm nào.

VẤN ĐỀ AN NINH VÀ VẤN ĐỀ CHỨNG NHẬN

Bảo mật là một trong những khía cạnh thường bị bỏ qua nhất của bất kỳ trang web kinh doanh nào; cho đến khi bạn nhận được một sợ hãi an ninh lớn! Tin tặc và tội phạm mạng có thể khiến bất kỳ công ty nào phải đau đầu, nhưng đáng buồn là nhiều tổ chức chỉ nhận ra giá trị thực sự của bảo mật sau một giai đoạn khó khăn hoặc tốn kém.

Luôn cập nhật các tính năng an toàn cho trang web của bạn là điều bắt buộc đối với người mới bắt đầu. Ví dụ: người dùng WordPress phải luôn nâng cấp lên các phiên bản plugin mới nhất của họ theo định kỳ. Nhưng một bước ít được biết đến hơn nhưng có giá trị là lấy chứng chỉ SSL. Tóm lại, đây là một cách để giữ an toàn cho khách hàng của bạn trong quá trình giao dịch. Không chỉ là một động thái hợp lý, mà còn là một động thái sẽ mang lại cho bạn thứ hạng ưu tiên với Google! Rất may, nó tương đối dễ thiết lập. Bạn luôn có thể liên hệ với chúng tôi để sắp xếp việc này.

TÍCH HỢP Kém

Doanh nghiệp của bạn có tự quảng cáo trên các nền tảng khác nhau không? Ngày nay, tất cả trừ những công ty ăn bám thực sự đều có xu hướng sở hữu Facebook ở mức tối thiểu, cùng với những công ty khác như Twitter và Instagram. Một blog cũng là một ý tưởng tuyệt vời để cải thiện lưu lượng truy cập và mức độ tương tác.

Bạn có tham gia vào các dấu chấm mặc dù? Người dùng có thể tìm thấy các bài đánh giá hấp dẫn, các bài đăng gần đây trên Facebook hoặc bộ sưu tập hình ảnh đẹp ngay từ trang chủ của bạn không? Nếu có bất kỳ sự ngắt kết nối đáng kể nào, bạn có thể đánh mất rất nhiều cơ hội!

Vì lý do chính xác này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một hệ thống tư duy liên kết cho bất kỳ doanh nghiệp nào (trên thực tế, chúng tôi thậm chí đã tung ra nền tảng đơn giản “Social Brilliance” của riêng mình để tập hợp nội dung hữu ích!). Đừng quên làm nổi bật khách hàng của bạn trong phần này; vì vậy họ thường là những đại sứ tốt nhất của bạn và là những người sẽ truyền bá hiệu quả nhất về những điều tốt đẹp mà bạn làm.

CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP TC 

Fanpage: www.facebook.com/ChuyendoisoDoanhNghiepToandien

Website: hosting.org.vn

Hotline: 1900 2929 44 (Phím 3)

Số điện thoại: 0868 77 39 39

Địa chỉ: 745 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh