10 plugin WordPress phải có và tại sao bạn thực sự cần chúng

10 plugin WordPress phải có và tại sao bạn thực sự cần chúng

Có hàng chục ngàn plugin có sẵn cho người dùng WordPress. Trên thực tế, rất nhiều người khó biết được cái nào thực sự tạo ra sự khác biệt và cái nào được thổi phồng quá mức. Rất nhiều cung cấp các giải pháp thích hợp hữu ích, nhưng rất ít plugin WordPress thực sự phải có cho tất cả các trang web.

Bất kể bạn đang chạy loại trang web nào, hoặc nó thuộc về phân khúc nào, có một số plugin nhất định mà bạn sẽ muốn cài đặt. Và đó là những công cụ chúng ta sẽ thảo luận hôm nay.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn mười plugin WordPress phải có và giải thích điều gì làm cho mỗi plugin nổi bật. Tốt hơn nữa, chúng tôi cũng sẽ cung cấp dữ liệu thực để giải thích lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng mỗi plugin đều cần thiết.

Hãy bắt tay ngay vào vấn đề này!

Yoast SEO

Yoast SEO cho đến nay là công cụ SEO phổ biến nhất trong bối cảnh WordPress và thật dễ hiểu tại sao nó lại là một trong những plugin WordPress bắt buộc phải có của chúng tôi. Nó không chỉ có thể giúp bạn cải thiện SEO mà còn có thể phân tích khả năng đọc nội dung của bạn. Khoảng 79% người dùng chỉ lướt qua các bài đăng và trang của bạn, vì vậy nội dung của bạn càng dễ tiếp cận thì cơ hội thu hút sự chú ý của họ càng cao.

Yoast SEO

Đối với SEO, có rất nhiều cách để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Tuy nhiên, không có gì cung cấp nhiều tiềm năng như công cụ tìm kiếm. Mỗi ngày, một mình Google xử lý chín tỷ lượt tìm kiếm.

Không phải là cường điệu khi nói rằng lưu lượng truy cập không phải trả tiền có thể tạo ra hoặc phá vỡ một trang web và bạn không thể đạt được vị trí hàng đầu trong hầu hết các trường hợp. Chỉ cần lái xe về nhà vào thời điểm đó, chỉ có 1,7% khách hàng tiềm năng được trả tiền trong lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm chuyển đổi. Đó là lý do tại sao làm việc trên chiến lược từ khóa của bạn là rất quan trọng đối với mọi trang web.

⚙️ Các tính năng chính

Tối ưu hóa các bài đăng và trang WordPress của bạn bằng cách sử dụng từ khóa và mô tả meta.

Xem nội dung của bạn hiện được tối ưu hóa tốt như thế nào và dễ dàng thực hiện các cải tiến.

Cải thiện khả năng đọc nội dung của bạn bằng các mẹo đơn giản.

? Giá

Phiên bản cơ sở của Yoast SEO miễn phí 100% và có phiên bản cao cấp với các tính năng bổ sung.

UpdraftPlus

Ước tính có 13.000 trang web bị tấn công mỗi ngày. Khi bạn xem xét thực tế rằng WordPress cung cấp 43% trang web trên web, bạn có thể thấy tại sao nó lại là mục tiêu thường xuyên. Hơn nữa, các phần của trang web WordPress của bạn đôi khi có thể ngừng hoạt động do các lỗi đơn giản.

UpdraftPlus

Ví dụ: nếu hầu hết mọi người sử dụng 10 plugin trở xuống trên trang web của họ và một nửa trong số đó nhận được bản cập nhật hàng tháng, thì rõ ràng là nguy cơ gặp phải lỗi tương thích là phổ biến. Một bản sao lưu gần đây duy nhất có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều vấn đề đau đầu, cho dù bạn đã bị tấn công, gặp sự cố tương thích hay chỉ đơn giản là muốn di chuyển trang web của mình.

Đây là lúc plugin WordPress phải có tiếp theo của chúng tôi phát huy tác dụng. Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress có sẵn trực tuyến, nhưng rất ít plugin mạnh mẽ và dễ sử dụng như UpdraftPlus. Nó tích hợp với nhiều tùy chọn lưu trữ đám mây để bảo vệ các bản sao lưu của bạn. Và bạn thậm chí có thể tự động hóa các bản sao lưu của mình theo lịch trình định kỳ.

⚙️ Các tính năng chính

Tạo bản sao lưu tự động hoặc thủ công cho trang web của bạn.

Lưu trữ các bản sao lưu của bạn cục bộ hoặc trên đám mây.

Khôi phục trang web của bạn về trạng thái trước đó.

? Giá

Có sẵn cả phiên bản miễn phí và cao cấp của UpdraftPlus.

Optimole

Hình ảnh chiếm hơn 50% kích thước trang web trung bình. Điều đó có nghĩa là việc tối ưu hóa hình ảnh của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với thời gian tải trang trên trang web của bạn.

Optimole

Tại sao điều đó lại quan trọng? Bởi vì nếu trang web của bạn mất hơn ba giây để tải, tỷ lệ thoát có thể lên tới 38%.

Trong trường hợp điều đó không đủ đáng lo ngại, thì 79% người mua sắm trực tuyến có thể không quay lại trang web của bạn nếu họ thấy hiệu suất của nó mờ nhạt. Mặc dù hình ảnh không phải là thứ duy nhất ảnh hưởng đến hiệu suất trang web, nhưng việc tối ưu hóa hình ảnh WordPress của bạn là thành phần chính để cải thiện thời gian tải trang của bạn.

Optimole lấy mọi đồ họa bạn tải lên WordPress và tối ưu hóa nó để chiếm ít dung lượng hơn. Thêm vào đó, nó sử dụng một hệ thống dựa trên đám mây để tăng tốc trang web của bạn. Optimole tự động phát hiện kích thước màn hình và thay đổi kích thước hình ảnh để cung cấp trải nghiệm phản hồi, tải nhanh cho người dùng của bạn.

⚙️ Các tính năng chính

Tự động nén hình ảnh của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh JPEG và PNG của bạn.

Tối ưu hóa hàng loạt mọi hình ảnh cũ mà bạn có

Thay đổi kích thước bất kỳ hình ảnh nào bạn tải lên trang web của mình.

Hỗ trợ cả hình ảnh Retina và WebP.

Sử dụng CDN toàn cầu.

Tương thích với các trình tạo trang hiện đại như Elementor.

? Giá

Plugin này miễn phí cho tối đa 5.000 lượt truy cập mỗi tháng. Sau đó, bạn có thể chọn phiên bản cao cấp với giá 22,5 đô la / tháng được tính phí hàng năm.

Revive Old Post

Phương tiện truyền thông xã hội là nguồn của hơn 30% lưu lượng truy cập giới thiệu đến hầu hết các trang web.

Revive Old Post

Điều đó có nghĩa là bạn đang mất đi một lượng lớn lưu lượng truy cập tiềm năng nếu bạn không duy trì hoạt động trên mạng xã hội. Để cung cấp cho bạn một ý tưởng, khoảng 2 tỷ và 300 triệu người dùng lần lượt đăng nhập vào Facebook và Twitter mỗi ngày. Nếu mỗi bài đăng trên các mạng đó có thể tăng cơ hội tiếp cận của bạn dù chỉ là một phần nhỏ những người dùng đó, điều đó có nghĩa là plugin mà chúng tôi muốn chỉ ra cho bạn ở đây chắc chắn đáng để bạn dành thời gian.

Một trong những plugin WordPress phải có trên danh sách của chúng tôi là Revive Old Post. Nó được thiết kế để giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Để thực hiện điều này, plugin sẽ lấy các ấn phẩm mới và cũ trên trang web của bạn và tự động chia sẻ chúng lên Twitter và Facebook.

⚙️ Các tính năng chính

Tự động chia sẻ các bài đăng mới và cũ của bạn lên Twitter và Facebook.

Đặt lịch cho các ấn phẩm truyền thông xã hội của bạn.

Bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # và liên kết trở lại trang web của bạn.

? Giá

Có cả phiên bản miễn phí và cao cấp.

WP Rocket

WP Rocket là một plugin bộ nhớ đệm mạnh mẽ giúp bạn tăng tốc thời gian tải. Nó thực hiện điều này bằng cách tạo các bản sao được lưu trong bộ nhớ cache của từng trang được tạo động trên trang web của bạn, vì vậy máy chủ của bạn phải thực hiện ít công việc hơn.

WP Rocket

Chúng tôi đã nói về lý do tại sao thời gian tải trang nhanh lại quan trọng và giải pháp bộ nhớ đệm có thể là một giải pháp hiệu quả hơn cả tối ưu hóa hình ảnh. Ví dụ: plugin W3 Total Cache có thể giảm trung bình hơn 43% thời gian tải của bạn.

WP Rocket thậm chí còn làm tốt hơn – trong các thử nghiệm plugin bộ nhớ đệm của chúng tôi, nó đã giảm thời gian tải trang xuống con số khổng lồ 63%. Nó có thể không miễn phí, nhưng kết quả rất đáng giá, đặc biệt nếu có chuyển đổi trực tuyến.

⚙️ Các tính năng chính

Lưu trữ các trang được tạo động trên trang web của bạn.

Cải thiện bộ nhớ đệm của trình duyệt người dùng cuối.

Kích hoạt tính năng lazy loading để có thời gian tải nhanh hơn.

Tích hợp giải pháp bộ nhớ đệm của bạn với Mạng phân phối nội dung (CDN).

? Giá

WP Rocket là một công cụ cao cấp có giá khởi điểm là 59 đô la cho giấy phép một năm của một trang web.

Elementor

Với hơn 5.000.000 lượt cài đặt đang hoạt động, Elementor là một trong những bổ sung thú vị nhất trong danh sách các plugin WordPress phải có của chúng tôi. Nó là một trình tạo trang trực quan cung cấp cho bạn khả năng tạo các thiết kế ban đầu cho các trang hơi độc lập với chủ đề hiện tại của bạn.

Elementor

Điều này có nghĩa là bạn không cần phải là người đam mê phát triển web mới có thể thêm tất cả các hiệu ứng thú vị đó như lớp phủ nền, hiệu ứng di chuột, hoạt ảnh, v.v., tất cả đều có thể được thực hiện bằng thao tác kéo và thả đơn giản. Nó hoàn toàn tương thích với trình chỉnh sửa Gutenberg và các plugin WordPress khác trong danh sách này.

Elementor (đọc bài đánh giá) rất hữu ích cho những ai muốn tạo một trang đích đẹp mắt cho doanh nghiệp của họ. Nó cũng là một lựa chọn tốt cho những ai muốn có một thiết kế tùy chỉnh cho các phần trên trang web của họ nhưng không có hầu bao rủng rỉnh để thuê một nhà phát triển thực hiện công việc này.

⚙️ Các tính năng chính

Chọn từ hơn 300 mẫu được tạo đẹp mắt từ thư viện Elementor.

Tạo đề xuất giá trị bằng thao tác kéo và thả đơn giản.

Xây dựng các thiết kế hoàn toàn nguyên bản cho trang web của bạn.

? Giá

Plugin Elementor chính có sẵn miễn phí trong thư mục WordPress. Nếu bạn cần nhiều tính năng hơn, việc mở khóa phiên bản cao cấp có giá của nó:

Cần thiết – $ 59,00 mỗi năm cho một trang web

Nâng cao – 99 đô la mỗi năm cho ba trang web

Chuyên gia – $199 mỗi năm cho 25 trang web

Đại lý – $399 mỗi năm cho 1.000 trang web

WPForms

WPForms là một plugin WordPress tuyệt vời để xây dựng các biểu mẫu đẹp (biểu mẫu liên hệ và các biểu mẫu khác). Plugin này cung cấp sự kết hợp hoàn hảo giữa các tính năng hữu ích và dễ sử dụng. Nó rất thân thiện với người dùng và đáp ứng di động.

WPForms

Khả năng tạo các biểu mẫu liên hệ bắt mắt mà không cần phải làm việc trên bất kỳ JavaScript hoặc mã nào khác là một trong những lý do chính khiến hơn 5 triệu trang web đang sử dụng plugin này.

WPForms cung cấp cho bạn một biểu mẫu liên hệ hiện đại, có thể tùy chỉnh, không chỉ cải thiện khả năng tương tác mà còn tạo ra các chuyển đổi tốt hơn, nhận được nhiều kết quả khảo sát hơn, v.v.

⚙️ Các tính năng chính

Tạo một hình thức liên lạc hấp dẫn miễn phí.

Tiết kiệm thời gian của bạn với các mẫu biểu mẫu dựng sẵn.

? Giá

WPForms Lite có sẵn miễn phí và hoạt động tốt cho các trang web muốn sử dụng nó trên trang liên hệ của họ. WPForms Pro sẽ mở khóa nhiều tính năng và tích hợp hơn. Bạn sẽ có quyền truy cập vào rất nhiều mẫu biểu mẫu với giá $49,50 mỗi năm.

Otter

Otter là một plugin WordPress nhẹ để thêm chức năng bổ sung hữu ích cho Gutenberg. Nó là một thư viện có các mẫu Gutenberg và các khối bổ sung.

Otter

Mặc dù Gutenberg là một sự thay thế tuyệt vời cho trình chỉnh sửa cổ điển của WordPress, nhưng vẫn còn một chặng đường dài để Gutenberg cung cấp chức năng cao cấp. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt Otter cho các khối Gutenberg bổ sung và sau đó tạo các trang trực quan với nó.

⚙️ Các tính năng chính

Thêm Google Maps và khối tiêu đề nâng cao.

Tạo một hình thức liên lạc hấp dẫn miễn phí.

Hơn 30 khối Gutenberg cho các trang độc đáo.

? Giá

Plugin Otter là một plugin WordPress miễn phí.

Redirection

Vì chúng ta đang nói về các plugin WordPress phải có, nên chúng ta không thể bỏ lỡ Redirection. Nó là một trình quản lý chuyển hướng cho WordPress. Redirection cho phép bạn thiết lập chuyển hướng 301 tùy chỉnh trong trang web của mình và sau đó lưu giữ bản ghi dữ liệu đầy đủ về các lần nhấp. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để theo dõi các URL bị hỏng trên trang web của mình.

Redirection

Tất cả chúng ta đều biết Google (và các công cụ tìm kiếm khác) ghét trải nghiệm người dùng tồi đến mức nào. Một trang 404 hoặc bị hỏng góp phần giống nhau. Tuy nhiên, bạn không thể kiểm tra thủ công từng bài đăng hoặc trang trên trang web của mình, đặc biệt nếu bạn có hàng trăm bài đăng. Chỉ cần cài đặt plugin Redirection sẽ hiển thị cho bạn danh sách các trang có lỗi 404 và tất cả những gì bạn cần làm là nhập URL nơi bạn muốn plugin Redirection khách truy cập.

⚙️ Các tính năng chính

Theo dõi tất cả các trang lỗi 4xx.

Thiết lập chuyển hướng cấp trang dễ dàng.

? Giá

Redirection có sẵn miễn phí.

MonsterInsights

Biết đối tượng của bạn là điều cần thiết nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình. Dựa trên hành vi của người dùng trên trang web của bạn, bạn có thể điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình để cải thiện mức độ tương tác và chuyển đổi.

MonsterInsights

Để có thể làm được điều đó, bạn cần có plugin MonsterInsights. Nó tích hợp trang web WordPress của bạn với Google Analytics để bạn có thể nhận được tất cả dữ liệu liên quan về khách truy cập của mình. Số người sử dụng plugin này cho biết rất nhiều về tầm quan trọng của việc hiểu cách khách truy cập sử dụng nội dung của bạn.

MonsterInsights rất dễ cài đặt. Nó chỉ cần kết nối tài khoản Google Analytics của bạn với trang web WordPress của bạn bằng một vài bước đơn giản. Khi hoàn tất, bạn có thể kiểm tra số liệu thống kê ngay từ bảng điều khiển WordPress của mình.

⚙️ Các tính năng chính

Xem nội dung nào hoạt động tốt nhất và trang nào cần cải thiện.

Tạo hồ sơ đối tượng: nhân khẩu học, trình độ học vấn, giới tính, độ tuổi và sở thích.

Tìm hiểu về hành vi của khách truy cập: cách họ tìm thấy trang web của bạn, họ dành bao nhiêu thời gian ở đó, họ nhấp vào liên kết nào, họ tìm kiếm từ khóa nào, v.v.

? Giá

Plugin miễn phí. Nếu bạn muốn mở khóa nhiều tính năng hơn, đây là các gói có sẵn:

Thêm – $99,50 mỗi năm

Chuyên nghiệp – $199,50 mỗi năm

Đại lý – $399,50 mỗi năm

CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP TC 

Fanpage: www.facebook.com/ChuyendoisoDoanhNghiepToandien

Website: hosting.org.vn

Hotline: 1900 2929 44 (Phím 3)

Số điện thoại: 0868 77 39 39